Showbiz muôn màu

Đen hóa cổ thụ, gửi thông điệp bảo vệ môi trường trong MV Nhạc của rừng

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:57 | 05/03/2024

Tối 4-3, Đen ra mắt MV Nhạc của rừng với mong muốn mỗi người góp một hành động nhỏ thiết thực để bảo vệ môi trường.

Không ngoài mong đợi, MV mới của Đen Vâu có tên Nhạc của rừng khiến khán giả thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn. Không chỉ biến tấu ca khúc Nhạc rừng huyền thoại với những verse rap hay ho, MV bài hát còn tràn đầy sự tích cực với những hình ảnh cây cối, động vật và các em nhỏ mang màu sắc tươi sáng.

Đen – Nhạc của rừng ft. Hiền VK (M/V)

Trong sản phẩm âm nhạc mới, Đen còn kết hợp cùng Hiền VK (tên thật Nguyễn Thu Hiền), một cô giáo thanh nhạc và thành viên của nhóm bè VK, gây ấn tượng bởi giọng ca thánh thót, trong trẻo.

MV Nhạc của rừng được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng, mang màu sắc tươi mới, sống động nhằm cổ vũ mọi người góp sức bảo vệ thiên nhiên và dành sự quan tâm cho các vấn đề nóng về môi trường.

Nhạc của rừng mở màn bằng giai điệu quen thuộc từ bài hát gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh Việt Nam - Nhạc rừng (Hoàng Việt). Sau đó, Nhạc của rừng tựa như bản hòa ca rộn ràng từ Đen và Hiền VK, truyền năng lượng tích cực và cảm hứng yêu thiên nhiên đến cộng đồng.

Lần đầu tiên sáng tác ca khúc có đề tài về thiên nhiên và môi trường, Đen muốn gửi gắm thông điệp: “Một hành động nhỏ mà thiết thực của mỗi người cũng đã giúp bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau trồng thêm nhiều cây, góp phần làm xanh không gian sống. Đen nghĩ bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta”.

Đen hóa cổ thụ, gửi thông điệp bảo vệ môi trường trong MV Nhạc của rừng- Ảnh 1.

Đen thay đổi một chi tiết viral trong hit cũ để phát triển vào ca khúc Nhạc của rừng

Nếu theo dõi hành trình âm nhạc của Đen, người hâm mộ có thể nhận ra các chi tiết quen thuộc trong ca khúc Trời hôm nay nhiều mây cực Trốn tìm đã được Đen làm mới trong Nhạc của rừng.

Cụ thể, câu rap “Đi vào rừng một mình không có rủ ai” ở Trời hôm nay nhiều mây cực đến Nhạc của rừng được viết thành “Đi vào rừng một mình còn đi trồng rừng thì nên đông” để động viên mọi người cùng trồng cây gây rừng.

Hay từ hình tượng cái cây nhỏ cô đơn mà Đen từng hóa thân trong MV Trốn tìm đến một cây cổ thụ cao lớn nhưng khô cằn, thân quấn đầy dây điện đứng giữa rừng chờ con người đến “giải cứu”.

Đen trong tạo hình "cây rừng"

Đen trong tạo hình "cây rừng"

MV Nhạc của rừng xoay quanh một nhóm các em nhỏ vào rừng để trồng cây và khám phá thiên nhiên. Đi được một đoạn, các em nhỏ lạc vào một mảng rừng xơ xác, cây cối tiêu điều và gặp vị thần Muông Thú - người dẫn các em bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ ảo.

Đi theo thần Muông Thú, các em lại gặp Nữ Thần Sông đang bị mắc kẹt. Sau khi giải thoát cho Nữ Thần Sông, nguồn nước lưu thông, đất đai ẩm ướt, cây cối đâm chồi và toàn bộ khu rừng hoàn toàn lột xác.

Trong nháy mắt, các em nhỏ nhận ra mình đã ở sâu trong khu rừng già chứa đựng nhiều điều bí ẩn. Ở đây các em gặp được “Linh hồn Rừng” - một cái cây cổ thụ đang mệt mỏi, héo úa với nhiều dây điện giăng mắc trên người do Đen hóa thân. Các em nhỏ bằng lòng tốt, sự chân thành không ngại vất vả, không sợ lấm bẩn đã giúp giải cứu “Linh hồn Rừng”.

Đen hóa cây cổ thụ trong rừng già, được các em nhỏ giải cứu khỏi nguy hiểm

Đen hóa cây cổ thụ trong rừng già, được các em nhỏ giải cứu khỏi nguy hiểm

Đen mang bài hát tuổi thơ vào MV mớiĐen mang bài hát tuổi thơ vào MV mới Xuân Phúc bị sặc khói, da cháy đen khi đóng vai lính cứu hỏaXuân Phúc bị sặc khói, da cháy đen khi đóng vai lính cứu hỏa Nhờ Vũ viết nhạc, netizen gọi Đen Vâu Nhờ Vũ viết nhạc, netizen gọi Đen Vâu 'thanh niên cơ hội' của năm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU