Lẩu Thập Cẩm

Gấu chó phải 'lên tiếng' vì đứng bằng 2 chân giống người

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:40 | 02/08/2023

'Hãy để tôi nhắc lại lần nữa, tôi là gấu chó - không phải gấu đen, càng không phải chó. Tôi là gấu chó', trích tuyên bố khẳng định của nàng gấu chó tên Angela.

Một sở thú ở miền đông Trung Quốc đã phải bác bỏ những ý kiến cho rằng "một số con gấu chó của họ do người mặc trang phục hóa trang", bằng một thông báo. 

Hế sờ lô, hế sờ ly ly.

Hế sờ lô, hế sờ ly ly.

Gấu chó đứng bằng hai chân, biết bế con bằng hai tay

Theo CNN trích lại, tuyên bố này có nội dung như sau: "Tôi tên là Angela, một nàng gấu chó. Tôi nhận được kha khá cuộc gọi sau giờ làm việc vào ngày hôm qua, từ người đứng đầu vườn thú. Chú cứ hỏi 'hôm nay tôi có lười biếng hay muốn trốn việc, rồi tìm một người đóng thế nữa không?'. Hãy để tôi nhắc lại lần nữa, tôi là gấu chó - không phải gấu đen, càng không phải chó. Tôi là gấu chó". 

Trước đó, sở thú ở thành phố Hàng Châu này đã nhận nhiều lời phàn nàn lẫn nhận định sai lệch, sau khi đoạn clip ghi lại cảnh một chú gấu chó đứng bằng hai chân lan truyền trên mạng xã hội. Họ bình luận rằng đôi chân của chú gấu này quá mảnh khảnh. Thậm chí, netizen còn "soi" chi tiết những nếp gấp của bộ lông trông... "giả quá!". 

Đoạn clip viral trên mạng xã hội ghi lại cảnh một con gấu chó đứng bằng hai chân, vẫy tay chào khách. (Nguồn: NBC)

Wong Siew Te - nhà sinh vật học hoang dã, nói với CNN: "Không có quá nhiều người hiểu biết rõ về gấu chó, một loài bị lãng quên".

Gấu chó là loài gấu nhỏ nhất thế giới, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Những chú gấu trưởng thành có chiều cao lên tới 70cm và nặng từ 25-65kg. Chúng có thể đứng bằng hai chân sau, để vươn mình khám phá môi trường xung quanh. Thậm chí, nhiều gấu chó cái có thể bế con bằng hai tay trước và đi bằng chân, không khác gì con người". 

Wong nói thêm: "Lớp da chảy xệ, lỏng lẻo của gấu chó như lớp áo giáp giúp chúng chống lại những kẻ săn mồi, bảo vệ chúng khỏi những vết cắn và vết thương sâu". 

Người phát ngôn của sở thú cũng phân trần, con vật là "đồ thiệt", vì sự lừa dối không thể xảy ra tại một cơ sở do nhà nước quản lý. Ông cũng cho biết một người mặc trang phục hóa trang khó có thể trụ vững với nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ, dù chỉ trong vài phút. 

Ảnh vui 2-8: "Vắt óc" tìm cách lấy cục thịt ra khỏi tủ lạnhẢnh vui 2-8: 'Vắt óc' tìm cách lấy cục thịt ra khỏi tủ lạnh Cô gái cắt điện cả làng để lén gặp người yêuCô gái cắt điện cả làng để lén gặp người yêu Phục vụ nam dùng miệng đút thức ăn cho khách, khiến nhà hàng "sập tiệm"Phục vụ nam dùng miệng đút thức ăn cho khách, khiến nhà hàng 'sập tiệm'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm