Lẩu Thập Cẩm

Công ty tặng nhân viên mỗi người một chú mèo

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:40 | 05/10/2023

Chính sách độc lạ này của một công ty ở Trung Quốc được dân tình vỗ tay rào rào, tuy nhiên lại gây tranh cãi bởi một lý do.

Mới đây, một công ty có trụ sở tại quận Tân Giang (TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) cập nhật chế độ đặc biệt dành cho nhân viên: mỗi người được tặng một con mèo. Cô Hoàng, nhân viên công ty, thừa nhận với truyền thông chuyện được "tặng mèo khi đi làm" là hoàn toàn có thật.

Nuôi mèo trong văn phòng giúp nhiều nhân viên xả stress, giảm căng thẳng

Nuôi mèo trong văn phòng giúp nhiều nhân viên xả stress, giảm căng thẳng

Công ty cho nuôi mèo trong văn phòng - Lợi nhưng bất cập hại?!

Được biết, đây là công ty chuyên kinh doanh thức ăn và đồ dùng cho thú cưng. Cô Hoàng cũng tiết lộ thêm công ty không có quá nhiều nhân viên, nên số lượng mèo trong văn phòng chỉ đến 6 con. Khi nhận được mèo, mỗi nhân viên được công ty yêu cầu "yêu thương và chăm sóc" chúng. Thậm chí, ứng viên còn được hỏi "thích loại mèo nào?" khi đến phỏng vấn.

Công ty sẽ cung ứng thức ăn của mèo và cát vệ sinh hoàn toàn miễn phí cho nhân viên, kể cả những ai đem mèo về nhà chăm sóc. Ngoài ra, lãnh đạo công ty còn thuê hẳn một căn phòng rộng 100m2 bên cạnh văn phòng, để dành riêng cho những "hoàng thượng" có chỗ nghỉ ngơi và đi vệ sinh.

"Công việc của tôi trơn tru lắm từ ngày có thêm mấy con mèo. Dù bận rộn chăm sóc chúng nhưng cũng chẳng phải lo lắng quá nhiều", cô Hoàng khẳng định.

Cũng theo tiết lộ của nữ nhân viên, chính sách này được nghĩ ra bởi vợ ông chủ công ty bị viêm mũi. Vì thế, việc nuôi mèo ở văn phòng giúp giải quyết được vấn đề của một người yêu mèo nhưng không thể chăm sóc mèo.

Công ty có quy định thêm nhân viên nghỉ việc phải trả lại mèo. Tuy nhiên, vấn đề này lại khiến dân mạng tranh cãi không ngừng. Có người cho rằng vị sếp chỉ muốn "tận dụng" lòng tốt và công sức nhân viên, để chăm sóc cho thú cưng của mình. Một số bình luận còn đặt câu hỏi: "Tại sao không nhận nuôi mèo hoang, thay vì phải đi mua?!".

Chà, quả là dân mạng: "9 người thì trăm ý rồi!", một người đi qua cuộc tranh luận thêm vào.

Bị sếp chọc chuyện "mãn kinh", nhân viên kiện thắng được tiền tỉBị sếp chọc chuyện 'mãn kinh', nhân viên kiện thắng được tiền tỉ Choáng với màn "flex" mái tóc nuôi 40 nămChoáng với màn 'flex' mái tóc nuôi 40 năm Ảnh vui 4-10: Lên xe buýt dễ ngủ lắm!Ảnh vui 4-10: Lên xe buýt dễ ngủ lắm!


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm