Lẩu Thập Cẩm

Bị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấn

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:05 | 20/05/2023

Bị đòi hơn 100.000 tiền cà phê, nam ứng viên không hiểu nhà tuyển dụng 'đang làm cái quái gì vậy?!'.

Sriram Suresh đã khiến bao người phải bật cười khi bị đòi tiền cà phê - tình huống oái ăm anh gặp phải tại buổi tuyển dụng đầu tuần này. Theo Asia One, nam thanh niên bị nhân sự công ty yêu cầu trả 6,5 SGD (gần 115.000 đồng) cho ly cà phê đã uống trong lúc phỏng vấn. 

Bị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấn - Ảnh 1.

Nam ứng viên bị nhân viên tuyển dụng "đòi" tiền cà phê đã uống trong buổi phỏng vấn.

Bị đòi tiền cà phê vì từ chối nhận việc

Anh tiết lộ buổi phỏng vấn diễn ra rất suôn sẻ và bản thân đã có một màn thể hiện rất tốt. Sau đó, Suresh nhận được thông báo trúng tuyển. Tuy nhiên, anh cảm thấy công việc này không thực sự phù hợp với mình khi thu nhập chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng, nên đã gửi lời từ chối. 

Bị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấn - Ảnh 2.

Suresh trả luôn tiền cà phê, đồng thời không quên bày tỏ bức xúc với nhân viên tuyển dụng.

Câu chuyện sẽ dừng lại đây nếu như nhân viên nhân sự của công ty này không "nổi sùng" lên theo cách khó hiểu. 

Một mặt bày tỏ sự tiếc nuối, một mặt chẳng quên yêu cầu Suresh trả tiền cho ly cà phê đã uống vào hôm phỏng vấn: "À, tiện nói luôn, tiền cà phê của anh là 6,5 SGD. Vui lòng thanh toán qua Pay Now nhé. Xin cảm ơn". 

Dù bất ngờ trước dòng tin nhắn trên song Suresh vẫn trả đầy đủ. Đồng thời, anh bày tỏ luôn sự bức xúc của mình: "Tôi từng tham gia nhiều buổi tuyển dụng rồi đấy chứ, nhưng phải tự trả tiền cà phê đã dùng trong lúc phỏng vấn thì chưa bao giờ. 

Giá mà tôi biết trước thì tự trả luôn cho rồi. Việc đòi tiền cà phê rất chi là thiếu chuyên nghiệp nhé! Làm ơn hãy nói cho các ứng viên sau biết quy tắc này nhé, để họ đỡ bỡ ngỡ. Cảm ơn vì thời gian của bạn". 

Bên dưới bài đăng, ai nấy đều cảm thấy "tức giùm" nam thanh niên và bày tỏ sự phẫn nộ đối với công ty trên vì sự thiếu chuyên nghiệp. Nhiều người cũng mong Suresh sớm công khai tên công ty kia để mọi người "né lẹ". 

Sau tất cả, Suresh đã cập nhật vào phần bình luận bài đăng, phía công ty đã phản hồi với anh về câu chuyện đáng tiếc vừa xảy ra. Song song đó, họ cũng ngỏ lời muốn chuyển trả phần tiền ly cà phê kia.

Đúng là "cũng lạ lắm à nghen"!

Ảnh vui 20-5: Menu tiệc ăn theo Ảnh vui 20-5: Menu tiệc ăn theo 'hot trend' mãng cầu, măng cụt Thấy khó nuốt, người đàn ông uống nước ngọt thay cơm suốt 17 nămThấy khó nuốt, người đàn ông uống nước ngọt thay cơm suốt 17 năm Ồn ào shipper làm tròn đơn hàng 139.000 đồng thành 140.000 đồngỒn ào shipper làm tròn đơn hàng 139.000 đồng thành 140.000 đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm