Lẩu Thập Cẩm

Cha 80 tuổi kiện con trai vì chế giễu mình giải sai bài toán

AN NGUYÊN

Đăng lúc 09:05 | 12/08/2022

Đòi con trai phải bồi thường gần 350 triệu đồng vì lý do đã chế giễu mình giải sai bài toán trong một buổi họp mặt gia đình, đây trở thành vụ kiện hy hữu nhất từ trước đến giờ.

Ông Luo Wen (sống ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã đâm đơn kiện con trai Luo Jun lên tòa án vì chế giễu ông giải sai một bài toán. Người cha đã yêu cầu con phải bồi thường 100.000 nhân dân tệ (gần 350 triệu đồng), theo SCMP.

Nguyên nhân vụ kiện đến từ một buổi họp mặt gia đình vào tháng 5, khi ông Luo vỗ ngực khoe rằng bản thân rất giỏi toán. Luo Jun nghe vậy không tin, yêu cầu ông chứng minh.

Cha 80 tuổi kiện con trai vì chế giễu mình giải sai bài toán - Ảnh 1.

Cha kiện con trai chỉ vì một bài toán sai. (Ảnh minh họa)

Một bài toán được Luo Jun đưa ra ngay sau đó. Tuy nhiên, người cha 80 tuổi đã không thể có một đáp án chính xác cho bài toán nhân hai số có 4 chữ số.

Lou Jun chẳng ngần ngại chế giễu cha trước mặt mọi người, khiến ông này mất bình tĩnh dẫn đến xô xát.

Tại tòa án, ông Luo Wen còn tố cáo con trai sống bất nhân, không hiếu thảo khi phải dựa vào tài chính của ông suốt hàng chục năm qua. Chưa kể, anh này cũng thường xuyên hành hung ông khiến uất ức trong lòng dồn nén.

Trả lời phỏng vấn The Paper, Luo Jun không chịu nhường cha mình: "Bố cứ gọi cảnh sát, dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên mà".

Còn về vợ của Luo Wen, bà tỏ ra bênh vực con trai, khẳng định anh hết lòng phụng dưỡng và tôn trọng cha mẹ, chưa từng đánh cha. Bà khẳng định việc đánh trả cha tại buổi họp mặt gia đình là do không thể chịu nổi lời mắng nhiếc từ ông Luo Wen.

Tòa án sau khi nghe phân trần từ hai cha con đã nỗ lực giải quyết theo phương án hòa giải, thuyết phục cả hai viết cam kết. Trong bức tâm thư gửi nhau, cả hai cha con đều đồng lòng mong muốn sống hòa thuận và êm đẹp.

Câu chuyện kiện tụng của cha con nhà họ Luo cuối cùng đã kết thúc trong yên bình, tuy nhiên ai nấy đều không khỏi phì cười trước lý do khởi phát của mọi chuyện. Hơn tất cả, dù đã trở thành chủ đề giải trí trên mạng xã hội Trung Quốc, song mọi người đều rất mừng vì họ vẫn là một gia đình.

Cố tình ăn trộm để được... đi tù Cố tình ăn trộm để được... đi tù Cụ bà 71 tuổi chơi bóng rổ như ngôi sao NBA Cụ bà 71 tuổi chơi bóng rổ như ngôi sao NBA Loạt trò lố của những ông bố quậy Loạt trò lố của những ông bố quậy 'trời thần đất lở' (P3)
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm