Lẩu Thập Cẩm

Đi tù vì chế tạo 'bùa yêu' tại Hong Kong

AN NGUYÊN

Đăng lúc 11:54 | 13/08/2022

Tin theo lời 'thầy phù thủy' 19 tuổi, hai người phụ nữ ở Hong Kong nhận án tù và phải lao động công ích.

Lau Wing-ki (32 tuổi, chuyên viên chăm sóc sắc đẹp) và Kwok Wan-hei (29 tuổi, nhân viên bán hàng) vừa được ra khỏi nhà tù hôm 12-8, sau khi thừa nhận tội hành hạ động vật vì tin vào lời hướng dẫn của "thầy phù thủy". Trước đó, họ đã bị Tòa án Tây Kowloon kết án 120 giờ lao động công ích, theo SCMP.

Đi tù vì chế tạo bùa yêu tại Hong Kong - Ảnh 1.

Vì những mục đích có lợi cho bản thân trong tình yêu, nhiều người tìm đến bùa chú, thầy phù thủy (Ảnh minh họa)

Hai người phụ nữ này khai rằng, họ đã nhờ Tong Cheuk-anh (19 tuổi), một sinh viên của Trường cao đẳng Thanh niên VTC, được biết đến với tư cách là một "thầy phù thủy", để thực hiện các nghi thức huyền bí.

Cụ thể, Lau Wing-ki đã chi 12.000 đôla Hồng Kông (khoảng 36 triệu đồng) để Tong thực hiện nghi lễ nhằm khơi gợi lại mối tình với bạn trai hơn 10 năm. Trong khi đó, Kwok chi tiền để Tong làm buổi lễ "cầu chia tay" đối với một cặp vợ chồng. Các nghi lễ này đều liên quan đến bạo lực động vật nhỏ khi "thầy phù thủy" Tong buộc phải lấy máu chúng.

Khi bị bắt giữ vào tháng 8-2021, cảnh sát thu được từ nơi ở của Tong 1 con thỏ, 5 con chuột, dao găm cùng những vật dụng liên quan đến việc thực hiện nghi lễ. Ngoài ra, một loạt các bùa hộ mệnh, bài tarot cũng như nhang đèn đã được thu giữ.

Đi tù vì chế tạo bùa yêu tại Hong Kong - Ảnh 2.

Cảnh sát trưng ra những hình ảnh cùng các tang vật trong nghi lễ. (Ảnh: Dickson Lee)

Tong cho biết, cậu sử dụng Instagram để quảng cáo dịch vụ của mình với danh xưng là "thầy phù thủy". Với khoảng 6-7 yêu cầu của khách hàng, Tong kiếm được gần 120.000 đôla Hong Kong (gần 360 triệu đồng). Khi kiểm tra điện thoại của Tong, cảnh sát cũng tìm thấy bằng chứng Kwok và Lau đã đề nghị cậu giết động vật nhằm mục đích đạt được ước nguyện của họ.

Tháng 6-2022, Tong bị kết án với 9 tháng cải huấn tại một trung tâm cải tạo, sau khi thừa nhận 9 tội danh liên quan đến các hành vi bạo lực với động vật. Một số người liên quan khác đã bị phạt với mức án nhẹ hơn. Tòa án cho biết có ít nhất 3 người nữa vẫn chưa xác định được danh tính trong vụ án này.

Cha 80 tuổi kiện con trai vì chế giễu mình giải sai bài toán Cha 80 tuổi kiện con trai vì chế giễu mình giải sai bài toán Cậu học lớp 8 chăm 2 cháu cực khéo được chị gái khen hết lời Cậu học lớp 8 chăm 2 cháu cực khéo được chị gái khen hết lời Ảnh vui 11-8: Mẹ chui đầu vào tủ lạnh vì Ảnh vui 11-8: Mẹ chui đầu vào tủ lạnh vì 'bốc hỏa' khi dạy con học
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm