Lẩu Thập Cẩm

Cô gái mắc chứng lo âu khi bị bố mẹ giục lấy chồng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:26 | 26/07/2022

Phải nhập viện sau khi cãi vã với bố mẹ về việc lấy chồng, cô gái được chẩn đoán mắc hàng loạt triệu chứng khó ngờ.

Mới đây, video về câu chuyện của một cô gái 27 tuổi bị bố mẹ giục lấy chồng nhận được đến 260 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo vì quá hi hữu. Được biết, cô ở Tế Na, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phải nhập viện sau khi trải qua hàng loạt các triệu chứng từ hoảng loạn, khó thở cho đến tê người và co giật vào giữa tháng 7, theo SCMP.

Cô gái mắc chứng lo âu khi bị bố mẹ giục lấy chồng - Ảnh 1.

Cô gái trẻ đang xem hồ sơ "đối tác" trong một sự kiện mai mối ở Trung Quốc. (Ảnh: AFP)

Bác sĩ Chen, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, cô được chẩn đoán mắc chứng lo âu, thở dốc khi nồng độ CO2 trong máu thấp, mà nguyên nhân gây ra bởi một cuộc tranh cãi với bố mẹ về việc kết hôn.

"Cô ấy nói đã bị bố mẹ giục kết hôn rất nhiều lần. Sau cuộc tranh cãi nảy lửa, cô ấy cảm thấy tức ngực, dù đã cố gắng hít thở sâu nhưng các triệu chứng vẫn xuất hiện", bác sĩ Chen tiết lộ.

Một người dùng Weibo kể: "Tôi đã gửi video này cho mẹ, hy vọng tôi có được vài ngày bình yên". Người khác cho rằng: "Độc thân ở tuổi 27, 28 có phải là chuyện bình thường trong xã hội ngày nay không?".

Theo số liệu của Bộ Dân sự Trung Quốc, nước này có 13,5 triệu cuộc hôn nhân mới vào năm 2013 nhưng giảm sâu xuống 7,6 triệu cuộc hôn nhân mới vào năm 2021. Xu hướng kết hôn muộn hoặc sống độc thân đang ngày càng tăng cao ở giới trẻ nước này, dẫn đến tình trạng đăng ký kết hôn giảm liên tục trong gần một thập kỷ qua.

Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19! Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19! Ông bố lái xe 1.100 km để đưa đồ ăn cho con gái lấy chồng xa Ông bố lái xe 1.100 km để đưa đồ ăn cho con gái lấy chồng xa Cô gái lấy chồng sau một năm khi chị "rao bán" trên Facebook Cô gái lấy chồng sau một năm khi chị 'rao bán' trên Facebook

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm