Lẩu Thập Cẩm

Cô gái nấu ăn theo công thức trên bia mộ để trải nghiệm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:11 | 14/11/2022

Ghé thăm 'hàng xóm' để tìm các công thức nấu ăn khắc trên bia mộ, một người phụ nữ đã gây bão mạng xã hội theo cách thức 'hổng giống ai' này!

Rosie Grant, 33 tuổi, đến từ Los Angeles (bang California, Mỹ), là một thủ thư kiêm TikToker có niềm đam mê làm bánh và lịch sử. Đặc biệt, cô còn có một sở thích khác là khám phá các khu nghĩa trang hoặc những bia mộ mang dấu ấn thời gian ở các bang khác nhau, theo Daily Mail.

Cô gái nấu ăn theo công thức trên bia mộ để trải nghiệm - Ảnh 1.

Tìm kiếm được một công thức khắc lên trên bia mộ không phải là điều dễ dàng.

Thời gian gần đây, Rosie phát hiện bản thân có thể kết hợp tất cả những sự quan tâm của mình lại thành một niềm đam mê "to bự" hơn hẳn: nấu ăn theo các công thức được khắc trên bia mộ.

Ý tưởng này khởi phát trong một lần Rosie đọc thấy bài báo về một tấm bia mộ có khắc 7 thành phần trong món bánh quy, nhưng không ghi cách chế biến. Quá tò mò, Rosie đã thực hiện thử món bánh quy với các nguyên liệu có được và có thành quả không kém mong đợi là bao.

Cô gái nấu ăn theo công thức trên bia mộ để trải nghiệm - Ảnh 2.

Rosie nhận không ít bình luận trái chiều, song cô sẽ không dừng đam mê của mình.

Tiếp đó, người phụ nữ này đã tìm thêm được một vài công thức nữa trên các bia mộ và lần lượt ghi hình lại thành các video, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự nghi vấn, cho rằng cô dàn dựng, song Rosie đã rất cẩn thận khi lồng ghép phần hình ảnh có chứa từng công thức trên bia mộ lẫn quá trình thực hiện món ăn để video có "trọng lượng" hơn.

Đến nay, Rosie đã nấu được hơn 10 món ăn theo các công thức khắc trên bia mộ. Và cô hy vọng sẽ tiếp tục tìm thêm được thật nhiều các công thức món ăn khác được khắc trên bia mộ không chỉ ở Mỹ mà khắp nơi trên thế giới.

Loạt kiểu tóc Loạt kiểu tóc 'khóc thét' của hội chị em cá tính Ảnh vui 14-11: Ăn tôm hùm Alaska, cua hoàng đế... dễ ẹc! Ảnh vui 14-11: Ăn tôm hùm Alaska, cua hoàng đế... dễ ẹc! Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới! Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới!
Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận