Thể thao cười

Fan tan chảy với lý do Osaka quyết ‘đánh nhanh thắng gọn’ ở Wimbledon

HUY VŨ

Đăng lúc 12:30 | 03/07/2025

Naomi Osaka đã thắng nhanh Katerina Siniakova 2-0 ở vòng 2 Wimbledon, nhưng điều khiến cô vui nhất không chỉ là tấm vé đi tiếp mà còn là… kịp trở về trước khi con gái ngủ.

Osaka - Ảnh 1.

Naomi Osaka quyết 'tốc chiến tốc thắng' ở vòng 2 Wimbledon - Ảnh: REUTERS

Trong buổi họp báo sau trận, cựu số 1 thế giới Naomi Osaka thừa nhận cô đã rất cố gắng, thi đấu thật nhanh với Katerina Siniakova ở vòng 2 Wimbledon để có thể trở về mừng sinh nhật lần thứ hai của con gái Shai.

"Tôi thật sự nghĩ về sinh nhật của Shai trong suốt trận đấu. Tôi đã rất cố gắng để tập trung. Tôi mong là sẽ về nhà trước 7h45 tối, thế nên giờ không hiểu sao tôi lại trả lời các câu hỏi của các bạn dài dòng thế này nữa", Naomi Osaka cười nói.

Chiến thắng trước tay vợt người CH Czech cũng đánh dấu lần đầu tiên sau 7 năm, Naomi Osaka mới lại lọt tới vòng ba Wimbledon. Đây cũng mới là lần thứ ba trong sự nghiệp, tay vợt người Nhật Bản giành hai chiến thắng liên tiếp tại giải Grand Slam sân cỏ, mặt sân vốn được xem là không phải sở trường của cô.

Naomi Osaka cho biết buổi sáng trước trận, cô đã dành thời gian nằm bên con gái và cảm thấy biết ơn vì những gì mình đang có: "Tôi thức dậy và nằm cạnh con bé. Tôi cảm thấy thật sự biết ơn vì được sống cuộc đời mà tôi đang sống, được đi du lịch và mang theo con gái. Với tôi, đó là một điều may mắn".

Dù từng giành bốn danh hiệu Grand Slam (2 tại US Open, 2 tại Australian Open), Naomi Osaka vẫn đang vật lộn để tìm lại phong độ đỉnh cao sau thời gian nghỉ thi đấu sinh con. Nhưng với màn trình diễn ấn tượng ở Wimbledon năm nay, cùng động lực mạnh mẽ mang tên "Shai", người hâm mộ đang kỳ vọng Naomi Osaka sẽ tạo ra bất ngờ.

Khi được hỏi về kế hoạch sinh nhật cho con gái, Naomi Osaka chỉ cười và nói: "Tôi chỉ muốn về kịp để nhìn thấy con bé trước khi nó đi ngủ. Chắc chắn chúng tôi sẽ tổ chức gì đó nhỏ thôi, miễn là có mẹ ở bên, con bé sẽ vui mà".

Fan tan chảy với lý do Osaka quyết ‘đánh nhanh thắng gọn’ ở Wimbledon - Ảnh 3.Alexander Zverev cân nhắc trị liệu tâm lý sau thất bại ở Wimbledon 2025 Fan tan chảy với lý do Osaka quyết ‘đánh nhanh thắng gọn’ ở Wimbledon - Ảnh 4.‘Gã khổng lồ’ 2m03 Perricard lập kỷ lục cú giao bóng ở Wimbledon Fan tan chảy với lý do Osaka quyết ‘đánh nhanh thắng gọn’ ở Wimbledon - Ảnh 5.Fan cắm trại xuyên đêm săn vé Wimbledon 2025
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười