Showbiz muôn màu

Phim 'Queen Cleopatra' bị ném 'cà chua thối' nhiều kỷ lục

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:47 | 17/05/2023

Phim mới về Nữ hoàng Ai Cập 'Queen Cleopatra' nhận số lượng 'cà chua thối' cao kỷ lục, lên tới 90% từ trang đánh giá phim uy tín thế giới.

Bộ phim Queen Cleopatra (tạm dịch: Nữ hoàng Cleopatra) được phát hành trên Netflix từ ngày 10-5 vừa qua. Đây là phần phim tiếp theo nằm trong xê ri African Queens do Jada Pinket Smith (vợ của Will Smith) điều hành sản xuất. 

Phim Queen Cleopatra nhận "độ tươi" thấp kỷ lục

Queen Cleopatra được giới thiệu thuộc thể loại phim tài liệu gồm 4 tập nói về Cleopatra VII - người phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp, quyền lực và bị hiểu lầm nhiều nhất trên thế giới. Theo lời giới thiệu từ trailer của phim cho thấy, kịch bản phim sẽ tái hiện sự thông minh, tài trí - điều mà có rất ít nhà làm phim khai khác về nữ hoàng Ai Cập. 

Phim Queen Cleopatra bị ném cà chua thối nhiều kỷ lục - Ảnh 1.

Tạo hình Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra do nữ diễn viên Adele James đảm nhận

Tuy nhiên, ngay từ thời điểm trailer chính thức của Queen Cleopatra được tung ra đã gây tranh cãi lớn. Theo đó, khán giả phản ứng mạnh vì tạo hình nữ hoàng Ai Cập da màu do nữ diễn viên Adele James đảm nhận. 

Mặc cho bộ phim xuất phát từ ý tưởng đại diện cho phụ nữ da màu lên tiếng của Jada Pinket Smith thì Queen Cleopatra đã bị khán giả ghét bỏ ngay từ những hình ảnh đầu tiên. 

Cho đến khi 4 tập phim được ra mắt trọn vẹn vào ngày 10-5 vừa qua lại khiến khán giả thêm một lần nữa thất vọng nặng nề. Ngay sau đó, phần đánh giá về phim trên trang Rotten Tomatoes nhận nhiều phê bình thậm tệ. 

Phim Queen Cleopatra bị ném cà chua thối nhiều kỷ lục - Ảnh 2.

Bộ phim chỉ được đánh giá 10% độ tươi trên Rotten Tomatoes

Sau một tuần phát hành, Queen Cleopatra chỉ nhận về 10% độ tươi cho đánh giá phim, tương đương với xếp loại "cà chua thối" ở vào mức cao kỷ lục. Các bình luận phim, đánh giá từ Rotten Tomatoes lẫn các diễn đàn phim đều cho thấy những phản hồi hết sức nặng nề về kịch bản phim không thể "thảm họa" hơn. 

Ngoài ra, dù được giới thiệu là phim tài liệu về nữ hoàng Ai Cập nhưng kịch bản phim cho thấy nội dung xa rời lịch sử và mang tính bôi nhọ một nhân vật có thật nặng nề. 

Phim Queen Cleopatra bị ném cà chua thối nhiều kỷ lục - Ảnh 3.

Chi tiết được khen ngợi duy nhất trong Queen Cleopatra là diễn xuất của Adele James

Lý do Queen Cleopatra bị ném "cà chua thối" không chỉ đến từ việc để diễn viên da màu đóng vai nữ hoàng mà phần lớn đến từ việc nội dung sai lệch, tẻ nhạt đến khó tin. 

"Phim quá sai lệch với khán giả thích xem phim lịch sử. Ngay cả chỉ là phim bình thường thì nó quá thiếu sức hấp dẫn"; "Tất cả những gì phim làm được là tái hiện cảnh hoa mỹ, hoành tráng hơn là kể câu chuyện cuộc đời của nữ hoàng"; "Adele James diễn xuất tốt nhưng thật đáng tiếc cho cô ấy"; "Thật đáng ngạc nhiên khi người ta biết nhiều về nữ hoàng, cuộc đời của bà là một điều phi thường, nhưng phần lớn những gì chúng ta biết nhờ Hollywood hoàn toàn là mục nát"... là những bình luận về phim trên Rotten Tomatoes. 

Queen Cleopatra Official Trailer Netflix_1080p

'Thảm họa' Met Gala 2023: Pha tạo dáng khó hiểu và váy xuyên thấu Bị chê thảm họa cover, Bị chê thảm họa cover, 'búp bê' Thanh Thảo phản pháo ‘Vườn sao băng’ bản Thái gây tranh cãi vì trang phục ‘Vườn sao băng’ bản Thái gây tranh cãi vì trang phục 'thảm họa'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU