Lẩu Thập Cẩm

Chẳng rõ bi hay hài: gấu mèo bị đóng băng "trứng" vào đường ray?!

MINH HẢI

Đăng lúc 11:59 | 26/01/2023

Mới hạ mông ngồi tạm đường ray xe lửa để ăn tạm bữa tối thôi mà chú gấu mèo này đã bị "mắc kẹt" lại rồi! Dính cái chi không dính! Không biết là bi kịch hay hài kịch nữa?!

Mới đây, anh chàng nhân viên đường sắt Neil Mullis (tại Georgia, Mỹ) đã chia sẻ trên mạng xã hội về cuộc giải cứu động vật khiến anh vừa thương vừa cười muốn... lộn ruột, xảy ra vào cuối tháng 12 vừa qua.

Theo Mullis, anh đi dọc đường ray trong một buổi trực đêm để kiểm tra chướng ngại vật, thì phát hiện một chú gấu mèo nhỏ bé đang ngồi trên đường ray.

Chẳng rõ bi hay hài: gấu mèo bị đóng băng trứng vào đường ray?! - Ảnh 1.

Tui đau đớn, tui gục ngã... mà mấy người còn cười đến "nội thương" ư?!

Thông thường, những loài thú hoang sẽ bỏ chạy khi phát hiện con người. Nhưng chú gấu mèo này lại ngồi im bất động. Tuy gương mặt có bộc lộ sự hoảng loạn và phát ra âm thanh đe dọa Mullis nhưng đôi chân lại chẳng hề nhúc nhích chạy trốn.

Lấy làm lạ, Mullis tiến lại gần thì được phen "nội thương" khi phát hiện hai tinh hoàn của chú gấu mèo này bị dính chặt vào đường ray. Nhìn xung quanh, anh thấy vương vãi vài chiếc lông chim, nên suy đoán rằng, chú gấu mèo sau khi đi săn, đã tạm hạ mông trên đường ray để đánh chén con mồi.

Tuy nhiên, hơi ấm cơ thể gấu mèo khi tiếp xúc với đường ray bằng thép lạnh buốt đã khiến nó bị dính chặt ở đó. Thời điểm này, nước Mỹ đang chìm trong mùa đông băng giá.

Phải mất một lúc để ngưng cơn cười, anh Mullis mới có thể gọi thêm đồng nghiệp đến giải cứu con vật đáng thương bằng cách đổ vào "khu vực" bị dính chút nước ấm, rồi lấy xẻng gỡ từng milimet.

Sau khoảng năm phút, tuy phải hy sinh một dúm lông nhưng gấu mèo đã tự do. Chú ta nhảy khỏi đường ray rồi chạy biến vào rừng, mà quên mất gửi lời... cảm ơn ân nhân đã cứu hộ.

Gấu mèo loài động vật hoang dã với vẻ ngoài đáng yêu và có phần nhút nhát, có thể rất hung dữ khi bị đe dọa. Chúng có lớp lông dày để tránh cái lạnh, nhưng điều này chẳng hữu ích hơn khi ngồi trên đường ray xe lửa vào mùa đông!!!

Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tiêu diệt chuột Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tiêu diệt chuột Dân mạng ào ào Dân mạng ào ào "xin vía" anh trai được mẹ lì xì 2,5 tỉ đồng Những linh vật thỏ Những linh vật thỏ "xấu ớn" của các nước ăn Tết Nguyên đán
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm