Lẩu Thập Cẩm

Du khách 'đu trend' đổi tên biểu tượng của Bangkok

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:57 | 30/05/2024

Biểu tượng của Bangkok đang trong quá trình 'thay áo mới' khiến nhiều người tiếc ngẩn tiếc ngơ.


Hình ảnh dòng chữ

Hình ảnh dòng chữ "Bangkok" tại đường đi bộ giao nhau giữa OneSiam và giao lộ Pathumwan đã bị nhòe đi sau hai thập kỷ.

Đường đi bộ trên cao OneSiam nối với giao lộ Pathumwan vốn là một địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố Bangkok (Thái Lan). Hầu hết du khách đến đây đều có hẳn loạt hình check-in cùng đường đi bộ trên cao với dòng chữ "Bangkok" này.

Tuy nhiên, dòng chữ "Bangkok" cùng logo đã nhòe đi sau hai thập kỷ được sơn lên trên mảng bê tông. Nhiều bài đăng cũng cập nhật hình ảnh dòng chữ này đang trong giai đoạn khắc phục tình trạng xuống cấp, tạo nên chủ đề "nóng sốt" trên mạng xã hội.

Nhiều netizen tỏ ra nuối tiếc trước sự thay đổi này của dòng chữ biểu tượng.

Nhiều netizen tỏ ra nuối tiếc trước sự thay đổi này của dòng chữ biểu tượng.

"Bangkok mới" không đẹp bằng "Bangkok cũ"?

Không ít netizen nước bạn lẫn khách du lịch Việt Nam từng có dịp check in tại đây đều tỏ ra nuối tiếc khi dòng chữ "Bangkok" cũ bị xóa bỏ, nhân tiện "khoe" hình ảnh từng chụp tại đây, như một kỷ niệm đẹp khi đến thăm thành phố này.

Một số người "chê" không đẹp và có điểm độc đáo như font chữ trước đó. Có người còn tỏ ra nghi ngờ: "Hay chỉ là tạm thôi nhỉ?".

Theo đó, một dòng chữ mới có diện tích lớn hơn, ghi "Bangkok" bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái đã được hoàn thành vào hôm qua. Dòng chữ này được đặt trên nền màu xanh lá cây có thể giúp du khách thấy rõ kể cả khi trời tối. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thiện trước ngày 31-5.

Dòng chữ

Dòng chữ "Bangkok" được sơn bằng tiếng Thái và tiếng Anh nổi bật kể cả khi tối trời.

Thế này thì check-in buổi tối cũng không lo!

Thế này thì check-in buổi tối cũng không lo!

Ngoài ra, một số cư dân mạng còn tạo ra trend mới, lập hẳn cả một trang web để có thể tự thiết kế thành biểu tượng "cộp mác" chính mình.

Một thiết kế dòng chữ biểu tượng theo phong cách cá nhân.

Một thiết kế dòng chữ biểu tượng theo phong cách cá nhân.

Bangkok, thành phố

Bangkok, thành phố "định mệnh" của tui?!

Độc lạ xì tai bán sầu riêng cho người có lương 5 triệuĐộc lạ xì tai bán sầu riêng cho người có lương 5 triệu Du khách 'đu trend' đổi tên biểu tượng của Bangkok- Ảnh 8.'Nhà khoa học đẹp trai nhất Trung Quốc' được khen giống Ngô Ngạn Tổ Decao bị lập group anti, mang danh võ sư sau vụ Decao bị lập group anti, mang danh võ sư sau vụ 'tăng tương tác'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm