Lẩu Thập Cẩm

Cậu bé 9 tuổi hồi sức cho mẹ bị tai nạn giao thông

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:43 | 25/07/2022

Vừa thực hiện hồi sức, cậu bé vừa gọi 'mẹ ơi, mẹ ơi', cố gắng đánh thức bà tỉnh dậy sau khi bị ô tô đâm.

Ngày 19-7, một người phụ nữ (ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đi xe đạp điện đến đón con trai thì bị xe ô tô đâm bất tỉnh, theo SCMP. Cô ngất giữa đường, máu từ vết thương bị hở trên đầu chảy ra.

Cậu bé 9 tuổi hồi sức cho mẹ bị tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Cậu bé thực hiện CPR cho mẹ trong lúc chờ xe cấp cứu đến. (Ảnh: SCMP)

Trong video ghi lại sự việc, Wu - cậu con trai 9 tuổi vừa thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho mẹ, vừa gọi "mẹ ơi, mẹ ơi". Bất chấp những nỗ lực của cậu bé, người mẹ vẫn không tỉnh lại. Cậu lấy ô che nắng cho mẹ trong lúc chờ xe cấp cứu đến, không quên liên tục động viên: "Mẹ, mẹ cố lên nhé!".

Tài xế họ Dương, người lái xe cấp cứu cho biết: "Trên đường đi, thằng nhỏ luôn miệng gọi mẹ". Được biết, người phụ nữ bị mất ý thức với vết thương hở trên đầu, nhưng sau đó đã tỉnh lại trên đường đến bệnh viện.

Cha của Wu tiết lộ, cậu bé chưa từng được học CPR và đoán rằng cậu đã xem các thao tác này trên tivi. Tuy nhiên, theo một số cư dân mạng thì cậu bé đã thực hiện sai cách khi ấn vào bụng mẹ mình thay vì ngực. Điều này có thể gây nguy hiểm, song trong tình huống cấp bách, nhiều người vẫn dành lời khen cho sự bình tĩnh và tình cảm dành cho mẹ mình của Wu.

Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò Chàng trai tích cóp được 100 triệu cưới vợ sau 4 năm lên show hẹn hò TikToker TikToker 'làm phiền' an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?! Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn Ảnh vui 22/7: Màn phơi quần áo khiến cả ký túc xá hú hồn

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm