Mỹ: 30 năm tù cho

Mỹ: 30 năm tù cho "Người khẩu trang"

Một dược sĩ tại New York đã mua hàng ngàn khẩu trang N95, sau đó bán lại với giá cắt cổ trong đại dịch Covid-19. Với biệt hiệu “Người khẩu trang”, Richard Schirripa vừa bị chính quyền liên bang bắt giam vì vi phạm Đạo luật sản xuất Quốc phòng, một luật ban hành từ năm 1950.

Mỹ: Bên trong hộp đêm thoát y, cuộc sống tiếp diễn ra sao giữa Covid-19?

Mỹ: Bên trong hộp đêm thoát y, cuộc sống tiếp diễn ra sao giữa Covid-19?

Chắc chắn không như trước, đó là câu trả lời. Hồi đầu tháng 5, tiểu bang Utah đồng loạt dỡ bỏ những lệnh cấm áp dụng trong đại dịch, theo cùng cách võ đoán, hấp tấp mà tiểu bang đã từng khi… đóng cửa. Theo phân loại, các cơ sở kinh doanh giải trí người lớn được xếp vào quán bar, do đó ít nhất nửa tá tụ điểm thoát y vũ đã mở cửa chào đón khách quay trở lại.

Corona làm căng lưới an toàn sinh kế, Âu và Mỹ sẽ khác nhau chỗ nào?

Corona làm căng lưới an toàn sinh kế, Âu và Mỹ sẽ khác nhau chỗ nào?

Ở châu Âu, sụp đổ các hoạt động kinh doanh lại đang tạo ra làn sóng các chương trình hỗ trợ nhằm duy trì hàng triệu công ăn việc làm. Trái lại, ở Mỹ, hơn 33,5 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, trong khi tỉ lệ thất nghiệp tăng tới 14,7%, cao nhất kể từ Đại khủng hoảng năm 1930. Quốc hội Mỹ đã thông qua 2 ngàn tỉ đôla hỗ trợ khẩn cấp, tăng cường các phúc lợi và ban hành các chi phiếu kích cầu lên tới 1.200 đôla/người nộp thuế...

Người Mỹ, chiếc khẩu trang và những tranh cãi dữ dội

Người Mỹ, chiếc khẩu trang và những tranh cãi dữ dội

Phần đông người Mỹ chưa từng và chưa bao giờ phải đeo khẩu trang vì lý do y tế trước đây, huống hồ phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm hay chạy bộ. Do vậy, kể cả khi ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh, và tiểu bang trên đất Mỹ yêu cầu người dân sử dụng, việc nổi loạn phản đối là lẽ đương nhiên - ở một chừng mực nhất định, theo nhận định của BS David Aronoff, giám đốc Bộ phận bệnh truyền nhiễm của Trung tâm y khoa ĐH Vanderbilt, cũng là một giáo sư về dược.

Đời Cười 09/05/2020