Lẩu Thập Cẩm

Chuyển 20 triệu xin lỗi vợ vì lỡ trách 'tiêu gì một tháng hết 8 triệu'

HÀ MY

Đăng lúc 09:55 | 19/04/2023

Choáng ngợp sau khi thấy vợ liệt kê từng khoản chi tiêu, anh chồng liên tục xin lỗi và chuyển hẳn cho vợ 20 triệu để bù đắp.

Chuyện chi tiêu mỗi tháng luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, vật giá leo thang như hiện nay thì vấn đề tế nhị này lại càng khiến nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn, thậm chí lục đục.

Ở hầu hết các gia đình, người phụ nữ là người giữ hầu bao, cầm trịch chi tiêu. Các anh chồng hiếm khi phải mua sắm, lo toan chuyện con cái, bếp núc… nên không nắm được các khoản chi tiêu. 

Cuối tháng sẽ có trường hợp hỏi vợ "tiêu gì nhanh hết thế?" hay "sao tháng này chi tiêu nhiều thế?" như câu chuyện của người mẹ hai con dưới đây.

Cụ thể, trong tin nhắn, người chồng hỏi vợ "em tiêu gì mà một tháng hết tận 8 triệu?". Anh hồn nhiên nói "sao tiền điện nhiều dữ vậy vợ?", hay "đứa em uống sữa nhiều phết nhỉ"… 

Để giải đáp thắc mắc của chồng, người vợ không ngần ngại chụp ảnh từng món đồ kèm giá tiền. Nào là gạo, gas, dầu ăn, bỉm, sữa, rượu thuốc ngâm cho chồng, tiền đám cưới… 

Chuyển 20 triệu xin lỗi vợ vì lỡ trách tiêu gì một tháng hết 8 triệu - Ảnh 1.
Chuyển 20 triệu xin lỗi vợ vì lỡ trách tiêu gì một tháng hết 8 triệu - Ảnh 2.
Chuyển 20 triệu xin lỗi vợ vì lỡ trách tiêu gì một tháng hết 8 triệu - Ảnh 3.
Chuyển 20 triệu xin lỗi vợ vì lỡ trách tiêu gì một tháng hết 8 triệu - Ảnh 4.

Hàng loạt các khoản chi tiêu được liệt kê tỉ mỉ khiến anh chồng cũng phải "choáng" và thốt lên "sao cái gì cũng tốn kém quá vợ nhỉ"… Sau cùng, anh chồng liền ngọt nhạt xin lỗi nóc nhà của mình: "Dạ vợ, để anh chuyển khoản cho vợ 20 triệu cho vợ chi tiêu nha. Anh xin lỗi, từ nay anh không hỏi nữa'.

Chia sẻ này nhận được nhiều sự đồng cảm của hội chị em. Đa phần ý kiến đều cho rằng phụ nữ cầm tiền nhưng cũng chẳng sung sướng gì. Họ phải đau đầu cân nhắc, tính toán kỹ càng để phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. 

Nếu người chồng nào muốn tra khảo chi tiết thì người vợ nên nhường lại trọng trách này cho các anh. Bên cạnh đó, mọi người cũng bảo nhau dùng các ứng dụng ghi lại các khoản chi tiêu, vừa thuận tiện kiểm soát lại tiết kiệm thời gian.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm