Lẩu Thập Cẩm

Cô gái đổi tên sau khi chia tay bạn trai cũ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:39 | 18/05/2023

Người bạn thân thắc mắc: 'Nhỏ bạn tui đổi tên mấy lần rồi. Không biết lúc gặp nên gọi nó bằng tên gì luôn đó!'.

Một chủ đề trên diễn đàn ẩn danh DiscussHK thu hút sự chú ý của nhiều thành viên khi chia sẻ về câu chuyện của một cô gái đổi tên nhiều lần để cầu may. Theo SCMP đưa tin, người bạn thân của cô gái này đã đem vụ việc kỳ lạ của bạn mình lên mạng xã hội để tiết lộ với bàn dân thiên hạ. 

Cô gái đổi tên sau khi chia tay bạn trai cũ - Ảnh 1.

"Ê mày, xưng hô với nhỏ bạn đối diện mình sao đây ta. Người gì đổi tên mấy lần luôn", người bạn thân khó xử - Ảnh: Shutterstock

Đổi tên vì những lý do... "trời đất ơi"!

Người này kể, cả hai là bạn bè đã 10 năm qua. Trong suốt thời gian đó, cô phân vân khi chẳng biết phải gọi bạn mình cái tên nào, vì thỉnh thoảng người phụ nữ này lại thông báo: "Tao đổi tên rồi nha bồ tèo". 

Ở lần đầu tiên đổi tên, lý do được cô gái đưa ra là vì có nhiều cửa hàng giảm giá cho khách hàng có tên chứa một số ký tự tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ nhận được bất kỳ khuyến mãi nào liên quan đến tên của mình. 

Cô gái đổi tên sau khi chia tay bạn trai cũ - Ảnh 2.

Lần đổi tên vì chia tay bạn trai khiến người bạn thân muốn "á khẩu".

Ở lần thứ hai đổi tên, cô tin rằng cái tên mới sẽ giúp bản thân quên hết kỷ niệm đau buồn với bạn trai cũ. Thậm chí, người bạn thân chắc như đinh đóng cột rằng: "Tên gọi mới giúp cô ấy trở nên dứt khoát hơn trong cuộc chia tay". 

Tưởng rằng cô bạn thân của mình sẽ dừng lại việc đổi tên. Nhưng ai ngờ, nỗi nhớ bạn trai cũ vừa nguôi ngoai thì cô lại tiếp tục... đổi tên, sau khi nghe lời một thầy phong thủy. Ông này đề xuất cái tên mới sẽ đem lại "cả đời sung túc" cho cô. 

Phía dưới bài đăng, không ít bình luận chỉ trích được gửi đến cô gái. Nhiều người trách cô "tùy tiện với tên của mình" và khẳng định người phụ nữ xem việc đổi tên như một trò đùa. Có người còn nói: "Cô ấy chắc bị ngớ ngẩn". 

Tháng 3-2021, không ít người Đài Loan đã đổi tên mình thành "Cá Hồi" hoặc có từ "Cá Hồi" trong tên của mình để được hưởng ưu đãi từ một chuỗi nhà hàng sushi. Đài Loan cho phép người dân được quyền đổi tên tối đa 3 lần nên nhiều người đã "tranh thủ" đổi tên để được ăn miễn phí sushi cùng 5 người bạn của mình. 

Ông chồng Ông chồng 'giàu ngầm' giấu vợ quỹ đen suốt 20 năm Ảnh vui 9-5: Chú chim cánh cụt đòi được Ảnh vui 9-5: Chú chim cánh cụt đòi được 'ác' Ảnh vui 10-5: Chú chuột chắp tay cầu nguyện chích không đauẢnh vui 10-5: Chú chuột chắp tay cầu nguyện chích không đau
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm