Lẩu Thập Cẩm

Cô gái bị chàng trai đòi tiền ly cocktail vì không muốn hẹn hò

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:47 | 21/08/2023

Cô gái 29 tuổi hoàn toàn sốc khi nhận được tin nhắn của chàng trai sau buổi hẹn hò đầu tiên: 'Trả lại tiền ly cocktail em uống tối qua nhé!'.

Người đàn ông đầu tiên Samantha Costanza (ở Brooklyn, Mỹ) gặp gỡ thông qua ứng dụng hẹn hò đã yêu cầu cô gái trả lại phần tiền đồ uống, sau khi nhận được tin nhắn từ chối không muốn gặp lại, theo CNBC.

Đàn ông thanh toán hóa đơn cho buổi hẹn hò đầu tiên là phép giao tiếp lịch sự tối thiểu. (Ảnh: Getty Images)

Đàn ông thanh toán hóa đơn cho buổi hẹn hò đầu tiên là phép giao tiếp lịch sự tối thiểu. (Ảnh: Getty Images)

Còn gì sốc hơn khi bị đòi tiền ăn uống của buổi hẹn hò!

Hoàn toàn sốc trước lời đề nghị này, cô gái 29 tuổi thảng thốt: "Có vẻ như lý do duy nhất mà anh ấy đề nghị trả tiền cho đồ uống của tôi là vì anh ta mong đợi điều gì đó từ tôi". 

Samantha nhớ lại tối đó, cả hai đã cùng nhâm nhi ly rượu táo nóng ấm tại một quán bar nho nhỏ ở New York, khi ngoài trời đang lạnh dần. Đến lúc thanh toán, người đàn ông nhanh tay thể hiện sự ga lăng, đưa thẻ tín dụng của mình cho nhân viên. Vài ngày sau, người này nhắn tin muốn gặp lại Samantha, nhưng cô không muốn. 

U là trời! Không tin là bị đòi "tình phí" ngay sau buổi gặp mặt đầu tiên luôn. (Ảnh: Getty Images)

U là trời! Không tin là bị đòi "tình phí" ngay sau buổi gặp mặt đầu tiên luôn. (Ảnh: Getty Images)

Erin (40 tuổi, ở Pennsylvania) cũng đối mặt tình huống tương tự. Sau buổi tối đầu tiên cùng nhau, cô thẳng thắn chia sẻ ý kiến với đối tác sẽ không gặp lại nhau vì không phù hợp về quan điểm chính trị. Khi nhận hóa đơn, cô đề nghị thanh toán phần mình, nhưng anh này khăng khăng vẫn đòi thanh toán toàn bộ. 

Ngày hôm sau, cô đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn "vì sao không muốn gặp lại", thế là người đàn ông ngay lập tức yêu cầu trả 30 USD. Điều này khiến Erin cảm thấy cực kỳ khó chịu. 

Các chuyên gia về giao tiếp cho biết sự thay đổi chuẩn mực giới tính, mức độ phổ biến của các ứng dụng thanh toán và môi trường kinh tế thắt chặt ngân sách, là những lý do đang khiến các buổi hẹn hò đầu tiên vốn căng thẳng lại càng thêm căng thẳng. 

Nhà trị liệu tâm lý Carli Blau ở New York cho biết: "Về mặt văn hóa, môi trường hẹn hò đang thay đổi, không còn như trước". 

Chuyên gia về hẹn hò Blaine Anderson cho biết yêu cầu trả tiền sau một buổi hẹn hò là điều cấm kỵ lớn nhất. Irina Manta, một chuyên gia hẹn hò khác, đồng thời là người dẫn chương trình podcast Strangers, khẳng định: "Một vài người đàn ông coi chi phí của buổi hẹn hò đầu tiên là một khoản đầu tư, và khoản đầu tư đó đã không thành công khi họ không có những lần gặp gỡ tiếp theo". 

Mặc dù nhiều người cho rằng đàn ông thanh toán chi phí cho buổi hẹn đầu tiên đã lỗi thời, song có thể coi đó là một cử chỉ tử tế hoặc một cách để thể hiện sự quan tâm.

Samantha nói thêm: "Mỗi đồ uống có giá 10 USD, nghĩa là chỉ cần phải trả 20 USD cho buổi hẹn hò đầu tiên. Hành động trả tiền cho tôi dường như là một cử chỉ lịch sự. Tôi thấy hơi thất vọng, giá như anh ấy đừng yêu cầu chuyển trả". 

Nhà trị liệu tâm lý Blau cho rằng "lương thấp" và "lạm phát" khiến nhiều người cảm thấy hẹn hò có thể gây tốn kém. Theo một báo cáo năm 2020 của LendingTree, người Mỹ chi gần 700 USD (hơn 16,6 triệu đồng) cho các buổi hẹn hò mỗi năm. Trong đó, đàn ông sẽ chi nhiều hơn khoảng 860 USD so với phụ nữ. 

Từ một phân tích khác của MoneyGeek thực hiện năm 2023, chi phí cho một buổi tối hẹn hò theo kiểu Mỹ, gồm đi xem phim và ăn tối, có thể "ngốn" hầu bao khoảng 159 USD (hơn 3,5 triệu đồng) cho hai người. "Với những người đang vật lộn với tiền thuê nhà thì thực sự đó là một gánh nặng. Họ có thể nhanh chóng xấu tính, nhưng có thể thực sự không đủ khả năng chi trả", Blau nói.

Tò tò đến đồn cảnh sát méc: "Mẹ bắt cháu làm bài tập nhiều quá"Tò tò đến đồn cảnh sát méc: 'Mẹ bắt cháu làm bài tập nhiều quá' Ảnh vui 21-8: Đứa đi cùng xe đạp năm 17 tuổi của bạn đâu rồi?Ảnh vui 21-8: Đứa đi cùng xe đạp năm 17 tuổi của bạn đâu rồi? Ảnh vui 20-8: Bộ chăn ga gối đệm của gia đình chị kế toán!Ảnh vui 20-8: Bộ chăn ga gối đệm của gia đình chị kế toán!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm