Với nhiều người xa quê hương, một chiếc bánh chưng cũng đủ mang không khí Tết Việt lan tràn khắp căn bếp. Thế nên, chiếc bánh chưng được làm theo phong cách "trong cái khó ló cái khôn" của các bạn du học sinh Nhật trong một clip đang phổ biến mới đây mới thấy đáng quý làm sao!
Chẳng cần lá dong, các du học sinh Nhật vẫn 'chế cháo' ra được chiếc bánh chưng fake nhưng không hề lỗi. (Nguồn: Huyenbeeeeee)
Được biết, đây là Tết xa nhà đầu tiên của nữ du học sinh nên mẹ cô lo ở Nhật không có chiếc bánh chưng. Để mẹ yên lòng, cô bạn đã trổ tài gói bánh chưng, bất chấp việc thiếu một vài nguyên phụ liệu quan trọng.
Theo đó, chiếc bánh chưng vẫn gồm nếp, đậu xanh, thịt mỡ. Tuy nhiên, lá dong thì nữ du học sinh không thể tìm ra ở nước Nhật nên đành thay thế bằng giấy nến, loại dùng nướng bánh. Trong khi đó, dây lạt thay bằng dây ni lông để gói và định hình chiếc bánh.
Xong xuôi tất cả, cô nấu bánh bằng nồi cơm điện, trong khoảng 4-5 tiếng đồng hồ. Ấy thế mà thành phẩm cũng chỉ thua một chiếc bánh chưng "thật" một chút thôi, vẫn chín mềm và thơm ngon.
Chiếc bánh thành phẩm cũng "rất gì và này nọ" nhé!
Có một điểm trừ là cách làm này khiến gia chủ hơi tốn tiền điện, nhất là khi mức sinh hoạt phí tại Nhật Bản khá đắt đỏ.
Phía dưới phần bình luận, cư dân mạng đua nhau khen cách làm của nữ du học sinh. Tuy nhiên, cô nàng vẫn nhận được không ít ý kiến trái chiều cho rằng đây là "xôi chưng" chứ không phải bánh chưng. Ngoài ra, chiếc bánh cô nàng giới thiệu trong clip cũng chưa được "ép" cho lắm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận