Showbiz muôn màu

'Đạo diễn triệu đô' Võ Thanh Hòa tiết lộ bí quyết làm phim remake

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:37 | 27/09/2022

Là đạo diễn bảo chứng cho thành công của nhiều phim remake ăn khách, Võ Thanh Hòa gây thích thú bởi những chia sẻ ý nghĩa, thiết thực.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa vừa có buổi giao lưu chủ đề "Việt hóa phim điện ảnh Hàn Quốc" và khiến các khách mời thích thú bởi những chia sẻ ý nghĩa, thiết thực về quá trình làm phim remake. 

Trong năm 2022 này, Võ Thanh Hòa đã remake thành công hai tác phẩm là Chìa khóa trăm tỷ Nghề siêu dễ. Hai bộ phim đều có doanh thu khủng, mang về tổng doanh thu vượt mốc 150 tỉ. Tính đến thời điểm hiện tại, Võ Thanh Hòa là đạo diễn phim Việt có tổng doanh thu cao nhất năm 2022.

Đạo diễn triệu đô Võ Thanh Hòa tiết lộ bí quyết làm phim remake - Ảnh 1.

Võ Thanh Hòa là đạo diễn phim Việt có tổng doanh thu cao nhất năm 2022.

Tại buổi giao lưu, Võ Thanh Hòa chia sẻ nhiều người vẫn cho rằng làm phim remake là phải "sao y bản chính" là quan điểm không phù hợp. "Làm lại nhưng không lặp lại. Remake với Hòa là con đường học hỏi nhanh chóng chứ không phải là công thức làm phim.

Khi bắt tay làm một dự án remake, mình phải nghiên cứu kỹ kịch bản, bối cảnh, diễn viên. Mình phải làm sao cho bộ phim phù hợp với văn hóa Việt Nam chứ không tạo cho khán giả cảm giác xa lạ, khó hiểu", Võ Thanh Hòa nói.

Ngoài kịch bản remake, Võ Thanh Hòa còn gây được tiếng vang với việc làm đạo diễn cho Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử có doanh thu hơn 120 tỉ đồng. 

Được phát triển từ kịch bản gốc do các biên kịch Việt Nam viết nên, Võ Thanh Hòa đã cùng vợ chồng nhà sản xuất Thu Trang - Tiến Luật thổi hồn cho dự án và khiến nó thành một trong những phim Việt nằm trong top phim trăm tỉ của điện ảnh Việt.

Đạo diễn triệu đô Võ Thanh Hòa tiết lộ bí quyết làm phim remake - Ảnh 2.

Đạo diễn triệu đô chọn diễn viên qua tiêu chí phù hợp vai diễn chứ không dựa vào tên tuổi

Chia sẻ về bí quyết thành công, Võ Thanh Hòa nói: "Bí quyết là không có bí quyết nào cả. Mỗi bộ phim, mỗi dự án đều có cái hay và điểm đặc biệt riêng. Hòa cho rằng được thử sức qua nhiều dự án khác nhau đã là đặc ân lớn của nghề nghiệp. Hòa luôn tích cực, nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu của dự án để từ đó khắc phục hoặc phát huy thêm.

Ví dụ như ở giai đoạn tiền sản xuất, Hòa cùng ê kíp nghiên cứu thật kỹ, thậm chí tổ chức casting để tìm diễn viên thích hợp, Hòa nhìn diễn viên dựa vào năng lực và sự phù hợp với vai diễn chứ không nhìn qua tên tuổi. Sau khi ngắm nghía diễn viên xong, Hòa sẽ nói chuyện với họ để bàn cách phát triển nhân vật.

Từ đó chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm các chi tiết của kịch bản, nhằm phát huy tối đa thế mạnh của các diễn viên mà Hòa cùng nhà sản xuất đưa vào dự án. Với các dự án đã từng làm, Hòa luôn cố gắng kết hợp giữa diễn viên trẻ với diễn viên dày dạn kinh nghiệm để tạo ra đột phá thú vị".

Đạo diễn triệu đô Võ Thanh Hòa tiết lộ bí quyết làm phim remake - Ảnh 3.

Võ Thanh Hòa tiết lộ sớm ra mắt dự án phim có kịch bản thuần Việt

Trong thời gian tới, Võ Thanh Hòa ấp ủ kế hoạch thực hiện dự án phim ảnh có kịch bản gốc thuần Việt thật "xịn sò". Điều này cũng tiết lộ đạo diễn triệu đô sẽ sớm trở lại đường đua màn ảnh rộng cùng dự án lớn vào thời gian sớm nhất.

"Thật sự thì Hòa rất muốn làm những bộ phim có nội dung thuần Việt mới lạ hơn. Hòa hay nói vui với các anh em trong ê kíp rằng có thể đây là "tín hiệu của vũ trụ" gửi đến cho mình: Đã đến lúc làm phim với kịch bản tự tay mình viết ra" - nam đạo diễn 8X chia sẻ.

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, anh từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn và ghi dấu ấn lớn.

Thắng lớn ở màn ảnh rộng, Võ Thanh Hòa vẫn làm web drama về kungfu cho thiếu nhi Thắng lớn ở màn ảnh rộng, Võ Thanh Hòa vẫn làm web drama về kungfu cho thiếu nhi Võ Thanh Hòa - đạo diễn trẻ tuổi nhất gia nhập CLB phim trăm tỷ Võ Thanh Hòa - đạo diễn trẻ tuổi nhất gia nhập CLB phim trăm tỉ Võ Thanh Hòa: Sáng tạo với ‘sân chơi 90 triệu người’ Võ Thanh Hòa: Sáng tạo với ‘sân chơi 90 triệu người’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU