Showbiz muôn màu

Đạo diễn Hoàng Duẩn: Tuổi Trẻ Cười khiến người ta cười mà thấm, biết sửa đổi mình!

LINH ĐOAN GHI

Đăng lúc 08:00 | 07/01/2024

Đồng hành cùng Tuổi Trẻ Cười suốt 40 năm qua, không thể thiếu những người bạn đặc biệt - các nghệ sĩ... Đạo diễn Hoàng Duẩn là một trong những người bạn đặc biệt đó.

Tôi có may mắn được tới ba lần 'dính dáng' giải Cù Nèo Vàng. Năm 2011, tôi đoạt Cù Nèo Vàng trong vai trò đạo diễn vở Đám cưới thời @.

Ngoài ra, nghệ sĩ hài Kiều Oanh đoạt Cù Nèo Vàng trong vở Thần tượng, tượng thần do tôi đạo diễn. Rồi danh hài Thanh Nam đoạt Cù Nèo Vàng với nhân vật bác Ba Phì trong chương trình Bác Ba Phì thời @ do tôi thực hiện cho Đài Truyền hình TP.HCM.

Đạo diễn Hoàng Duẩn qua nét vẽ biếm của họa sĩ LEO

Đạo diễn Hoàng Duẩn qua nét vẽ biếm của họa sĩ LEO

Tôi là fan của Tuổi Trẻ Cười từ hồi còn nhỏ ở quê nhà Quảng Ngãi. Đó là cái thời mà muốn mua báo phải chạy tuốt lên thị xã mới có.

Nhà nghèo nên thấy ai đọc Tuổi Trẻ Cười là sau đó tôi lân la xin tờ báo, rồi cắt lưu lại những bài mình thích. Thói quen đó kéo dài tới tận ngày tôi vào Sài Gòn học và làm việc. Đến giờ, trong nhà tôi vẫn còn lưu báo Tuổi Trẻ Cười.

Tôi thích tờ báo vì những bài báo phê phán, châm biếm, đả kích nhưng vẫn mang tính lạc quan, khiến người ta cười mà thấm, mà biết sửa đổi mình. Khi trở thành tác giả, đạo diễn, những bức tranh, bài báo trên Tuổi Trẻ Cười chính là chất liệu quan trọng để tôi phát triển thành những câu chuyện.

Có thời gian tôi viết Trong nhà ngoài phố, nhiều ý tưởng được xây dựng nên từ Tuổi Trẻ Cười. Nhiều khi chỉ là tranh biếm thôi đã giúp mình nảy ra đề tài. Mấy anh em làm hài mê Tuổi Trẻ Cười lắm.

Có khi một lời thoại nào vui vui mới đăng Tuổi Trẻ Cười bữa nay, ngày mai đã được nghệ sĩ vận dụng trên sân khấu rồi. Nghệ sĩ hài rất quý giải Cù Nèo Vàng, nên đi diễn tỉnh, khi tự giới thiệu họ hay kèm tên giải thưởng như 'bảo chứng' chất lượng của nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Xuân Hương: Tuổi Trẻ Cười Sống - Những người thích đùa và hạnh phúc đời tôiNghệ sĩ Xuân Hương: Tuổi Trẻ Cười Sống - Những người thích đùa và hạnh phúc đời tôi Diễn viên Diệu Nhi: Mong muốn nhiều cơ hội đồng hành cùng Tuổi Trẻ CườiDiễn viên Diệu Nhi: Mong muốn nhiều cơ hội đồng hành cùng Tuổi Trẻ Cười 40 năm Tuổi Trẻ Cười: Những bìa báo xưa mà không cũ40 năm Tuổi Trẻ Cười: Những bìa báo xưa mà không cũ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU