Showbiz muôn màu

Chuyện 'động trời': Đạo diễn 'Em và Trịnh' không biết Bùi Lan Hương là ca sĩ!

MẪN NHI

Đăng lúc 14:55 | 06/08/2022

Khi chọn Bùi Lan Hương vào vai Khánh Ly trong phim 'Em và Trịnh', đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thắc mắc: Tại sao có người đẹp như vậy, hát hay như vậy mà sao không đi làm ca sĩ? Đó chỉ là một trong những chuyện bất ngờ tại The Khang Show

Trong tập 3 của The Khang Show, host Nguyên Khang đã mang đến trường quay êkip "thiện chiến" của Em và Trịnh cùng những hỏi - đáp thú vị. 

Chuyện động trời: Đạo diễn Em và Trịnh không biết Bùi Lan Hương là ca sĩ! - Ảnh 1.

Không khí tràn ngập tiếng cười trong tập 3 của The Khang Show

Khi chọn thẻ bài đầu tiên nói về âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ lúc đầu nhà sản xuất muốn làm phim về nhạc kịch, nhưng sau đó anh nghĩ làm phim về cuộc đời của nhạc sĩ họ Trịnh sẽ phù hợp hơn. 

Với Hoàng Hà, đây là phim điện ảnh đầu tiên, còn Alvin Lu thì là phim thứ hai anh đóng. Alvin tiết lộ không hề biết đạo diễn Nhật Linh khi đi thử vai và không biết lý do vì sao... được chọn! Ngày đi thử vai, Alvin Lu đã lên Đà Lạt vài ngày để lấy tự tin, đi lên đi xuống Đà Lạt cũng vài lần trước khi thử vai chính thức. 

Nhà sản xuất Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi vì hư cấu làm phiền lòng nhân vật có thật Sau 10 ngày công chiếu Sau 10 ngày công chiếu 'Em và Trịnh', album nhạc phim mới ra mắt Bất ngờ với hai phiên bản Bất ngờ với hai phiên bản 'Em và Trịnh' phát hành cùng lúc

Alvin đã hát bài Nắng thủy tinh và thể hiện được tình cảm với vai diễn trong ngày thử quan trọng. Nhà sản xuất và đạo diễn đã chia hai nhóm khác nhau cho việc quyết định nhân vật nam chính, quay thử cùng phân cảnh và đem đi kiểm tra xem khán giả thích nhân vật nào. 

Còn Hoàng Hà thì lúc đó đang ở Huế quay MV cho Hòa Minzy, vô tình gặp đạo diễn. Lúc lên thử vai, Hoàng Hà để tóc ngắn, sau này thì tóc dài hơn. Lúc đi thử vai, Hoàng Hà thích vai Khánh Ly vì cô cũng là một người có cá tính, nhưng sau đó êkip yêu cầu Hà chỉ thử vai Dao Ánh thôi. 

Chuyện động trời: Đạo diễn Em và Trịnh không biết Bùi Lan Hương là ca sĩ! - Ảnh 3.

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Hoàng Hà (giữa) đã để lại dấu ấn đẹp qua vai Dao Ánh

Khi host Nguyên Khang hỏi: "Có khó lắm không khi anh thuyết phục nhạc sĩ Đức Trí phụ trách phần âm nhạc cho phim?", đạo diễn Nhật Linh đáp gọn lỏn: "Dễ lắm!". 

Và cũng vì đạo diễn đã biết anh Trí từ trước nên khi ngỏ lời, nhạc sĩ Đức Trí đã nhận lời, còn dẫn anh vào căn phòng nơi chứa đựng kho tàng của anh để minh họa cho phần âm nhạc trong kịch bản. Nhạc sĩ Đức Trí còn bông đùa với Nhật Linh: "Anh không làm thì mấy người khác làm không đúng thì sao?". 

   

Trùng hợp lúc thử vai thì Alvin Lu là ca sĩ nên khá phù hợp với phim âm nhạc. Trước đề nghị của Nguyên Khang, Alvin Lu đã đệm đàn và hát Nắng thủy tinh thật nồng nàn với phần minh họa của Hoàng Hà tại trường quay The Khang Show. 

Khi host Nguyên Khang hỏi phân đoạn nào khó nhất với Hoàng Hà về mặt cảm xúc thì chính là phân đoạn Dao Ánh chần chừ và cuối cùng không lên tàu vào miền Nam tham dự đêm nhạc của Trịnh Công Sơn. Chính lời nói của người cậu đã tác động vào suy nghĩ và quyết định của Dao Ánh. 

Nguyên Khang hỏi Hoàng Hà: "Nếu là em, em là cô gái đó ở ngoài đời thì em có lên chuyến tàu đó không?". Hoàng Hà trả lời: "Em sẽ đi về, vì cũng sợ bom rơi đạn lạc, nguy hiểm và em cũng thấy mông lung thật!".

Chuyện động trời: Đạo diễn Em và Trịnh không biết Bùi Lan Hương là ca sĩ! - Ảnh 5.

Bộ ba phim Em và Trịnh đã có những chia sẻ chân thành cùng The Khang Show

Trong khi đó, khi hóa thân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Alvin thấy khó khăn nhất ở giai đoạn thử vai, còn sau đó thì nhẹ nhàng hơn. 

Trước câu hỏi của host Nguyên Khang: "Có một số khán giả cho rằng Em và Trịnh giống một MV ca nhạc, anh nghĩ thế nào?", đạo diễn Nhật Linh thẳng thắn cho rằng khán giả nói đúng. 

"Khán giả thấy thế nào là quyền của họ. Mình không thể yêu cầu họ cảm giống như mình. Khán giả nói giống MV thì là MV, giống phim Oscar thì là Oscar, đúng với họ, không nhất thiết đúng với tất cả mọi người" - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh xéo xắt trả lời. 

Chuyện động trời: Đạo diễn Em và Trịnh không biết Bùi Lan Hương là ca sĩ! - Ảnh 6.

Khi Nguyên Khang cảm thấy thú vị về vai diễn của Bùi Lan Hương và vai diễn cô gái Nhật hóa thân thành Michiko, Nhật Linh cho biết đây chính là hai nhân vật khó tìm nhất.

Vai Michiko thì người đóng không cần biết hát nhưng vai ca sĩ Khánh Ly nhất định phải hát. Số phận đẩy đưa đây là hai diễn viên "chốt số" đầu tiên. Một người bạn đã gửi link của YouTube của Akari, và sau đó nhờ trợ lý liên hệ. Có điều đạo diễn không nhớ đã từng gặp Akari trước đó, khi cô là phiên dịch cho một dự án phim của anh. 

Còn với Bùi Lan Hương, anh không hề biết cô là ai, chỉ biết là tại sao có người đẹp như vậy, hát hay như vậy mà sao không đi làm ca sĩ? Mọi người cười ồ: Người ta là ca sĩ đó anh! 

Khép lại The Khang Show, host Nguyên Khang đã ngẫu hứng đề nghị ba khách mời song ca bài Ngẫu nhiên mộc tại sân khấu trong không khí vui vẻ. 

"Tứ ca ngẫu nhiên" Alvin Lu, Hoàng Hà, Phan Gia Nhật Linh và Nguyên Khang hát hết sức là... ngẫu nhiên luôn!

Đạo diễn ‘Em và Trịnh’ thích thú trước dàn ca sĩ của ‘The Only’ Đạo diễn ‘Em và Trịnh’ thích thú trước dàn ca sĩ của ‘The Only’ Rút phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, từ 17-6 chỉ còn Em và Trịnh Rút phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, từ 17-6 chỉ còn Em và Trịnh Em và Trịnh: 50 tỉ, 5 năm, 40 diễn viên chủ chốt, 3.000 quần chúng Em và Trịnh: 50 tỉ, 5 năm, 40 diễn viên chủ chốt, 3.000 quần chúng


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU