Thể thao cười

Cầu thủ Thụy Điển bỏ bóng đá đến Thái Lan làm nhà sư

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 09:23 | 16/04/2024

Cầu thủ Thụy Điển Kevin Lidin từng khoác áo CLB Bologna (Ý) đã quyết định từ bỏ sự nghiệp và cuộc sống xa hoa để đến Thái Lan làm nhà sư.

Cầu thủ Kevin Lidin (bìa phải) bỏ sự nghiệp bóng đá để đến Thái Lan xuất gia - Ảnh: The Sun

Cầu thủ Kevin Lidin (bìa phải) bỏ sự nghiệp bóng đá để đến Thái Lan xuất gia - Ảnh: The Sun

Kevin Lidin (25 tuổi) là cầu thủ chuyên nghiệp Thụy Điển, đá ở vị trí tiền vệ và từng khoác áo nhiều CLB ở Ý như: AC Pisa, Bologna, Paganese... 

Nhưng sau khi dính chấn thương vào năm 2021, thay vì cố gắng để trở lại sân cỏ với tương lai phía trước đầy hứa hẹn, cầu thủ Kevin Lidin đã quyết định từ bỏ bóng đá và lối sống hào nhoáng của mình để trở thành một nhà sư tại Thái Lan. 

Ban đầu anh tham gia các khóa tu thiền ở Thái Lan và tập yoga, rồi trở thành người hướng dẫn tại điểm du lịch nổi tiếng Ko Pha-ngan.

Kevin Lidin giành danh hiệu ở Serie C cùng AC Pisa - Ảnh: The Sun

Kevin Lidin giành danh hiệu ở Serie C cùng AC Pisa - Ảnh: The Sun

Kevin Lidin thậm chí còn bỏ nghề tay trái là làm người mẫu cho thương hiệu quần áo Teddy Stratford vào năm ngoái và bỏ rượu để theo đuổi việc tìm kiếm "hạnh phúc đích thực". Lidin tin rằng có thể đạt được điều đó bằng cách không say sưa, tránh xa thực phẩm không lành mạnh cũng như mạng xã hội.

Trên trang cá nhân Instagram của mình, Kevin Lidin khuyên gần 11.000 người theo dõi mình không nên mờ mắt trước tiền bạc, địa vị xã hội,... thay vào đó là cuộc sống tĩnh lặng và kiểm soát sức khỏe thể chất thật tốt.

Kevin Lidin trong một buổi đi khất thực - Ảnh: The Sun

Kevin Lidin trong một buổi đi khất thực - Ảnh: The Sun

Lidin viết: "Khi kết thúc đời cầu thủ, tôi đã tự hỏi: Hạnh phúc là gì và mục đích của cuộc sống là gì. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc trở nên tự do về tài chính hoặc nổi tiếng sẽ khiến họ hạnh phúc. Nhưng sau khi nghiên cứu khoa học về hạnh phúc, trở thành một nhà tu và tập thiền, tôi đã tìm ra câu trả lời về hạnh phúc là gì. Tôi học cách có được nó và cách giữ nó".

HLV Pochettino nổi điên vì hai sao Chelsea làm ‘chuyện xấu hổ’ với PalmerHLV Pochettino nổi điên vì hai sao Chelsea làm ‘chuyện xấu hổ’ với Palmer Tình huống VAR ‘lật kèo’ phạt đền vô tiền khoáng hậu ở BundesligaTình huống VAR ‘lật kèo’ phạt đền vô tiền khoáng hậu ở Bundesliga Họp báo bị cắt ngang để HLV Xabi Alonso của Leverkusen ‘tắm bia’Họp báo bị cắt ngang để HLV Xabi Alonso của Leverkusen ‘tắm bia’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười