Đời Cười

Sự tích ăn khế trả vàng và sự thật đau lòng về người anh

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:27 | 24/06/2020

Sáng tinh sương, Quạ lại điều Boeing 747 tới rước người anh may túi đúng 3 gang đi Trung Đông lấy vàng. Ra tới cửa sân bay, chẳng may cho người anh gặp một "nữ cô hồn" quậy tưng cửa an ninh khiến chuyến bay bị delay.

Ngày xửa ngày xưa có hai anh em cùng chia tài sản. Người anh sợ em có tiền nhiều ăn chơi đàng điếm nên chỉ chia cho một cây khế.

Từ ngày không có tiền ăn chơi, người em tập trung sức lực, thời gian chăm sóc cây khế. Tới mùa khế chín có thiếu gia Quạ (con một đại gia bên Trung Đông) ghé xin ăn khế. Người em khóc, van xin Quạ đừng ăn, thiếu gia Quạ mới nói: "Ăn khế trả vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng".

Nói là giữ lời, hôm sau Quạ đen cho chiếc Boeing 747 chở người em sang Trung Đông lấy vàng. Từ đó người em thành đại gia và chuyển qua kinh doanh cá ba sa. Người anh hay tin em mở công ty hải sản thì xin góp vốn. Để làm bằng chứng cho việc góp cổ phần, người em chia lại cho người anh cây khế. 

Mùa khế chín lại đến, Quạ đen tới xin ăn và cũng hứa "ăn khế trả vàng". Sáng tinh sương Quạ lại điều Boeing 747 tới rước người anh may túi đúng 3 gang (nói gian chết liền) đi Trung Đông lấy vàng. Ra tới cửa sân bay, chẳng may cho người anh có một "nữ cô hồn" quậy tưng bánh ngoài cửa an ninh. Lý do, "nữ cô hồn" mang hành lý quá khổ, nhân viên không cho vào. Chuyến bay bị delay, người anh tiu nghỉu mang túi ba gang trở về.

Mùa khế năm sau, Quạ đen lại thèm khế tìm tới. Người anh vui vẻ hái hết khế cho Quạ ăn. Cũng như lần trước, Quạ lại dặn người anh may túi 3 gang sáng sớm ra sân bay đi Trung Đông hốt vàng dìa. Lên tận máy bay, người anh vẫn chưa còn hết xúi quẩy. Một thằng điên nào đó la làng: "Máy bay bị cài bơm". Toàn bộ chuyến bay bị hủy, người anh thất thểu mang túi 3 gang trở về.

Mùa khế năm sau, năm sau nữa, Quạ đã nghiện khế lại tìm tới nhà người anh. Sau khi Quạ ăn khế, người anh mới nói: '2 lần mang túi 3 gang chưa lấy được vàng, lần này cho ta mang luôn cả 3 túi nhé!". Thương người anh đã bị delay nhiều chuyến, Quạ đồng ý. 3 túi 3 gang thành 9 gang, người anh lại hăm hở lên đường sang Trung Đông lượm vàng. 

Máy bay cất cánh, người anh đang mơ màng về sự giàu sang thì lại có một nữ quái hò hét chửi mắng nhân viên trên chuyến bay. Lý do nữ quái này đang bay mà đòi dùng điện thoại nên bị nhắc nhở. Cho là nhân viên xúc phạm mình, nữ quái dùng điện thoại ném thẳng vào tiếp viên trưởng. Người tiếp viên trưởng né được, cái điện thoại đập trúng vào mặt người anh.

Người anh né không kịp, té xuống biển chết. 3 túi 3 gang là 9 gang mà chưa kịp hốt được cục vàng nào! Đau lòng quá đi...


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

   Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

   Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

   07/04/2021 14:22
   Sự tích phái Cổ Mộ

    Sự tích phái Cổ Mộ

    Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

    06/04/2021 14:04
    Cá tháng tư:

     Cá tháng tư: "nổ" như Lan

     Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

     01/04/2021 15:17
     Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

      Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

      Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

      25/03/2021 14:50
      Tâm thư gửi

       Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

       Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

       18/03/2021 14:12
       Trận chiến cuối cùng

        Trận chiến cuối cùng

        Không làm mất vai trò của mình - sinh vật thống trị hành tinh xanh, con người bắt đầu đoàn kết để chống lại "nữ hoàng hắc ám".

        15/03/2021 15:25
        Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

         Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

         Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại.

         13/03/2021 14:05
         Loạn thần y

          Loạn thần y

          Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: "Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng".

          11/03/2021 14:11