Lẩu Thập Cẩm

'Đạo chích' nổi tiếng vì vừa chôm chỉa xong đã khoe chiến tích

MINH HẢI

Đăng lúc 12:14 | 09/01/2023

Mỗi lần 'thó' được món nào, 'đạo chích' này sẽ khoe chiến tích ngay trước camera an ninh cho chủ nhà tức chơi vậy đó!

Anh Jeff Permar sống ở Middletown (Delaware, Anh) là người yêu thích làm vườn. Khu vườn của anh Jeff luôn đầy những rau củ hoa trái tốt tươi, mùa nào thức ấy. Mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến một sáng sớm cách đây 2 năm, Jeff ra vườn và nhận thấy rằng nó đang có dấu hiệu bị phá phách, số lượng rau củ quả thu được cũng ít hẳn so với những tháng trước, như thể có "đạo chích".

Đạo chích nổi tiếng vì vừa chôm chỉa xong đã khoe chiến tích - Ảnh 1.

Thủ phạm khiến khu vườn của Jeff bị xới tung cả lên là một con sóc đất.

Tìm kiếm khắp nơi nhưng Jeff không phát hiện dấu chân nào. Vì vậy, anh quyết định lắp đặt camera an ninh để bắt quả tang tên trộm.

"Tôi nhận thấy rằng khu vườn của mình bị phá hỏng, không phải là do một loại sâu bệnh bình thường gây nên mà là một thứ khác. Kẻ đó phá hết các loại rau và củ quả. Mỗi loại đều bị lôi bật lên và cắn nát", Jeff Permar kể lại.

Ngày hôm sau, anh vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra thủ phạm lại là một chú groundhog (sóc đất). Con vật này đã lẻn vào vườn của Jeff, đào xới và ăn sạch sẽ những gì trong tầm mắt nó. Không chỉ thế, sau khi tìm được trái cây hoặc củ, chú ta còn chạy đến trước camera an ninh và ung dung nhai nhồm nhoàm thứ nó vừa chôm chỉa xong, như thể đang khoe chiến tích.

> Xem thêm: Tên trộm có ngoại hình giống hệt Naruto

Đạo chích nổi tiếng vì vừa chôm chỉa xong đã khoe chiến tích - Ảnh 2.

Thay ví tống cổ chú sóc đất đi, Jeff đã "đình chiến" và lên kế hoạch sáng tạo nội dung số về tên "đạo chích" này.

Lúc đầu, Jeff Permar nghĩ rằng đó chỉ là một sự tình cờ, nhưng lần thứ hai, lần thứ ba và nhiều lần sau đó nó đều ôm trái cây đến trước camera để ăn mà không phải ở góc nào khác thì anh đã biết con sóc đất này đang "muốn thách thức mình".

"Nó không sợ hãi, không lén lút mà ăn trộm hiên ngang, tỉnh bơ ngồi chường cái mặt và hàm răng của nó trước máy quay, như thể muốn bảo "hãy bắt tôi nếu có thể" vậy", Jeff hài hước phân tích.

Thời gian đầu, sự hiện diện của con sóc đất khiến Jeff phát điên. Anh làm lại hàng rào, nâng chiều cao, đặt các khúc gỗ xung quanh nó để ngăn việc đào bới, nhưng không có tác dụng gì. Đều đặn ít nhất 3 lần một ngày, con sóc đất lại vào vườn của Jeff để mà "ngự thiện" và lần nào cũng phải vừa ăn vừa nhìn vào máy quay cho ngon miệng.

Thấy rằng những nỗ lực ngăn chặn loài thú gặm nhấm của mình là vô ích, Jeff quyết định đình chiến với tên trộm nhỏ và biến nó thành thú cưng của mình. Anh đặt tên cho nó là Chuck.

Sau đó, Jeff lập cho Chuck một kênh YouTube. Hằng ngày, Jeff đăng video về những trò nghịch ngợm của người bạn nhỏ trong khu vườn.

Sóc đất Chuck nhanh chóng trở thành một ngôi sao mạng xã hội. Kênh YouTube và Facebook của Chuck thu hút tới hơn 200.000 lượt theo dõi, một con số mà bất cứ ngôi sao nào cũng mong muốn.

Điều này cũng mang lại cho Jeff Permar một nguồn thu nhập mới, cho phép anh duy trì khu vườn, biến mình thành "con sen" cho Chuck, đồng thời mua một số loại trái cây và rau cho bản thân và gia đình.

Bài toán Bài toán 'điền số đúng với quy luật' tưởng dễ xơi gây tranh cãi Ông bố Ông bố 'đổi giới tính' thành nữ để giành quyền nuôi con Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể vì bệnh lạ Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể vì bệnh lạ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm