Showbiz muôn màu

Cát Tường: '5-6 năm không có ai mời tôi đóng phim'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:42 | 17/01/2023

Mới đây, MC Cát Tường tuyên bố 'ngưng làm bà mai' để tập trung diễn xuất. Ngày đầu năm, cô sẽ làm nữ đại gia 'quậy tưng' phòng vé Việt với phim điện ảnh 'Siêu lừa gặp siêu lầy'.

Dịp này, nghệ sĩ Cát Tường đã có những chia sẻ thú vị xung quanh vai diễn và dự định cho sự nghiệp trong năm mới. 

Võ Thanh Hòa mời tôi vì hợp nhân vật

* Xin chào Cát Tường, điều gì làm chị nhận lời tham gia phim điện ảnh Siêu lừa gặp siêu lầy ra rạp mùa Tết này?

- Vì 5, 6 năm rồi tôi mới được mời đi đóng phim. Tôi nói thiệt, không có "chảnh" gì hết. Được mời mừng muốn xỉu, nghe phim điện ảnh tôi đồng ý luôn. 

Sau đó tôi lên mạng tìm hiểu Võ Thanh Hòa là ai, không ngờ bạn ấy nổi tiếng quá. Đồng nghiệp còn khuyên tôi phải nhận vai gấp bất kể cát-sê bao nhiêu vì Hòa đang mát tay lắm. 

Cát Tường: 5-6 năm không có ai mời tôi đóng phim - Ảnh 1.

Diễn viên - "bà mối" Cát Tường trong ngày ra mắt phim Siêu lừa gặp siêu lầy

Đọc kịch bản, tôi càng thấy nhân vật rất hay, nhiều đất diễn. Phim điện ảnh mà có vài phân đoạn cũng là vai chất lượng huống chi tôi đã rất lâu không đi diễn. 

Tôi thấy vui, thấy mình được trân trọng nhiều khi được làm việc với ê kíp chuyên nghiệp quá. Các bạn diễn viên trẻ năng động, sáng tạo lắm, nghĩ ra những câu thoại rất dí dỏm không như tôi, thuộc típ cũ, làm gì cũng bài bản. 

Ngay cả trang phục, trang sức đắt tiền tôi cũng được lo cho hết chứ không như xưa phải tự lo. Mọi thứ quá tuyệt vời với tôi rồi. 

* Chị có cảm nhận gì về vai diễn của mình sau khi xem phim?

- Chắc tôi phải xem phim lần 2, lần 3 mới nhận xét được. Còn lần đầu tiên tôi chưa xem được câu chuyện tổng thể phim mà chỉ lo tập trung "dòm" cái mặt, làn da mình xuất hiện có đẹp không, có bị mập quá không, quần áo đẹp không...?

Vai của tôi xuất hiện ở nửa sau phim nên phần đầu tôi vẫn "soi" được ông bạn già Đại Nghĩa. Phải nói rằng, Đại Nghĩa chỉ xuất hiện mấy phút thôi nhưng cũng ấn tượng lắm, làm người xem cười rất phấn khích. 

Tôi cũng ấn tượng về Anh Tú nữa. Cách diễn của Tú rất hay, nhẹ nhàng, chắc một phần do đẹp trai đó. Nhưng bạn ấy biểu cảm rất tốt, có chiều sâu tâm lý. Đây sẽ là vai diễn thành công của Tú. 

Cát Tường: 5-6 năm không có ai mời tôi đóng phim - Ảnh 2.

Cát Tường: Võ Thanh Hòa đã ngắm nghía tôi trước rồi mới mời hợp tác

* Đồng nghiệp nhận xét như thế nào về diễn xuất của chị ở trên phim?

- Tôi nhận rất nhiều bình luận, tin nhắn khen ngợi rằng đây là vai diễn được "đo ni đóng giày" cho tôi. Tôi xin đính chính không có chuyện đạo diễn Võ Thanh Hòa viết nhân vật này cho tôi đâu. Trước phim, tôi và Hòa còn chưa quen biết nhau. 

Nhân vật Kim Khánh của tôi có sẵn rồi và đạo diễn chỉ tìm diễn viên phù hợp. May thay, tôi lọt vào mắt xanh của Hòa. Tôi nghĩ bạn ấy đã ngắm nghía mình trước rồi, thấy hợp nên mời tôi hợp tác thôi. 

* Đã lâu không diễn xuất, vai diễn này có làm khó chị không?

- Nếu nói về kỹ thuật diễn xuất thì tôi không hề căng thẳng, áp lực gì cả. Cái tôi lo lắng hồi hộp là làm sao để bắt nhịp, tung hứng ăn ý với các bạn diễn trẻ. Tôi thuộc típ người cũ rồi, tư duy cũng lạc hậu hơn các đồng nghiệp bây giờ. 

Tôi còn lăn tăn, không biết liệu tôi còn hợp thời, còn được khán giả đón nhận hay không? Vậy đó chứ tôi đâu thể tự đi đánh giá vai diễn của mình. Nó kỳ lắm! 

* Đạo diễn Võ Thanh Hòa có nói, lúc đầu chị diễn còn hơi "manly" chưa được mềm mại ra đúng chất nhân vật anh ấy cần. Chị cảm giác ra sao khi nghe những nhận xét này?

- Tôi nghĩ điều đó là bình thường. Hòa có nói tôi diễn hơi "manly" vì ngoài đời tôi đúng như vậy mà. Tôi biết Hòa cũng có ngại khi phải nói với tôi như vậy. Lúc ấy, Hòa nói chuyện từ tốn lắm, chắc do tôi lớn tuổi hơn nên bạn góp ý nhẹ nhàng. 

Cát Tường: 5-6 năm không có ai mời tôi đóng phim - Ảnh 3.

Tạo hình sang chảnh, xinh đẹp của Cát Tường trên phim

Tôi là người cầu thị nên khi nghe đạo diễn nói là điều chỉnh được ngay. Bản thân tôi cũng không thấy khó chịu với những góp ý như thế. Diễn viên chuyên nghiệp phải biết trao đổi, tìm ra tiếng nói chung rồi lắng nghe và điều chỉnh để diễn tốt hơn. 

Nhất là đạo diễn, người có cái nhìn tổng thể cả bộ phim nên diễn viên cần tôn trọng ý kiến của họ. Đó mới là cách làm phim chuyên nghiệp. 

'Tôi phải "đá" đúng sân của mình chứ'

* Sau vai Kim Khánh trong Siêu lừa gặp siêu lầy, chị có ý định tập trung hơn cho lĩnh vực phim ảnh?

- Phải nói rằng tôi rất cảm ơn đạo diễn Võ Thanh Hòa vì trong số rất nhiều diễn viên đang hoạt động sôi nổi bạn ấy lại nhớ đến tôi. Đó là một cái duyên. Vậy nên tôi quyết định lấy năm 2023 làm cột mốc để trở lại với diễn xuất. 

Tôi cũng hy vọng từ vai diễn trong Siêu lừa gặp siêu lầy - một nhân vật phản diện khá thú vị thì sự nghiệp phim ảnh sẽ quay lại với mình. 

Thật ra, tôi chưa từng có ý ngừng diễn xuất. Tôi không đóng phim là vì không nhận được lời mời nào cả. Có lẽ ai cũng nghĩ tôi đang bận việc này việc kia hết chứ không phải tôi được mời mà từ chối đâu. 

Xem như vai diễn này là sự nhắc nhẹ đạo diễn, các nhà sản xuất rằng diễn viên Cát Tường trở lại, diễn vẫn còn được. Hy vọng với số tuổi của mình, tôi sẽ nhận được vai diễn có chiều sâu hơn, nhiều vai thú vị hơn trong thời gian tới.

Cát Tường: 5-6 năm không có ai mời tôi đóng phim - Ảnh 4.

Cát Tường sẽ tạm ngưng làm bà mối để trở lại với phim ảnh

Nếu được mời, tôi hứa sẽ ưu tiên dành thời gian cho phim ảnh. Bây giờ, tôi cũng không còn nặng nề chuyện cát-sê vì tôi đủ sức trang trải cho cuộc sống rồi. Yếu tố quan trọng nhất là vai diễn phải phù hợp. 

* Còn vai trò "bà mai quốc dân" của chị thì sao?

- Tôi tính sẽ tạm ngưng lại hết trong năm nay. 

* Không đóng phim vì không được mời, chị có chạnh lòng?

- Có chứ. Tôi nghĩ mình không thể tham quá. Mỗi giai đoạn cuộc sống, ta chỉ chọn được một thứ mà thôi. Lúc đó, tôi chọn mưu sinh.

5-6 năm trước, tôi vẫn ở nhà thuê, chạy 5-7 phim một năm, nhận cát-sê 500.000 đồng/phân cảnh. Tôi làm hoài, chạy hoài mà cuộc sống vẫn vậy. Nhờ làm MC mà cuộc sống của tôi tươi mới hơn, dần ổn định. Khi MC mai mối nổi tiếng đã mở ra cho tôi nhiều show khác mang lại thu nhập ổn định và có thể an cư lạc nghiệp. 

* Vai trò "bà mối" giúp chị có cuộc sống tốt hơn?

- Đúng là như vậy. Và tôi luôn tri ân công việc này nhưng làm gì cũng cần có duyên nữa. Tôi nghĩ mình "cháy" hết với đam mê và giờ là lúc dừng lại để xem mình muốn gì và chờ cơ hội tốt hơn. Tôi không nói bỏ hẳn mà chỉ tạm ngưng. Tôi sẽ trở lại vào lúc thích hợp. 

Hiện giờ, tôi muốn mọi người kêu đúng tên của mình là: diễn viên Cát Tường. Tôi tốt nghiệp diễn xuất mà, phải "đá" đúng sân của mình chứ. Tôi không phải là sao hạng A nhưng tôi luôn sống được với nghề mình chọn. Vậy là hạnh phúc rồi.

* Xin cảm ơn và chúc chị sẽ có thêm nhiều vai diễn thú vị.

Phim Tết ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ sẽ có phần 2, 3 với bối cảnh nước ngoàiPhim Tết ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ sẽ có phần 2, 3 với bối cảnh nước ngoài Diễn viên Yeye Nhật Hạ tiết lộ Diễn viên Yeye Nhật Hạ tiết lộ 'cú sốc đầu đời' giá nửa tỉ đồng Ngô Phương Anh: Trên phim làm Ngô Phương Anh: Trên phim làm 'ác nữ' chứ ngoài đời... hiền queo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU