Thể thao cười

Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi

HUY VŨ

Đăng lúc 17:03 | 08/04/2024

Sau pha nước rút mạnh mẽ thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP.HCM 2024, cổ động viên không tiếc lời khen ngợi ngoại binh Petr Rikunov của Tập đoàn Lộc trời.

Toàn cảnh màn nước rút đẳng cấp của Petr Rikunov - Nguồn: HTV

Pha đọ nước rút ở cuối chặng thi đấu thứ 6 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024 từ Hà Nội đến Thanh Hoá là một trong những màn đua tranh tốc độ mãn nhãn nhất từ đầu giải. Trong đó, cổ động viên đặc biệt khen ngợi Petr Rikunov - người đã được mệnh danh là "khủng long" của giải hay còn gọi thân mật là "anh Long".

Ở tình huống này, ê-kíp Vĩnh Long chủ động làm máy kéo, kiểm soát đoàn đông bởi họ tự tin vào hai chân rút đẳng cấp thế giới Martin Lass và Mihkel Raim. Hai tay đua này có bảng thành tích nổi bật nhất của giải khi từng nhiều năm thi đấu ở đẳng cấp cao nhất làng xe đạp thế giới UCI World Tour.

Do đồng đội ở An Giang hầu hết bị kẹt lại phía sau, không hỗ trợ được nhiều, Petr Rikunov thông minh "ém mình" ngay sau Martin Lass. Vào tầm 300m cuối, khi thực sự tăng tốc để vào nước rút, Petr Rikunov lách ra bên trái và lao lên như một mũi tên.

Guồng chân mạnh mẽ của cua-rơ người Nga khiến mọi đối thủ đều không thể chống đỡ. Kết quả, anh đã cán mức đầu tiên, hơn các đối thủ đến cả thân xe.

Màn trình diễn ấn tượng của "anh Long" Petr Rikunov đã thu phục cả những cổ động viên khó tính nhất của xe đạp Việt Nam. Trên mạng xã hội, tài khoản Thanh Bui chia sẻ: "Anh Long bị kèm sát rạt mà vẫn thoát ra được. Đó là pha nước rút thực sự đẳng cấp".

Trong khi đó, Huynh Nguyen viết: "Cúp truyền hình TP.HCM mỗi năm càng chất lượng, tốc độ cao đến nghẹt thở. Nhưng đưa về chùm rút thì sao qua nổi Rikunov".

"Rút như thế mới khẳng định được đẳng cấp của Petr Rikunov. Chỉ mới sau 2 ngày bị tai nạn mất áo vàng mà anh thi đấu như thể không có chuyện gì xảy ra", Lê Thị Loan viết.

Javier Sandra Perez chia tay sớm Cúp truyền hình TP.HCM 2024Javier Sandra Perez chia tay sớm Cúp truyền hình TP.HCM 2024 76 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 202476 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 2024 Igor Frolov bất ngờ giành áo vàng tổng sắp sau cú tấn công ngoạn mụcIgor Frolov bất ngờ giành áo vàng tổng sắp sau cú tấn công ngoạn mục
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười