
Tay vợt số 3 thế giới Aryna Sabalenka sẽ khởi đầu hành trình chinh phục Wimbledon năm nay với một cuộc đối đầu thú vị: chạm trán Carson Branstine, một người mẫu chuyên nghiệp đồng thời là tay vợt hạng 194 thế giới.
Sabalenka bước vào Wimbledon 2025 với vị thế ứng viên vô địch hàng đầu, sau khi lọt vào hai trận chung kết Grand Slam đầu năm (thua Madison Keys tại Australian Open và thua Coco Gauff ở Roland Garros). Tay vợt người Belarus cũng từng hai lần vào bán kết tại SW19 và năm nay càng quyết tâm hơn bao giờ hết sau khi buộc phải rút lui vào phút chót năm ngoái do chấn thương vai.
Tuy nhiên, câu chuyện của Carson Branstine, đối thủ của Sabalenka ở vòng 1, lại thu hút sự chú ý không kém. Tay vợt 25 tuổi người Canada chưa từng góp mặt ở vòng chính một kỳ Grand Slam nào trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Dấu ấn duy nhất của cô người mẫu này là ở các giải Grand Slam trẻ, khi từng vô địch đôi nữ trẻ tại Australian Open và Roland Garros năm 2017.
Tuần này, Branstine gây sốc khi đánh bại tay vợt từng vào bán kết Roland Garros là Lois Boisson để lần đầu tiên giành vé vào vòng chính Wimbledon.

Ngoài sân quần vợt, cô còn là người mẫu ký hợp đồng với hai công ty quản lý người mẫu và từng xuất hiện trong nhiều chiến dịch thời trang chuyên nghiệp. Có thể nói, cô đã tự trang trải cho sự nghiệp quần vợt của mình bằng tiền… chụp ảnh.
Trả lời phỏng vấn tạp chí CLAY, Branstine chia sẻ: "Tôi rất thích đứng trước ống kính trong các buổi chụp ảnh. Nó vui lắm vì tôi yêu thời trang. Và điều đó giúp tôi có tiền để đi thi đấu. Tôi không muốn xin bố mẹ, tôi muốn mọi thứ đến từ bản thân và sự nghiệp quần vợt của mình".
Branstine nói thêm: "Tôi ký hợp đồng người mẫu không phải vì quần vợt mà vì ngoại hình. Kỳ lạ là người mẫu và quần vợt có điểm chung".
Tự tin trước trận gặp Sabalenka, Branstine khẳng định: "Có thể nhiều người chưa biết đến tôi, nhưng tôi tin mình có thể đánh bại bất kỳ ai. Tôi là một trong những VĐV thể chất tốt nhất giải. Tôi có tốc độ, nâng tạ khỏe và rất nhanh nhẹn".
Dù được đánh giá yếu hơn Sabalenka nhiều, Branstine sẽ bước ra sân với tâm thế không gì để mất.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận