Showbiz muôn màu

Ca sĩ Cẩm Vân bất ngờ tiết lộ gốc dân tộc Nùng khi tung MV quay ở Cao Bằng

MẪN NHI

Đăng lúc 22:24 | 31/03/2024

Ở tuổi 65, ca sĩ Cẩm Vân khiến người hâm mộ bất ngờ xen lẫn thán phục khi vừa tung một MV đẹp lung linh quay ở quê cha đất tổ của cô - tỉnh Cao Bằng.

Ca sĩ Cẩm Vân cũng thừa nhận ở tuổi của cô, những đồng nghiệp nào còn đi hát, thi thoảng ra album hay làm vài clip phòng thu đơn giản là quý rồi. Riêng cô vẫn đầy nhiệt huyết để thực hiện một MV ngoại cảnh ở tận Cao Bằng là có lý do riêng.

Cô cho hay nhiều fan nghĩ rằng chính thành công của Một ngày tôi quên hết hay Pháo hoa rực rỡ khiến Cẩm Vân lại "máu" lên đi quay MV, rồi mong chờ tiếp tục đạt được thành tích của những sản phẩm kia.

HÀNH HƯƠNG TRÊN ĐỒI CAO (Official MV) | Cẩm Vân

Cẩm Vân mong có dịp sớm trở lại Cao Bằng

Nhưng câu chuyện cho MV Hành hương trên đồi cao lại sâu sắc và ý nghĩa hơn thế. Ca sĩ Cẩm Vân tiết lộ có đến ba lý do chính khiến cô quyết tâm thực hiện MV này. Cô nói: "Thứ nhất là để kỷ niệm với chính bản thân mình. Tự khen mình vì đã leo núi, thức khuya dậy sớm 3 - 4h sáng để makeup.

Ngày xưa tôi chưa từng dám nghĩ tới là ở độ tuổi này, mình còn có khả năng hát hò, chứ nói chi mà bị đạo diễn dụ leo tuốt lên trên núi cao để quay, rồi một mình chênh vênh, chòng chành đứng giữa hồ lạnh buốt nữa.

Thứ hai, Cẩm Vân làm vì người dân Cao Bằng và Việt Nam. Quý vị ơi, nếu như thích Cẩm Vân không đủ nhiều thì Cẩm Vân cũng năn nỉ quý vị bấm vô xem một xíu, chỉ để "xỉu lên xỉu xuống" vì những thước phim, khung cảnh quá xuất sắc hùng vĩ của Cao Bằng nước mình!

Đen Vâu ơi, lại một lần nữa, cô Vân xin phép được trích dẫn lời của con: "Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài". Cao Bằng xứng đáng được trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi bật của nước mình.

Ca sĩ Cẩm Vân dành nhiều tâm sức thực hiện MV khoe vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương Cao Bằng

Ca sĩ Cẩm Vân dành nhiều tâm sức thực hiện MV khoe vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương Cao Bằng

Và cuối cùng là vì ba của Cẩm Vân. Ông sinh ra ở Cao Bằng, rồi dọn vô Sài Gòn lập gia đình nên Cẩm Vân cũng sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

Ngày xưa ông nhắc hoài là phải về Cao Bằng cho biết ít nhất một lần, vậy mà đứa con gốc Cao Bằng đi gần hết cái nước Việt Nam, nhưng chỉ còn sót lại quê hương của mình. Ông mất rồi nhưng đến tận bây giờ, sau nhiều lần lỡ duyên, Cẩm Vân mới thực hiện được tâm nguyện của ông.

Chia sẻ cùng phóng viên, ca sĩ Cẩm Vân cũng bất ngờ cho hay cha cô là người dân tộc Nùng, nên cô mang một nửa dòng máu dân tộc Nùng. Lần đầu cô về quê cha đất tổ, lần đầu được gặp những người bà con bên nội nhưng vẫn được gia đình, người hâm mộ và chính quyền địa phương đón tiếp nồng hậu, giúp cho việc quay MV diễn ra thật suôn sẻ với nhiều kỷ niệm vui.

"Trời đất cũng phù trợ cho đoàn. Bởi vào tháng 11, những ngày trước khi chúng tôi đến Cao Bằng, trời mưa liên miên. Vậy mà hôm chúng tôi đến quay thì thời tiết lại rất đẹp, cho dù là lấy cảnh ở thác Bản Giốc, hồ Bản Viết hay đồi cỏ cháy Vĩnh Quý đều thuận lợi".

Ca sĩ Cẩm Vân một mình chênh vênh, chòng chành đứng giữa Hồ Bản Viết lạnh buốt

Ca sĩ Cẩm Vân một mình chênh vênh, chòng chành đứng giữa Hồ Bản Viết lạnh buốt

Về quê hương và nhớ Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Cẩm Vân cho hay khi có ý định về Cao Bằng quay MV, điều cô trăn trở nhất là một ca khúc phù hợp. Và Hành hương trên đồi cao đã "hiện ra" khi cô hình dung về những cảnh đẹp Cao Bằng sẽ xuất hiện trong MV.

"Mới đầu tôi chỉ định quay một MV kỷ niệm cho riêng mình. Nhưng khi quay xong, tôi "giật mình" bởi những thước phim phong cảnh quê hương quá đẹp. Thế là tôi lại muốn chia sẻ đến công chúng.

Khi hát và quay, tôi cũng nhớ những kỷ niệm với anh Sơn (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - NV). Vậy nên dù MV đã xong từ cuối năm ngoái nhưng tôi vẫn đợi đến hôm nay, vào dịp giỗ lần thứ 23 của anh để ra mắt MV" - ca sĩ Cẩm Vân thổ lộ.

Ca sĩ Cẩm Vân cho biết chính sự tiếp sức từ gia đình và ê kíp trẻ của đạo diễn Tùng Phan đã cho cô thêm sức mạnh để thực hiện các dự định âm nhạc của mình

Ca sĩ Cẩm Vân cho biết chính sự tiếp sức từ gia đình và ê kíp trẻ của đạo diễn Tùng Phan đã cho cô thêm sức mạnh để thực hiện các dự định âm nhạc của mình

Cô cũng cho biết đang ấp ủ làm thêm các album và quay thêm MV nhạc Trịnh. "Tôi hạnh phúc khi đến giờ vẫn có những lời mời hát và thực hiện các dự án nhạc Trịnh.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ và động viên hết mình từ ông xã Khắc Triệu và con gái Cece Trương, của ê kíp đạo diễn, nhà soạn nhạc, quay phim... trẻ nên tôi cũng hy vọng mình có thể tiếp tục quay một vài MV tâm đắc nữa ở Cao Bằng và các địa phương khác".

Cẩm Vân kể chuyện Cẩm Vân kể chuyện 'nhõng nhẽo' của Trịnh Công Sơn Cẩm Vân - Khắc Triệu rạng ngời trong MV Cẩm Vân - Khắc Triệu rạng ngời trong MV 'Thanh xuân mãi cháy' Cẩm Vân và bí quyết giữ men tình, men nghềCẩm Vân và bí quyết giữ men tình, men nghề

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU