Lẩu Thập Cẩm

Dỗ con nín khóc thành công bằng ChatGPT

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:48 | 23/03/2024

Thay vì sử dụng các phương pháp dỗ con thông thường, cặp đôi bố mẹ tiến sĩ này đã sử dụng ChatGPT để xóa "kiếp nạn" con khóc.

Mới đây, câu chuyện cặp phụ huynh cùng là tiến sĩ ở Trung Quốc sử dụng ChatGPT để dỗ con đã khiến cộng đồng mạng nước này dậy sóng. Trang SCMP cho biết hai vợ chồng này nhận được "ngàn lời khen" với cách dạy con sáng tạo nhưng không kém phần thú vị.

Cặp vợ chồng tiến sĩ ban đầu không nghĩ chatbot AI ChatGPT có thể hữu ích trong việc dỗ con nín khóc.

Cặp vợ chồng tiến sĩ ban đầu không nghĩ chatbot AI ChatGPT có thể hữu ích trong việc dỗ con nín khóc.

Cả nhà nổi tiếng sau một lần dùng ChatGPT

Trước đó, người mẹ tên là Tang Wenju đã đăng một video lên Douyin, quay cảnh cô và chồng - anh Chen Xiangyu - sử dụng chatbot ChatGPT để dỗ dành cậu con trai 5 tuổi - Twelve.

Cậu bé bị té khi tập lái scooter trên sân. Không nhận được an ủi hay giúp đỡ nào, trái lại còn bị các phụ huynh khác lẫn bạn bè cười nhạo. Twelve buồn và ấm ức, khóc rấm rứt dù bố mẹ có an ủi đến cỡ nào.

Anh Chen vốn là một nghiên cứu sinh tiến sĩ về khoa học dữ liệu tại ĐH Thanh Hoa, đã nghĩ đến việc dùng ChatGPT để dỗ con. "Nghe thử xem robot nói gì này?!", Chen nói với cậu bé.

Tiếp đó, anh hỏi ChatGPT rằng: "Con trai 5 tuổi của tôi vô tình té ngã khi lái scooter. Người ta cười nó. Hành vi đó đúng hay là sai á?".

Một giọng nữ trong điện thoại vang lên, khẳng định: "Một đứa bé 5 tuổi bị ngã đã đủ lo rồi, bị cười nhạo thì càng phiền phức hơn. Mấy người chế giễu cháu bé thật không nên, chẳng phù hợp gì hết".

Người mẹ, cũng là một tiến sĩ (ĐH Bắc Kinh), nhanh chóng "bắt bóng" và hỏi ChatGPT đặt mình vào vị trí của con trai cô lẫn người cười nhạo cậu.

Hai vợ chồng còn được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phỏng vấn vì cách dỗ con

Hai vợ chồng còn được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phỏng vấn vì cách dỗ con "thức thời".

ChatGPT lúc này đã có hẳn cả một bài phát biểu đầy mạnh mẽ: "Mấy ba mấy mẹ này đã đi quá giới hạn rồi. Làm sao có thể đối xử một đứa bé như vậy? Thật khó chịu khi nhìn thấy những điều trái khoáy xảy ra. Họ nên biết mình đã sai chứ trời! Hơn nữa, việc cười nhạo một đứa bé bị ngã là thiếu cảm thông với người khác đấy!".

"Con của chị chắc chắn là bên có lý trong tình huống này", ChatGPT kết luận.

"Góc nhìn khách quan" của chatbot AI đã thuyết phục được Twelve, cậu bé nín khóc và không còn tỏ ra khó chịu nữa. Tang cho biết ChatGPT đã trở thành một "thành viên" trong gia đình sau vụ việc.

Cả Tóp Tóp cứ sơ hở là vào... viện dưỡng lão!Cả Tóp Tóp cứ sơ hở là vào... viện dưỡng lão! Ảnh vui 22-3: Thùng rác Ảnh vui 22-3: Thùng rác 'giận dỗi' chỉ muốn... nằm! Ảnh vui 23-3: Ảnh vui 23-3: 'Thật thú vị' khi đi máng trượt Datanla
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm