Showbiz muôn màu

Vân Trang muốn đóng vai hành động để thoát mác ‘yểu điệu thục nữ’

Châu

Đăng lúc 11:47 | 06/08/2022

Nhiều năm diễn xuất đã giúp Vân Trang được thể hiện đa dạng vai diễn nhưng nữ diễn viên tiết lộ, vì bị gắn mác yếu đuối, nữ tính nên vẫn chưa được mời làm ‘đả nữ’ trên màn ảnh rộng.

Vân Trang vừa có màn tái xuất trong bộ phim điện ảnh Dân chơi không sợ con rơi sau thời gian sinh con gái thứ ba. Là bà mẹ ba con, cô vẫn giữ cho mình niềm đam mê với nghệ thuật. Dịp này, Vân Trang cũng dành cho Tuổi Trẻ Cười Online cuộc trò chuyện riêng đầy thú vị.  

Bé Bảo Thi là điểm sáng nhất phim 'Dân chơi không sợ con rơi'

* Chào Vân Trang, phim điện ảnh ‘Dân chơi không sợ con rơi’ mà chị tham gia đã chính thức ra rạp. Chị cảm nhận thế nào về nhân vật mình vừa đảm nhận?

- Trang nghĩ, là một diễn viên ai cũng đều yêu vai diễn của mình. Riêng Trang ngoài việc yêu còn nghiên cứu để hiểu, đồng cảm với nhân vật rồi mới nhận lời có đóng vai đó hay không.

Với vai Linh - mẹ của con rơi trong Dân chơi không sợ con rơi, Trang có chút hoang mang khi đọc kịch bản bởi cô Linh này không hề có chút xíu gì giống với mình ở ngoài đời hết.

Nhưng vì là phim của anh Huỳnh Đông mời nên Trang có thêm hứng thú hơn, đã xây dựng hẳn cho nhân vật này một background để tự thuyết phục bản thân tin nhân vật như Linh cũng tồn tại ở ngoài đời, để mình thể hiện nhân vật này một cách chân thực nhất. 

Ở những phân đoạn diễn cảnh mẹ con thì dễ dàng hơn vì Trang cũng là mẹ ba con rồi, nên cảm xúc đến tự nhiên hơn, nhập vai cũng dễ dàng hơn nhiều.

Vân Trang muốn đóng vai hành động để thoát mác ‘yểu điệu thục nữ’ - Ảnh 1.

Vẻ đẹp trong trẻo của Linh (Vân Trang đóng) trong phim Dân chơi không sợ con rơi

* Sau khi phim ra rạp, một số nhận định rằng Linh có nhiều điểm đáng ghét. Vân Trang có bênh vực cho nhân vật của mình không?

- Trang cũng đoán được khán giả sẽ có cảm nhận như vậy về Linh. Bản thân Trang khi diễn cũng cảm thấy Linh có gì đó hơi trơ trẽn, hơi ác một xíu. Nói gì thì nói, việc một người mẹ bỏ con mình rất khó để người khác chấp nhận. 

Với cô Linh này, khán giả xem hẳn cũng sẽ thấy, thời điểm cô ấy có con khi còn trẻ tuổi, cuộc sống bấp bênh. Có khi gia đình không ai đồng tình việc để Linh nuôi con một mình nên cô ấy mới đưa ra lựa chọn gửi con cho anh bạn trai cũ là Quân.

Khi đọc kịch bản, Trang cũng phải tự giải thích, tại sao Linh lại chọn Quân, dám khẳng định anh này sẽ nuôi con giúp mà không vứt bỏ đứa bé. Hẳn Linh cũng cảm nhận được bản chất của Quân là người sống tình cảm, anh chỉ đa tình chứ không chơi bời vô tâm nên dám giao con cho người đàn ông này.

Thực sự, đã là một người mẹ, không ai muốn bỏ con mình cả, nên khi đã có cuộc sống tốt hơn Linh đã trở lại đón con mình.

Vân Trang phản ứng ra sao trước thông tin được Huỳnh Đông ưu ái? Vân Trang phản ứng ra sao trước thông tin được Huỳnh Đông ưu ái? Vân Trang tiết lộ mối qua hệ khó ngờ giữa chồng và Huỳnh Đông Vân Trang tiết lộ mối qua hệ khó ngờ giữa chồng và Huỳnh Đông Vân Trang tiết lộ cuộc sống Vân Trang tiết lộ cuộc sống 'chậm nhưng tinh tế' sau kết hôn

* Những phân đoạn đóng mẹ con với bé Bảo Thi - một diễn viên nhỏ tuổi, Vân Trang có gặp trở ngại gì không?

- Bảo Thi là cô bé rất thông minh, hiểu chuyện nên sự tương tác của mình với cô bé cũng dễ dàng. Trang lấy luôn kinh nghiệm làm mẹ của ba con gái để làm quen với bé Bảo Thi nên hai mẹ con (Vân Trang và Bảo Thi - PV) thân thiết rất nhanh và diễn với nhau ăn ý hơn.

Vân Trang muốn đóng vai hành động để thoát mác ‘yểu điệu thục nữ’ - Ảnh 3.

Theo Vân Trang, bé Bảo Thi (giữa) là điểm sáng của phim điện ảnh Dân chơi...

* Chị đánh giá sao về diễn xuất của bé Bảo Thi trong phim?

- Khi Trang được xem bản phim hoàn chỉnh trong ngày công chiếu thì thêm chắc chắn rằng, diễn xuất của bé là điểm sáng nhất phim. Ở Bảo Thi có sự hồn nhiên nên khi diễn rất ngọt mà không cần phải có kỹ thuật hay góc máy can thiệp nhiều.

Cô bé có sự chân thật, đến lúc diễn cảnh khóc, cười, lúc ưu tư đều mang đến cảm giác thật lắm. Từng câu thoại, đài từ của bé cũng rất trẻ con, gây xúc động thật sự khiến Trang khóc được luôn.

Từng từ chối gần 10 phim vì không hợp

* Vân Trang có đặt tiêu chí mỗi khi nhận vai diễn mới hay không?

- Trang chưa từng nghĩ chuyện kén chọn hay tiêu chí nào cả. Với Trang dù vai nhỏ hay lớn thì một khi đã nhận Trang vẫn cố gắng tạo cho nhân vật một cá tính riêng. Còn xuất hiện ít hay nhiều cũng không quan trọng bằng việc Trang thấy vui vì quay trở lại làm nghề.

* Vậy chị có phải là diễn viên khó tính?

- Chắc hơi khó tính đó. Những phim mà Vân Trang đóng chỉ là số rất ít trong những lời mời mình nhận được. Trang rất nhiều lần phải từ chối vai vì sau khi đọc kịch bản thấy nhân vật đó không hợp với mình. 

Từ sau khi sinh bé Nỳ đến nay, Trang cũng từ chối khoảng 10 kịch bản điện ảnh. Lý do chính là đọc kịch bản xong cảm thấy không ổn, nhân vật không phù hợp với mình nên phải từ chối thôi. Phim truyền hình gần như không đọc kịch bản mà từ chối luôn vì đâu có thời gian.

Cũng có một số bạn bè quen mời, giao cho vai hợp lại đúng lúc Trang có thời gian nên nhận lời ngay. Nhận lời vì mối quan hệ cũng chỉ là một phần thôi, quan trọng nhất vẫn là Trang thấy kịch bản tốt, vai diễn phù hợp để Trang tự tin diễn tốt thì mới dám nhận. 

Nói gì thì nói, nhận vai rồi Trang phải kỹ lưỡng xíu, vừa thể hiện mình trân trọng cơ hội mà đạo diễn, nhà sản xuất dành cho mình và khán giả nữa.

Vân Trang muốn đóng vai hành động để thoát mác ‘yểu điệu thục nữ’ - Ảnh 4.

Vân Trang tiết lộ, nhận phim vì thấy hợp với nhân vật mà không hẳn chỉ vì mối quan hệ

* Chị từng nói cứ Huỳnh Đông mời đóng phim là gật đầu. Phải chăng, Huỳnh Đông là ngoại lệ không cần có tiêu chí nào?

- Không có đâu, Trang chia sẻ như vậy như là cách nói vui thôi, mọi người đừng hiểu lầm mình dễ tính khi Huỳnh Đông giao vai. Nói vậy, ảnh tưởng Trang không nghiêm túc diễn rồi giận mai mốt không mời mình đóng nữa thì tội nghiệp lắm.

Trang thấy khá thú vị và hợp với vai diễn trong Dân chơi không sợ con rơi này chứ không chỉ đơn giản là cứ anh Huỳnh Đông giao vai là mình diễn được ngay đâu. Hơn nữa, ngoài đạo diễn còn có nhà sản xuất nữa, họ chọn diễn viên phù hợp với nhân vật chứ đâu phải chỉ vì quen biết. Mọi người làm việc chung rồi cũng biết tính Vân Trang là làm gì cũng kỹ lưỡng nên chắc tin tưởng mình hơn.

* Còn loại vai diễn nào Vân Trang muốn thử nhưng chưa có cơ hội thể hiện?

- Tính ra, Vân Trang diễn nhiều thể loại nhân vật từ sân khấu kịch, truyền hình đến điện ảnh rồi. Nhưng nếu có cơ hội, Trang rất muốn được đóng phim hành động, một vai diễn được chạy nhảy, đấm đá… các kiểu. Không hiểu sao, mọi người cứ mặc định rằng Vân Trang yểu điệu thục nữ lắm mà không nhìn ra, dù ba con rồi nhưng Trang vẫn linh hoạt lắm. Mình vẫn luôn chờ đợi được thử sức vai hành động, thử làm đả nữ xem sao?

Vân Trang muốn đóng vai hành động để thoát mác ‘yểu điệu thục nữ’ - Ảnh 5.

'Trang thấy may mắn vì cuộc đời vẫn theo đúng kế hoạch đề ra' - Vân Trang chia sẻ

Vân Trang, Quốc Đại hóa thân thành Thanh Nga và Thanh Sang Vân Trang, Quốc Đại hóa thân thành Thanh Nga và Thanh Sang Vân Trang: Vân Trang: 'Chia tay người yêu cũ mừng gần chết, tội gì mà quay lại!' Vân Trang tung chiêu kẹp cổ trứ danh của Vovinam tại Đấu trường võ nhạc Vân Trang tung chiêu kẹp cổ trứ danh của Vovinam tại Đấu trường võ nhạc
Cuộc đời luôn có kế hoạch cụ thể

* Làm thế nào để Vân Trang hoàn thành tất cả các vai trò từ mẹ bỉm sữa, đóng phim rồi kinh doanh mà vẫn tràn đầy năng lượng như vậy?

- Cuộc đời Vân Trang làm gì cũng luôn có kế hoạch hết. Trang luôn hoạch định cuộc sống của mình, phân chia theo từng giai đoạn và làm theo. Ví dụ như lên kế hoạch kết hôn năm 26 tuổi thì đúng năm đó cưới chồng. Rồi xác định năm nào sinh con, năm nào làm kinh doanh… may mắn là mọi thứ vẫn đang theo kế hoạch.

Trong các dấu mốc chính đó, Trang vẫn có một khoảng dư ra trong quỹ thời gian của mình để dành cho đam mê nghệ thuật. Chẳng hạn giữa hai lần sinh nở, Trang vẫn có một năm rảnh rỗi nên đã nhận đóng một phim truyền hình dài 100 tập, nhận thêm vai diễn trong phim Dân chơi không sợ con rơi này. 

Khi cả hai dự án kết thúc vẫn còn khoảng 1 tháng, đó là lúc lời mời cho phim Chuyện ma gần nhà đến, êkip cũng chiều Trang, xếp lịch quay vào đúng khoảng thời gian trống của mình.

Có thể nói, đó là may mắn của Vân Trang, gặp được vai diễn phù hợp vào đúng lúc thời gian cho phép, còn được chồng và gia đình hỗ trợ để được sống với đam mê diễn xuất này.

* Mọi thứ đều diễn ra đúng với kế hoạch, bao gồm cả việc sinh đôi?

- Việc sinh đôi Trang và ông xã từng mơ ước nhưng không nghĩ sẽ làm được đâu. Đến khi hai con đến, vợ chồng Trang cũng thấy ngỡ ngàng lắm nhưng có lẽ vui nhiều hơn dù chăm hai bé rất cực luôn. Nhiều khi Trang cảm giác như mình đang nuôi một lúc ba bốn đứa con vậy đó.

* Còn thời gian nào để dành chăm sóc nhan sắc?

- Từ ngày có con, Trang “bỏ thí” luôn vì không có thời gian. Trang kinh doanh spa, mở cả farmstay với ý nghĩ là mình sẽ được thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc bằng “của nhà trồng được”, nhưng khi bắt tay vào làm thì không còn chút thời gian nào cho bản thân luôn.

Mà có lẽ cũng do cái nghiệp của Trang là người phải làm việc, phải suy nghĩ nhiều hay sao đó, lúc nào cũng phải suy tính 2-3 đầu việc một lúc. Nếu một ngày không có công việc, đầu óc không phải suy nghĩ gì, Trang thấy kỳ lắm, cảm thấy mình sắp bệnh tới nơi rồi.

Vân Trang muốn đóng vai hành động để thoát mác ‘yểu điệu thục nữ’ - Ảnh 7.

Vân Trang không thấy vất vả khi vừa làm mẹ bỉm sữa, kinh doanh và đóng phim mà ngược lại.

* Có khi nào Vân Trang cảm thấy mình stress vì phải làm việc, suy nghĩ quá nhiều không?

- Có chứ, stress nhất khi mới buổi sáng mở mắt ra đã có đống hóa đơn gửi tới. Những lúc đó, Trang rối luôn, không biết làm gì trước, làm gì sau nữa.

Cũng may là lúc đó, Trang không cố quá mà chọn bỏ ngang hết, chỉ chơi với con thôi. Chờ qua 2-3 ngày sau thấy đầu óc bớt rối mới quay lại xử lý. Những lần như thế cũng không nhiều đâu, bởi có người nhà Trang hỗ trợ nhiều lắm. Trang chỉ là người bày ra việc rồi để mọi người trong nhà làm hết nên nhiều khi cũng tự thấy, nếu không có gia đình bên cạnh, Trang cũng không làm được gì đâu.

* Chị đề cập đến gia đình rất nhiều, còn trong cuộc sống vợ chồng có bao giờ mâu thuẫn không?

- Gia đình nào rồi cũng phải có xích mích, nhà Trang cũng vậy. Sau một khoảng thời gian chung sống với nhau rồi, Trang thấy mọi thứ đều có thể bỏ qua được, vợ chồng cũng hiểu nhau hơn, biết cách mang lại niềm vui cho đối phương hơn.

Trong nhà, anh Quân là người nói nhiều hơn. Hồi xưa Trang cũng hay nói lại, sau đó hiểu tính rồi, Trang cứ im im thôi, để anh nói xong rồi thôi. Qua ngày hôm sau, nguôi giận rồi anh Quân cũng chủ động kiếm chuyện làm hòa với mình. Nhìn lại, Trang cũng thấy thương chồng lắm vì anh ấy phải chịu đựng mình nhiều quá.

Tổng kết lại, cuộc sống vợ chồng nhiều khi không phân định ai đúng ai sai hết, mỗi người bỏ một chút cái tôi xuống để tìm ra điểm chung có thể hòa hợp, giữ gìn gia đình. Đó là điều mà Trang và anh Quân cùng nhắc nhau làm trong 6 năm qua và tiếp tục trong tương lai.

* Xin cảm ơn Vân Trang và những chia sẻ chân thành. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU