Các sản phẩm dầu dừa cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa tóc hư tổn do mất protein trong quá trình tiếp xúc với tia cực tím (UV), tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận rõ tác dụng này. Ngoài ra, dầu dừa còn có thể có tác dụng tốt với bệnh Alzheimer ( mất trí), mất xương hoặc kiểm soát đường huyết, cũng như để ngăn ngừa sâu răng.
Hỗ trợ tiêu hóa
Một lợi ích khác của dầu dừa - giúp tiêu hóa thức ăn bằng cách hỗ trợ cơ thể hấp thụ các thành phần hòa tan trong chất béo như vitamin và magiê. Nó cũng loại bỏ vi khuẩn độc hại và nấm candida, chống lại tiêu hóa kém và viêm dạ dày. Điều đó giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày.
Hỗ trợ các vết thương và vết bỏng
Dầu dừa rất tốt cho da, đặc biệt trong việc điều trị vết thương, vết bỏng. Nó cũng hoạt động như kem chống nắng, và như một loại kem dưỡng ẩm cho da, nhờ vào hai axit béo chính trong dầu dừa chưa tinh chế là caprylic và lauric. Nhờ thành phần chống oxy hóa, dầu dừa còn giúp giảm viêm dưới da và thúc đẩy quá trình chữa lành tốt hơn.
Giàu chất chống oxy hóa, dầu dừa được biết đến là hoạt chất làm chậm quá trình lão hóa, và có khả năng kềm chế một số tác nhân gây hại cho gan.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận