Lẩu Thập Cẩm

Tò tò đến đồn cảnh sát méc: 'Mẹ bắt cháu làm bài tập nhiều quá'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:53 | 21/08/2023

Bé trai xin chú cảnh sát hãy đưa mình vào trại trẻ mồ côi vì cứ ở nhà là mẹ bắt hoàn thành bài tập về nhà.

Mới đây, một bé trai đã đi bộ đến đồn cảnh sát ở quận Du Bắc (thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc) để xin được vào trại trẻ mồ côi. Theo Oddity Central, đoạn video được công bố cho thấy cậu bé được 2 cảnh sát tiếp chuyện.

Viên cảnh sát bình tĩnh khuyên nhủ cậu bé "không muốn" làm bài tập về nhà.

Viên cảnh sát bình tĩnh khuyên nhủ cậu bé "không muốn" làm bài tập về nhà.

Vào trại trẻ mồ côi sẽ không phải làm bài tập nhiều?!

Sau khi được thuyết phục, cậu bé cung cấp cho cảnh sát thông tin liên lạc với bố mẹ. Người mẹ nhận được điện thoại đã tá hỏa vì không nghĩ con trai đòi được đưa đến trại trẻ mồ côi chỉ vì việc bị thúc ép làm bài tập về nhà. 

"Mẹ mắng cháu suốt. Cháu phải làm bài tập về nhà nhiều quá, nên bỏ đi để đỡ phải làm. Sao mẹ cháu cứ suốt ngày cằn nhằn chuyện học của cháu vậy? Cháu đến trại trẻ mồ côi sẽ tốt hơn", cậu bé tức tưởi kể. 

Mặc dù vậy, cu cậu vẫn nhất quyết không chịu để bố đến đón, bất chấp sự thuyết phục của cảnh sát. Theo cậu, trại trẻ mồ côi là nơi hợp lý nhất để thoát khỏi áp lực "bài tập về nhà". 

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội tạo nên xôn xao không tưởng, bởi ai cũng đều sốc trước quyết định của một cậu bé còn quá ít tuổi. Nhiều người cho rằng cậu bé cần được uốn nắn kỹ càng hơn. Có người thì gay gắt, cho rằng đây là dấu hiệu ở một thế hệ trẻ hư hỏng, chỉ thích... làm biếng. Số khác tỏ ra cảm thông, e ngại gia đình đã tiếp cận sai cách để khuyến khích trẻ hoàn thành bài tập về nhà. 

Ảnh vui 20-8: Bộ chăn ga gối đệm của gia đình chị kế toán!Ảnh vui 20-8: Bộ chăn ga gối đệm của gia đình chị kế toán! Có ai ngờ tảng đá chặn cửa lại là "báu vật" ngoài hành tinh!Có ai ngờ tảng đá chặn cửa lại là 'báu vật' ngoài hành tinh! Ảnh vui 19-8: Kiếp nạn thứ 82 của Tôn Ngộ KhôngẢnh vui 19-8: Kiếp nạn thứ 82 của Tôn Ngộ Không
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm