Showbiz muôn màu

Vũ Thảo My tung album song ngữ '1.0' sau 10 năm hoạt động nghệ thuật

HÀ TRÂM

Đăng lúc 09:13 | 31/03/2024

Làng nhạc Việt tiếp tục 'nóng' lên với album song ngữ của Vũ Thảo My mang tên '1.0'. Nữ ca sĩ đang từng bước tạo những dấu ấn nổi bật theo định hướng âm nhạc và bản sắc nghệ sĩ độc đáo.

Vũ Thảo My là nữ ca sĩ gen Z sinh năm 1997, gia nhập showbiz hơn 10 năm sau khi đoạt giải quán quân Giọng hát Việt 2013 lúc chỉ mới 16 tuổi, với giọng hát nội lực và được khán giả đánh giá là có màu sắc khác biệt.

Vũ Thảo My với hình ảnh cá tính

Vũ Thảo My với hình ảnh cá tính

Cô nàng tạo dấu ấn nổi bật khi ra mắt nhiều MV được công chúng đón nhận như Buông, Và ngày nào đó, Thôi anh cứ đi, Silence. Đặc biệt trong năm 2023, Vũ Thảo My xuất hiện nhiều hơn trong những game show đình đám như: Ca sĩ mặt nạ (The Masked Singer) mùa 2 và Rap Việt mùa 3.

Vũ Thảo My đa năng cùng thông điệp “Better Late Than Never”

Sau khoảng thời gian hoạt động chăm chỉ, Vũ Thảo My sẽ chính thức ra mắt album song ngữ đầu tay mang tên 1.0 với thông điệp “Better Late Than Never”.

Album gồm 9 ca khúc, được Vũ Thảo My thể hiện với hai thứ tiếng nhằm mục tiêu quốc tế hóa nhạc Việt. Đồng thời đây cũng là dự án có 80% ca khúc được sáng tác và đồng sáng tác bởi chính Vũ Thảo My, lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện của nữ ca sĩ.

Ngoài ra, Vũ Thảo My còn không ngại thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân trong dự án lần này với khả năng nhảy, định hướng hình ảnh và tham gia sản xuất. 

Có thể thấy, Vũ Thảo My là một trong những đại diện cho thế hệ nghệ sĩ gen Z “full-package” của làng nhạc Việt và luôn sẵn sàng chiến hết mình với mục tiêu của mình.

Đồng hành cùng Vũ Thảo My trong quá trình sáng tác và sản xuất là nhạc sĩ Anh Quân. Các ca khúc mang giai điệu R&B/Pop cùng những câu chuyện đa sắc màu được Vũ Thảo My thể hiện thông qua bản sắc âm nhạc cá nhân mà nữ ca sĩ hướng đến.

Bên cạnh đó, album thể hiện rõ nét thông điệp “Better Late Than Never” không chỉ kể về chặng hành trình mà Vũ Thảo My đã đi qua, mà còn đánh dấu cột mốc nữ ca sĩ tìm kiếm và định vị màu sắc âm nhạc cá nhân theo cách mới lạ.

Album 1.0 của Vũ Thảo My

Album 1.0 của Vũ Thảo My

Chia sẻ về album 1.0 và thông điệp “Better Late Than Never”, Vũ Thảo My nói: “Một ca sĩ hoạt động nghệ thuật 10 năm mới ra album là quá trễ, tuy nhiên trễ còn hơn là không bao giờ, đó là lý do tôi lựa chọn thông điệp “Better Late Than Never” để truyền tải đến khán giả.

Thông qua đây, tôi cũng muốn nói với mọi người rằng sẽ chẳng bao giờ là quá trễ để bắt đầu theo đuổi đam mê và tìm kiếm màu sắc của chính mình.

Album 1.0 đánh dấu một bước đi mới trong hành trình tìm kiếm bản sắc nghệ sĩ thực sự của tôi. 1.0 là 10 năm, và album này là cách tôi nhìn lại hành trình 10 năm đó và cũng dấu mốc hướng về Vũ Thảo My với màu sắc mới. Có những bài hát tôi sáng tác từ những năm 19 - 20 tuổi, có những bài gần đây, tất cả cộng hưởng tạo nên một quá trình ấp ủ của tôi cho dự án này”.

Album 1.0 sẽ chính thức ra mắt khán giả phiên bản tiếng Việt vào ngày 5-4-2024 trên các nền tảng nhạc số. Đồng thời, Vũ Thảo My hứa hẹn phát hành phiên bản tiếng Anh cùng album dưới dạng đĩa vật lý trong thời gian sắp tới.

Yêu chồng bạn thân: Thêm một phim giúp các Yêu chồng bạn thân: Thêm một phim giúp các 'tiểu tam' tỉnh mộng Hoa hậu Ban Mai hai năm liên tiếp làm đại sứ du lịch Đà NẵngHoa hậu Ban Mai hai năm liên tiếp làm đại sứ du lịch Đà Nẵng Phim của Phim của 'ông hoàng phòng vé' Thái Hòa dời lịch chiếu vì né... Lý Hải
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU