Showbiz muôn màu

Phim hài ‘Bỗng dưng trúng số’ đánh bại siêu phẩm kỹ xảo ‘Avatar’

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:35 | 26/09/2022

Cùng phát hành vào ngày 23-9 nhưng phim hài 'Bỗng dưng trúng số' đánh bại bom tấn 'Avatar', bộ phim được xem là tượng đài về kỹ xảo của điện ảnh thế giới để trở thành phim ăn khách nhất phòng vé Việt.

Cuối tuần qua, nhiều tác phẩm chiếu rạp nước ngoài đã ra rạp Việt như: Avatar, Bỗng dưng trúng số, Kẻ săn lùng sợ hãi: Tái sinh, Cự đà triệu bath và bộ phim hợp tác Việt - Nhật mang tên Trò chơi tử thần.

Dễ nhận thấy trong loạt phim ra rạp cùng thời điểm này, Avatar là siêu phẩm phòng vé đã được bảo chứng. Trở lại sau 13 năm phát hành, bom tấn của James Cameron vẫn giữ nguyên vị thế là tượng đài về kỹ xảo trong làng điện ảnh thế giới với 9 đề cử Oscar và thắng ở ba hạng mục gồm: Quay phim xuất sắc, Kỹ xảo điện ảnh xuất sắc và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc.

Phim hài ‘Bỗng dưng trúng số’ đánh bại siêu phẩm kỹ xảo ‘Avatar’ - Ảnh 1.

Avatar - tượng đài kỹ xảo trở lại màn ảnh rộng

Phim hài ‘Bỗng dưng trúng số’ đánh bại siêu phẩm kỹ xảo ‘Avatar’ - Ảnh 2.

Người hâm mộ Avatar được dịp thưởng ngoạn thế giới kỳ vĩ từ công nghệ CGI

Avatar dự án đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bằng máy quay 3D, với khoảng 70% thời lượng dựng bằng kỹ xảo CGI. Hơn một thập kỉ đã qua đi nhưng vẫn chưa có tác phẩm nào đủ sức vượt mặt “đứa con tinh thần” của đạo diễn James Cameron.

Thậm chí trong lần trở lại màn ảnh rộng này, Avatar còn được thể hiện sống động, đẹp mắt hơn khi chất lượng hình ảnh được nâng cấp lên 4K, chiếu trên định dạng mới từ 2D, 3D, Imax 3D và 4D mang đến trải nghiệm chưa từng có. Vì thế, trước ngày tái phát hành, siêu phẩm này đã khiến mọt phim phấn khích tột độ.

Sau 3 ngày phát hành, Avatar thu về hơn 8 tỉ đồng (số liệu từ Box Office Việt Nam) một doanh số "ổn áp" nhưng vẫn xếp sau một tân binh ra rạp cùng ngày là Bỗng dưng trúng số. Tác phẩm chiếu rạp thuộc thể loại hài hước, giả tưởng đến từ Hàn Quốc này trở thành cơn sốt khiến "mọt phim" đứng ngồi không yên.

Phim hài ‘Bỗng dưng trúng số’ đánh bại siêu phẩm kỹ xảo ‘Avatar’ - Ảnh 3.

Vượt qua cả Ngược dòng thời gian để yêu em, Bỗng dưng trúng số được ví là bộ phim mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái nhất năm 2022

Theo số liệu từ BOVN, Bỗng dưng trúng số thu về hơn 24 tỉ đồng chỉ trong dịp cuối tuần và vẫn liên tục đứng nhất doanh số bán vé. Bộ phim ăn khách nhất phòng vé Việt này còn tạo ra trào lưu chia sẻ trên mạng xã hội khi được mô tả là tác phẩm hài hước nhất năm bởi những tràng "cười rung rạp", "cười sái quai hàm" mà những tình huống hài hước của bộ phim tạo ra.

Được biết, khi phát hành tại Hàn Quốc vào tháng 8, Bỗng dưng trúng số cũng tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Bộ phim mang về tổng doanh thu 12 triệu USD trong thời gian công chiếu và được Imdb đánh giá thang điểm 7.8/10.

Trailer phim Bỗng dưng trúng số

Khi cập bến màn ảnh Việt, bộ phim tạo được hiệu ứng nhờ tình huống hài hước tự nhiên, diễn xuất tốt cùng với nội dung phụ đề được dịch "bắt trend" mang đến cảm giác gần gũi, dễ tạo tiếng cười hơn bao giờ hết.

Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ Cười như được mùa với ‘6/45 - Bỗng dưng trúng số’ Siêu phẩm Siêu phẩm 'Avatar 2' ra trailer đẹp và mát rượi như dáng hình của nước 'Thế giới khủng long' và loạt phim thiếu nhi thống trị phòng vé
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU