Đời Cười

Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:20 | 09/07/2021

Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

Lúc bấy giờ kinh thành hỗn loạn vì lệnh phong thành. Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

Mụ dì ghẻ đúng là ác như con gà ác, tình cảnh vậy mà mụ vẫn hành Lọ Lem, mụ nói:

-Lọ Lem à! Dì thèm sầu riêng! Con ra chợ mua sầu riêng cho dì đi!.

Nàng Lọ Lem lúc bấy giờ đã dương tính với Cô Vít nhưng nàng nào hay biết. Thấy dì ghẻ thèm sầu riêng nàng cũng ba chân bốn cẳng chạy ra chợ giành giật thức ăn với mọi người. 

Dân chúng đúng là hồ đồ. Siêu thị có đầy nhóc ở kinh thành, cách ly chỉ có nửa tháng thôi mà họ đã sợ đói rồi. Mọi người kéo cả bầy đi chợ, kẻ hốt rau xanh, người giành cá thịt gây ra tình cảnh hết sức hỗn độn.

Hoàng tử được vua cha sai đi phòng chống dịch. Chàng rất bực mình vì người dân quá vô ý thức, kéo dài đi chợ ùn ùn chỉ làm dịch bệnh thêm phức tạp. Chàng sai quân lính đi dẹp các chợ vi phạm. 

Thấy bóng dáng quân lính người dân co giò chạy. Nàng Lọ Lem ngây thơ cũng chạy như ngựa để tranh thủ về nhà. Nàng quá vội nên vấp phải hột mít, nàng làm rơi chiếc giày. Vì sợ bắt đi cách ly, nên nàng đành bỏ chiếc giày ở lại.

Hoàng tử thấy đám đông hoảng loạn thì chán nản:

-Nhịn ăn vài ngày cũng chả sao! Dính bệnh mới khổ! Sao dân tình mê muội vậy. Đám đông được giải tán, bọn binh lính còn lượm được chiếc giày của Lọ Lem. Chiếc giày còn nóng hổi hơi người, hoàng tử lo lắng nói:

-Giày còn nóng hổi hồi hôi. Người mang đôi giày này, chắc dương tính với corona rồi. Mau truy tìm F0 giúp ta.

Nhưng đã quá muộn, mọi người đã bỏ chợ mà chạy lấy người. Chỉ cần chiếc giày của nhân vật bị tình nghi là F0. Hoàng tử bấy giờ mới nghĩ ra kế hay:

-Người mang vừa chiếc giày này chính là F0.

Thế là hoàng tử lập tức giả đò mở cuộc thi tuyển vợ, điều kiện hết sức đơn giản: "Ai mang vừa chiếc giày sẽ được hoàng tử cưới làm vợ".

Mấy cô gái trong thời buổi dịch vật, đâu có thèm lấy chồng. Mấy cô chỉ cần an toàn qua hết mùa dịch là được. Duy chỉ có Lọ Lem, vì nàng tiếc đôi giày mới mua trả góp mà tới dự thi buổi tuyển vợ của hoàng tử.

Kết cục như thế nào, quí dzị đã biết, chỉ có nàng Lọ Lem ướm vừa chiếc giày. Hoàng tử nhanh chóng tìm được F0, chàng sai người bế Lọ Lem đi về khu điều trị.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09