Lẩu Thập Cẩm

Sở thú cho khách đặt tên con gián theo tên người yêu cũ

MINH HẢI

Đăng lúc 09:00 | 21/01/2023

Bạn sẽ có quyền đặt tên cho một con gián sống trong sở thú theo tên của người yêu cũ, tên ông sếp đáng ghét hay bất cứ ai mà bạn không ưa. Quá đã!!!

Luôn có một người nào đó mà chúng ta cực kỳ khó chịu. Đó có thể là một người yêu cũ hay ra rả dạy bạn vô vàn "bài học", một ông sếp suốt ngày bắt tăng ca nhưng không chịu tăng lương, hay một người họ hàng tọc mạch "cháu đi làm tháng được mấy triệu"...

Giờ đây, một sở thú ở Canada đã cho du khách khắp thế giới cơ hội được trút bỏ cảm xúc tiêu cực của mình theo một cách khác thường: đặt tên cho gián?!

Sở thú cho khách đặt tên con gián theo tên người yêu cũ - Ảnh 1.

Con gián sẽ là mục tiêu để bạn có thể trút bỏ mọi cảm xúc tiêu cực - Ảnh: Toronto Zoo Wildlife Conservancy

Cụ thể, Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thuộc Vườn thú Toronto đã phát động một chiến dịch đặt tên cho một con gián để mọi người có cơ hội "thể hiện tình yêu thương động vật" và trút cảm xúc của mình, nhân dịp Lễ Tình nhân.

Trong một bài đăng thông báo về chiến dịch, sở thú này đã viết những dòng đầy chất thơ: "Hoa hồng thì đỏ, violet thì xanh/ Cớ sao em để đời anh xám xịt" và "Ai đó khiến đời bạn đổi màu? Đừng lo! Vì đã có gián!". Kết bài đăng, sở thú khuyến khích du khách "hãy trút cơn bực bội và để họ tởn da gà bằng cách đặt tên cho một con gián để vinh danh họ trong ngày Lễ Tình nhân này".

Theo lý giải của ban lãnh đạo sở thú, gián là loại động vật sống chui lủi nơi ẩm thấp, mang nhiều mầm bệnh và khiến 99% dân số thế giới ghét chúng. Thế nên, việc đặt nên "người bị ghét" cho con gián là một cách trút giận hữu hiệu.

Bên cạnh đó, dưới góc nhìn của tự nhiên học thì gián đóng một vai trò không thể thiếu trong hệ sinh thái vì giúp phân hủy rác và phân, đồng thời trở thành thức ăn cho nhiều loài động vật khác.

Du khách khắp thế giới đều có quyền đặt tên cho gián thông qua trang web của sở thú này. Sau khi nộp phí thành công (25 USD), du khách sẽ nhận chứng chỉ kỹ thuật số có tên của con gián mà họ đã đặt và biên lai thuế khoản phí đã nộp. Ảnh và tên con gián sẽ được đăng trên trang của sở thú để khách tải về và đem sử dụng tùy ý.

Tuy nhiên, Sở thú Toronto lưu ý rằng lời nói cay nghiệt và thô tục sẽ không được chấp nhận.

Hú hồn hú vía với ma nơ canh đón Tết kiểu Hú hồn hú vía với ma nơ canh đón Tết kiểu 'độc lạ Malaysia' Ông bố bị hai con sinh đôi kiện đòi tiền lì xì Ông bố bị hai con sinh đôi kiện đòi tiền lì xì 1.001 kiểu tóc 1.001 kiểu tóc 'sương sương' để về quê ăn Tết

Chiến dịch của sở thú đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ du khách. Một số cho rằng rất hài hước, trong khi những người khác cho rằng nó thiếu tế nhị. Về lý thuyết thì ý tưởng thú vị như nếu cho phép in thành thiệp điện tử để gửi cho người ta thì thật thô thiển.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm