Cửa hàng truyền cảm hứng phim hoạt hình Toy Story sắp đóng cửa

ANH VŨ

Đăng lúc 10:55 | 01/02/2024

Jeffrey's Toys, một cửa hàng đồ chơi là nguồn cảm hứng cho loạt phim hoạt hình Toy Story được sản xuất bởi Pixar và Disney, đã tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn sau 86 năm hoạt động.

Cửa hàng Jeffrey's Toys có trụ sở tại San Francisco đã giúp truyền cảm hứng cho loạt phim Toy Story sẽ vĩnh viễn ngừng hoạt động vào tháng 2 sau 86 năm kinh doanh. Người đồng sở hữu cửa hàng - Matthew Luhn, đã nêu một số nguyên nhân dẫn đến việc đóng cửa, bao gồm chi phí hoạt động không đảm bảo, an ninh địa phương và sự chuyển dịch của thị trường sang mua sắm trực tuyến. 

Luhn lớn lên trong cửa hàng do gia đình điều hành trước khi theo đuổi sự nghiệp hoạt hình, cuối cùng làm biên kịch và đạo diễn câu chuyện tại Pixar cho các bộ phim như Cars, RatatouilleMonsters Inc.

Cửa hàng đồ chơi truyền cảm hứng cho phim hoạt hình Toy Story

Luhn chia sẻ về việc đồ chơi của Jeffrey đã đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình sáng tạo loạt phim Toy Story: "Trong Toy Story, bố tôi thường đến để đưa ra ý tưởng cho chúng tôi. Và khi tham khảo hầu hết các phần của loạt phim Toy Story, chúng tôi luôn đến Jeffrey's Toys. Bố tôi đóng cửa cửa hàng và nói: Cứ chơi đi, vui vẻ nhé và cho bố biết nếu con cần bất cứ điều gì. Công sức của mọi người bỏ ra ở cửa hàng rõ ràng đã được đền đáp, khi Toy Story đã phát triển thành một thương hiệu truyền thông khổng lồ bao gồm đồ chơi, chương trình truyền hình, truyện tranh và trò chơi điện tử".

Quang cảnh bên trong Jeffrey's Toys tại 45 Kearny St. ở San Francisco.

Quang cảnh bên trong Jeffrey's Toys tại 45 Kearny St. ở San Francisco.

Sự kết thúc của một di sản gia đình

Jeffrey's Toys đã thông báo về việc đóng cửa trên Facebook cùng với đợt giảm giá thanh lý tất cả mặt hàng. Luật sư của gia đình Luhn trích dẫn "những mối nguy hiểm và bạo lực của môi trường trung tâm thành phố, lạm phát, sự sụt giảm chi tiêu của người tiêu dùng và sự sụp đổ của ngành bán lẻ trên toàn thế giới" là những lý do chính dẫn đến quyết định này sau khi doanh nghiệp đã cạn kiệt mọi lựa chọn khả thi.

Ba chủ sở hữu hiện tại của Jeffrey's Toys tạo dáng bên trong cửa hàng.

Ba chủ sở hữu hiện tại của Jeffrey's Toys tạo dáng bên trong cửa hàng.

Ông cố của Luhn đã thành lập cửa hàng vào năm 1938 và kể từ đó nó là một doanh nghiệp do gia đình điều hành, được những người nổi tiếng như John Travolta, Arnold Schwarzenegger và Barbra Streisand thường xuyên lui tới trong suốt nhiều năm. Luhn nhận xét: "Chúng tôi đã có được điều kỳ diệu thực sự này".

Cha của Matthew Luhn, Mark Luhn, tạo dáng bên trong cửa hàng đồ chơi với chú Xì Trum

Cha của Matthew Luhn, Mark Luhn, tạo dáng bên trong cửa hàng đồ chơi với chú Xì Trum

Toy Story phần đầu tiên đã tạo nên bước đột phá mới trong lịch sử điện ảnh với tư cách là bộ phim hoạt hình được làm hoàn toàn bằng kỹ thuật 3D đầu tiên. Pixar khi đó vẫn được điều hành bởi Steve Jobs và một nhóm các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm trước đó về hoạt hình 3D cho quảng cáo và phim ngắn. Luhn là một trong 12 họa sĩ hoạt hình làm việc cho bộ phim.

Những phim hoạt hình nội dung hay nhưng bị đánh giá thấpNhững phim hoạt hình nội dung hay nhưng bị đánh giá thấp Phim hoạt hình lịch sử Việt Nam ra rạp dịp TếtPhim hoạt hình lịch sử Việt Nam ra rạp dịp Tết Trailer đầu tiên của Despicable Me 4 được hé lộTrailer đầu tiên của Despicable Me 4 được hé lộ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình