Showbiz muôn màu

Chuyện lạ: Hoa hậu Nhật Bản không phải người Nhật

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:43 | 26/01/2024

Cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản vừa qua đã trao vương miện cho cô gái sở hữu nét đẹp không thuần Nhật mà đậm chất phương Tây, tạo ra những tranh luận sôi nổi.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản lần thứ 56 diễn ra ngày 22-1 vừa qua đã trao chiến thắng cho một người đẹp Nhật gốc Ukraine - Carolina Shiino. 

Chia sẻ về vương miện sắc đẹp sở hữu, Carolina Shiino, 26 tuổi, đầy xúc động cho biết: "Cảm giác giống như một giấc mơ vậy, tôi đã phải vật lộn với những rào cản chủng tộc và đã có nhiều khi cảm thấy mình không được chấp nhận như một người Nhật thật sự. Vì vậy tôi vô cùng biết ơn".

Nhan sắc tân hoa hậu Carolina Shiino - người Nhật gốc Ukraine đăng quang Hoa hậu Nhật Bản

Nhan sắc tân hoa hậu Carolina Shiino - người Nhật gốc Ukraine đăng quang Hoa hậu Nhật Bản

Hoa hậu Nhật gốc Ukraine gây tranh cãi

Carolina Shiino là cô gái 26 tuổi có cha và mẹ là người Ukraine. Gia đình cô quyết định đến Nhật Bản định cư khi cô 5 tuổi. Sở hữu sắc vóc nổi bật, Carolina Shiino đã gia nhập lĩnh vực người mẫu trước khi đăng ký dự thi cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất tại Nhật Bản này.

Kết quả cuộc thi Hoa hậu Nhật Bản đang trở thành chủ đề được quan tâm trong lĩnh vực giải trí. Nhiều ý kiến cho rằng việc ban tổ chức trao vương miện cho một công dân Nhật Bản nhập tịch mang thông điệp về "ý chí đổi mới hội nhập" thích ứng với thời đại của cư dân xứ sở hoa anh đào.

Chân dung tân hoa hậu và 4 á hậu vừa đăng quang dịp đầu tuần vừa qua

Chân dung tân hoa hậu và 4 á hậu vừa đăng quang dịp đầu tuần vừa qua

Một đại diện từ ban tổ chức cuộc thi cho rằng chiến thắng của Carolina Shiino báo hiệu việc đến lúc người Nhật xem xét lại quan niệm về vẻ đẹp Nhật Bản. Người này nhấn mạnh rằng vẻ đẹp Nhật Bản vượt xa ngoại hình, máu thịt và luôn trụ vững trong trái tim mỗi người.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác phản ứng mạnh mẽ vì cho rằng tân hoa hậu không sở hữu nét đẹp nào mang tính Nhật Bản. Mặc dù Shiino là cô gái xinh đẹp nhưng không có nét đặc trưng của người Nhật Bản. 

Trên Twitter (X), những bài đăng chỉ ra rằng tân hoa hậu không không phải là con lai, không sinh ra tại Nhật mà là người Ukraine thuần chủng 100%. Điều này khiến công chúng khó lòng đón nhận một hoa hậu như vậy.

Công chúng khen ngợi vẻ đẹp của Carolina nhưng khó chấp nhận việc cô trở thành Hoa hậu Nhật Bản

Công chúng khen ngợi vẻ đẹp của Carolina nhưng khó chấp nhận việc cô trở thành Hoa hậu Nhật Bản

Hiện câu chuyện này vẫn đang trở thành đề tài được tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người nhắc lại tình huống ồn ào 8 năm trước khi Ariana Miyamoto là con lai, có cha người Mỹ da đen và mẹ người Nhật, đã đăng quang Hoa hậu Nhật Bản. Kết quả này cũng từng dấy lên những tranh luận trái chiều về định nghĩa vẻ đẹp Nhật Bản.

Bản thân hoa hậu Ariana Miyamoto cũng bị phản ứng mạnh một thời gian dài và sự việc chỉ vừa tạm lắng mới đây.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng mang Tết sớm đến với dân Hoa hậu Nông Thúy Hằng mang Tết sớm đến với dân 'làng Địa Ngục' Hoa hậu Diễm Hương bí mật kết hôn lần 3 ở nước ngoài, giấu biệt danh tính chú rểHoa hậu Diễm Hương bí mật kết hôn lần 3 ở nước ngoài, giấu biệt danh tính chú rể Hoa hậu Ngọc Châu đi học trở lại, phải ‘giữ kẽ’ mơ ước mua xe hơiHoa hậu Ngọc Châu đi học trở lại, phải ‘giữ kẽ’ mơ ước mua xe hơi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU