Showbiz muôn màu

'Đất rừng phương Nam' lập kỷ lục số lượng suất chiếu sớm

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:48 | 14/10/2023

Trong ngày chiếu sớm đầu tiên (13-10), bộ phim 'Đất rừng phương Nam' ghi nhận có 1705 suất chiếu - cao kỷ lục trong lịch sử phòng vé Việt.

Sau hành trình ròng rã năm năm từ khi bắt đầu dự án Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức ra mắt khán giả toàn quốc với hình thức suất chiếu sớm trong ba ngày 13,14 và 15-10.

Đất rừng phương Nam có số suất chiếu sớm cao kỷ lục

Đất rừng phương Nam có số suất chiếu sớm cao kỷ lục

Miền Tây thơ mộng trong Đất rừng phương Nam

Với hiệu ứng tích cực, bộ phim đã xác lập kỷ lục đầu tiên khi có đến 1705 suất chiếu được mở bán ngay trong ngày chiếu sớm đầu tiên (13-10). Theo ghi nhận, đến 23h45 phút, Đất rừng phương Nam đứng Top 1 phim ăn khách trong ngày với 88.074 vé được bán ra với số suất chiếu sớm cao kỷ lục, tần suất 20 phút/suất trên toàn quốc.

Phim Đất rừng phương Nam dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi tái hiện hành trình khó khăn và nhiều biến động nhưng mang nhiều màu sắc dí dỏm của bé An đi tìm cha. Trong chuyến phiêu lưu này, An gặp được nhiều người tốt như Út Lục Lâm, ông Tiều, thằng Cò, bé Xinh, thầy Bảy...

Cùng với những người bạn mới này, cậu bé An học được nhiều bài học quý báu về cuộc sống, tình cảm con người và sự đoàn kết. Bên cạnh đó, Đất rừng phương Nam cũng khiến người xem choáng ngợp khi tái hiện bức tranh miền Tây Nam Bộ xanh tươi, trù phú và nên thơ cũng làm sống lại hồi ức ông cha ta cố công giữ nước đầy hào hùng.

'Đất rừng phương Nam' lập kỷ lục số lượng suất chiếu sớm  - Ảnh 2.

'Đất rừng phương Nam' lập kỷ lục số lượng suất chiếu sớm  - Ảnh 3.

Khung cảnh miền Tây nam bộ nên thơ trong phim

Khung cảnh miền Tây nam bộ nên thơ trong phim

Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực về bối cảnh, diễn xuất nhưng "đứa con tinh thần" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng vướng vào một số tranh cãi liên quan đến trang phục, đài từ của nhân vật.

Đặc biệt, màn trình diễn của Trấn Thành trong vai bác Ba Phi nhận nhiều bình luận trái chiều nhất

Nói về điều này, nam diễn viên thẳng thắn: "Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong ký ức của mọi người.

Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó.

Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận, nó sẽ lại là ký ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một Đất rừng phương Nam mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kỳ đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau".

Trấn Thành bày tỏ về hình tượng bác Ba Phi của riêng mình

Trấn Thành bày tỏ về hình tượng bác Ba Phi của riêng mình

Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không phủ nhận việc mời Trấn Thành để bộ phim thu hút hơn. "Cái đó đâu có gì sai. Cả thế giới người ta cũng làm vậy mà. Tôi nghĩ đó là giá trị của ngôi sao. Tại sao người ta phải phấn đấu trở thành ngôi sao? Bởi vì khi người ta trở thành ngôi sao, người ta làm được nhiều cái người ta muốn hơn.

Ví dụ như phim Forrest Gump, nếu Tom Hanks không nhận dự án thì có thể ê-kíp đã không thực hiện được. Cái đó là yếu tố thị trường, và dĩ nhiên Trấn Thành cũng có lợi thế đó. Nhưng mà điều quan trọng tôi nghĩ, các ngôi sao cũng phải hợp với vai diễn đó.

Trong phim Đất rừng phương Nam, tôi đặt bác Ba Phi là một người rất hoạt ngôn và với Trấn Thành thật ra rất phù hợp với vai diễn này".

Lộ diện mỹ nhân đóng vai Út Trong của "Đất rừng phương Nam"Lộ diện mỹ nhân đóng vai Út Trong của 'Đất rừng phương Nam' Ba nhân vật gây tò mò nhất "Đất rừng phương Nam" là ai?Ba nhân vật gây tò mò nhất 'Đất rừng phương Nam' là ai? Phim "Queen Cleopatra" bị ném "cà chua thối" nhiều kỷ lụcPhim 'Queen Cleopatra' bị ném 'cà chua thối' nhiều kỷ lục
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU