Lẩu Thập Cẩm

Chồng mắng vợ ‘tiêu sạt nghiệp’ vì mua 200.000 thức ăn cho 6 người

HÀ MY

Đăng lúc 10:08 | 07/04/2023

Mỗi ngày người chồng đều yêu cầu vợ liệt kê chi tiết các khoản chi tiêu, nếu mua quá 200.000 đồng thức ăn cho gia đình 6 người sẽ bị nhắc nhở.

Tài chính là một trong những áp lực lớn nhất của cuộc sống hôn nhân. Với nhiều gia đình, các anh chồng sẽ tự nguyện đưa gần hết hầu bao cho vợ giữ và chi tiêu. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình tiền của ai người nấy giữ. Hai vợ chồng sẽ góp "quỹ" chung để chi cho nhà cửa, con cái... 

Nhưng cũng có gia đình, người chồng tự cho mình quyền định đoạt vì nghĩ bản thân kiếm ra tiền, là trụ cột. Vì thế, anh ta sẽ quản lý kinh tế gia đình. Việc chi tiêu mỗi ngày người vợ sẽ phải "báo cáo" lại như anh chồng trong câu chuyện dưới đây.

Qua đoạn tin nhắn có thể thấy, mỗi ngày anh chồng đều yêu cầu vợ liệt kê chi tiết các khoản chi tiêu. Nào là thịt heo 70k; đậu phụ 12k, rau 7k… nếu khoản chi vượt quá 200.000 đồng, anh sẽ nhắc vợ "tiêu như này thì sạt nghiệp mất, nhà chỉ 6 người mà mua tận 200.000 đồng thức ăn thì hỏng". Lỡ vợ mua quần áo, anh chồng lại trách "em lúc nào cũng quần áo cả vậy"…

Chồng keo kiệt bắt vợ báo cáo chi tiêu mỗi ngày - Ảnh 1.

Chồng keo kiệt bắt vợ báo cáo chi tiêu mỗi ngày - Ảnh 2.

Sau khi quá mệt mỏi vì phải "báo cáo" chi tiêu hằng ngày, người vợ cũng quyết định "phản đòn" khi tuyên bố: "Tiền của em, em thích tiêu gì là quyền của em. Anh thích tiết kiệm, tính toán từng đồng thì ở một mình mà tiết kiệm".

Chồng keo kiệt bắt vợ báo cáo chi tiêu mỗi ngày - Ảnh 3.

Đọc tin nhắn trao đổi của người chồng và cô vợ, các chị em chỉ biết ngao ngán và thở dài vì: "Chẳng sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy chồng mà chi li, tính toán từng đồng". Mọi người cho biết đây chính là "mẫu đàn ông ai cũng chê". Thế nên "lấy chồng kiểu này thì thà ở giá thích hơn". 

Nhiều bình luận khác cũng cho biết đã gặp người y chang anh chồng này ngoài đời, nhưng cô vợ nghĩ "vì con" nên vẫn sống chịu đựng thay vì ly hôn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm