Lẩu Thập Cẩm

Cuộc thi 'Thẫn thờ sông Hàn' quay lại, người thắng là diễn viên

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:29 | 23/05/2023

Cuộc thi độc lạ nhất hành tinh đã quay lại. Bạn chỉ cần 'ngồi không' là đã thắng!

Chủ nhật vừa qua, cuộc thi Hangang Space-out (hay còn gọi là "Thẫn thờ sông Hàn") quay trở lại sau hai năm gián đoạn, đã thu hút nhiều sự chú ý. Có đến 4.000 người đã đăng ký tham dự, được chia làm 70 đội thi. 

Cuộc thi Thẫn thờ sông Hàn quay lại, người thắng là diễn viên - Ảnh 1.

Thí sinh của cuộc thi "Thẫn thờ sông Hàn".

Cuộc thi độc lạ, yêu cầu cũng... độc lạ

Các thí sinh không bị yêu cầu về độ tuổi hoặc nghề nghiệp, giới tính. Đến với cuộc thi, các thí sinh chỉ cần "ngồi không" tại những vị trí được sắp xếp trên cây cầu Jamsoo, bắc qua con sông Hàn của thành phố Seoul. Chẳng cần làm gì, chỉ việc thẫn thờ đưa mắt ra phía xa xăm trong 90 phút là thí sinh có cơ hội tiến sâu vào vòng trong. 

Cuộc thi Thẫn thờ sông Hàn quay lại, người thắng là diễn viên - Ảnh 2.

Người chơi có thể là bất kỳ ai, ở mọi độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, miễn là chịu "ngồi không".

Ở mỗi lượt thi, các thí sinh trong các trang phục đủ sắc màu, phải tắt điện thoại trong suốt thời gian "thi thố". Họ sẽ được kiểm tra nhịp tim 15 phút/lần. Những ai có nhịp tim tăng mạnh hoặc ngủ gật, hay chốc chốc cười nói sẽ được mời về ngay lập tức. 

Nhiều người còn chuẩn bị sẵn ô và mũ để "đấu" lại cái nắng gay gắt. Một thí sinh khẳng định: "Thi kiểu này không quá khó". Tuy nhiên, số lượng thí sinh bỏ cuộc năm nay không ít vì trời quá nóng. 

Năm nay, người chiến thắng là nam diễn viên Jung Sung In, đã mang về chiếc cúp vàng mô phỏng theo tác phẩm điêu khắc "Người suy tư" của Rodin. 

Năm 2016, một nghệ sĩ Hàn Quốc khác - ca sĩ Crush từng giành giải quán quân trong cuộc thi. Được biết, Hangang Space-out được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2014, do một nghệ sĩ ở tỉnh Woopsyang khởi xướng. Cuộc thi nhanh chóng lan tỏa ra khắp Hàn Quốc lẫn quốc tế với nhiều phiên bản khác nhau. Năm 2020 và 2021, cuộc thi phải tạm dừng vì dịch bệnh. 

Một số hình ảnh khác của Hangang Space-out:
Cuộc thi Thẫn thờ sông Hàn quay lại, người thắng là diễn viên - Ảnh 4.
Cuộc thi Thẫn thờ sông Hàn quay lại, người thắng là diễn viên - Ảnh 5.
Cuộc thi Thẫn thờ sông Hàn quay lại, người thắng là diễn viên - Ảnh 6.
Haaland văng tục trên truyền hình sau chức vô địchHaaland văng tục trên truyền hình sau chức vô địch Muôn kiểu ôn bài muốn Muôn kiểu ôn bài muốn 'truyền thái y' của dàn học sinh bá đạo Bỏ việc để làm Bỏ việc để làm 'con cái toàn thời gian' với lương 13 triệu đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm