Lẩu Thập Cẩm

Chính quyền 'năn nỉ' du khách ngừng liếm cóc để tìm hưng phấn

MINH HẢI

Đăng lúc 16:00 | 08/11/2022

Du khách trẻ tìm cách bắt loài cóc sa mạc Sonoran để 'xin hun cái coi', nhằm có được cảm giác trôi bồng bềnh do một chất kịch độc mang lại.

Cục Công viên quốc gia Hoa Kỳ đã đăng một bài trên trang Facebook và thông qua truyền thông để cảnh báo, đồng thời "năn nỉ" du khách ngừng hành động bắt và liếm cóc tại các khu du lịch, theo CNN.

Loài cóc được nhắc đến ở đây là cóc sa mạc Sonoran, thường xuất hiện tại Arizona hoặc New Mexico. Đây là một trong những loài cóc lớn nhất tại Mỹ, cũng là loài gây chú ý vì có chất độc cực mạnh có thể giết chết một con chó lớn hoặc nhiều loài ăn thịt khác, kể cả con người.

Chính quyền năn nỉ du khách ngừng liếm cóc để tìm hưng phấn - Ảnh 1.

Hình ảnh một con cóc sa mạc Sonoran ở ngoài thiên nhiên.

Với kích thước lên tới gần 18cm và tiếng kêu ồn ào mỗi khi mùa mưa đến, những con cóc này còn khiến nhiều người sợ hãi vì có các tuyến parotoid (tuyến nước bọt mang tai), tiết ra một loại độc tố mạnh tên là bufotenin.

Tuyến chất độc này giúp cóc sa mạc Sonoran phòng thủ, đối phó với những loài săn mồi. Với con người thì đây là chất dẫn truyền thần kinh gây ảo giác, hôn mê sâu và tử vong nếu nhiễm lượng độc quá nhiều, thông qua tiếp xúc da hoặc nuốt.

Theo báo cáo của Cục Công viên quốc gia Hoa Kỳ, bất chấp việc chất độc nguy hiểm, loài lưỡng cư này đang bị đe dọa vì ngày càng có nhiều người (đa phần là các bạn trẻ) bắt chúng về nuôi hoặc nhằm mục đích... liếm lên thân chúng. Việc này có thể đem lại cảm giác hưng phấn, ảo giác và thăng hoa nhờ vào chất bufotenin đem lại.

Chính quyền năn nỉ du khách ngừng liếm cóc để tìm hưng phấn - Ảnh 2.

Tuy có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người song giới trẻ vẫn rất thích việc... liếm cóc sa mạc Sonoran.

Các quan chức lo ngại vấn đề an toàn tính mạng con người, đồng thời việc nhiều người bắt cóc ra khỏi môi trường sống của chúng có thể khiến loài này có nguy cơ suy giảm số lượng, thậm chí tuyệt chủng.

Bufotenin là chất bất hợp pháp ở California. Người dân bắt cóc lấy chất độc này có thể bị phạt rất nặng nhưng ở bang Arizona lân cận, người ta có thể giữ hợp pháp 10 con cóc với giấy phép thích hợp. Vì thế nên nhiều bạn trẻ đang tìm cách lách luật để sở hữu cóc sa mạc Sonoran, mong muốn tìm được loại thuốc gây hưng phấn miễn phí.

Ảnh vui 7-11: Start up hay lo, chưa khai trương đã khiến dân mạng cười òa Ảnh vui 7-11: Start up hay lo, chưa khai trương đã khiến dân mạng cười òa Cậu bé 8 tuổi cắn chết rắn hổ mang tấn công mình Cậu bé 8 tuổi cắn chết rắn hổ mang tấn công mình Người đàn ông 61 tuổi trải qua 87 lần làm chú rể Người đàn ông 61 tuổi trải qua 87 lần làm chú rể

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm