Lẩu Thập Cẩm

Bố mẹ mua nhà, con trai di chúc để lại tất cả tài sản cho bạn gái

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:55 | 25/07/2022

'Anh ta rất có hiếu với bạn gái của mình', một cư dân mạng bình luận.

Mới đây, tòa án ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã đưa ra xét xử một vụ tranh chấp pháp lý trong di chúc của một người đàn ông vừa qua đời, họ Cao. Theo di chúc, khối tài sản người này để lại cho bạn gái mới quen gồm: một ngôi nhà 4 triệu tệ (gần 14 tỉ đồng), một chiếc Mercedes-Benz và một triệu tệ gửi ngân hàng, theo 163.

Bố mẹ mua nhà, con trai di chúc để lại tất cả tài sản cho bạn gái - Ảnh 1.

Con trai để lại tất cả tài sản cho bạn gái mới quen khiến bố mẹ phải đâm đơn kiện.

Được biết, anh Cao mắc bệnh nan y từ hơn một năm trước. Cùng thời điểm này, anh đang tìm hiểu người bạn gái họ Vương, và đôi bên có tình cảm tiến triển tốt đẹp.

Tuy nhiên, bố mẹ của Cao không đồng tình với di chúc mà con trai để lại cho bạn gái, bởi ngôi nhà được họ bỏ tiền ra mua cho con trai. Trong khi đó, cô Vương tin rằng bản thân có quyền sở hữu hợp pháp khối tài sản trên, vì mọi thứ đều rõ ràng trên tờ di chúc.

"Cuộc chiến" khó có hồi kết, khi cả đôi bên đều không thể đi đến thống nhất. Sau cùng, tòa án đã đưa ra phán quyết, cô Vương nhận được chiếc xe Mercedes-Benz cùng khoản tiết kiệm của Cao, trị giá 1 triệu tệ (gần 3,5 tỉ đồng). Cô cũng nhận được thêm 600.000 tệ (khoảng 2 tỉ đồng) từ bố mẹ của bạn trai để họ lấy lại căn nhà.

Vụ việc trở thành đề tài tranh cãi trái chiều tại Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra thắc mắc trước quyết định của anh con trai quá cố, khi để lại tất cả tài sản cho bạn gái.

Một người viết: "Phải chăng anh này chẳng ưa gì bố mẹ mình?". Có người thì tò mò: "Bố mẹ anh ấy phải trả thêm 600.000 tệ cho những gì mình đã mua? Lạ đời nhỉ?!". Người thì nêu quan điểm: "Bố mẹ đã phải làm lụng để có tiền mua nhà cho con. Thật khó tưởng tượng anh ấy lại đem thành quả có được cho người bạn gái, chỉ mới quen 1 năm".

Không ít netizen Trung Quốc cũng chỉ trích cô Vương hám lợi, đào mỏ. Dù vậy, vẫn có những luồng ý kiến cho rằng, mọi người nên tôn trọng quyết định cuối cùng của người đã mất, thay vì tranh cãi.

Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò TikToker TikToker 'làm phiền' an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?! Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm