Thể thao cười

Bóng Wimbledon được tái chế làm ‘nhà’ cho chuột

ANH THƯ - TTC

Đăng lúc 07:37 | 06/07/2025

Thay vì bị bỏ đi sau khi sử dụng, những quả bóng quần vợt tại Wimbledon 2025 sẽ được tái chế thành nơi trú ẩn an toàn cho những chú chuột hoang.

Wimbledon - Ảnh 1.

Những quả bóng đã qua sử dụng tại Wimbledon 2025 sẽ được tái chế làm ‘nhà’ cho chuột hoang - Ảnh: Maltadaily

Ước tính có khoảng 55.000 quả bóng quần vợt sẽ được sử dụng tại Wimbledon 2025. Sau giải đấu, một phần trong đó sẽ tiếp tục sử dụng cho thi đấu và tập luyện. Số còn lại được tận dụng cho mục đích bảo vệ động vật hoang dã.

Thông qua hợp tác với các tổ chức bảo tồn thiên nhiên thuộc hệ thống Wildlife Trusts, những quả bóng đã qua sử dụng tại Wimbledon 2025 sẽ tái chế làm nhà cho chuột hoang. Các quả bóng sẽ được khoét lỗ nhỏ, vừa đủ để chuột có thể chui vào bên trong.

Sau đó, người ta sẽ đặt những quả bóng này trong các bãi cỏ cao hoặc gắn lên cột để giúp chuột tránh khỏi kẻ săn mồi và thời tiết xấu. Ý tưởng này xuất hiện từ năm 2000, khi số lượng chuột bắt đầu giảm mạnh do môi trường sống bị thu hẹp bởi hoạt động canh tác nông nghiệp và lũ lụt.

Sáng kiến tái chế bóng quần vợt thành nơi trú ẩn cho chuột nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Trên nền tảng X, nhiều người dùng bày tỏ sự thích thú với ý tưởng độc đáo này. Một người viết: "Ý tưởng quá dễ thương và ý nghĩa!". Người khác thì chia sẻ: "Thật sáng tạo!".

Bóng Wimbledon được tái chế làm ‘nhà’ cho chuột - Ảnh 3.Alexander Zverev cân nhắc trị liệu tâm lý sau thất bại ở Wimbledon 2025 Bóng Wimbledon được tái chế làm ‘nhà’ cho chuột - Ảnh 4.‘Gã khổng lồ’ 2m03 Perricard lập kỷ lục cú giao bóng ở Wimbledon Bóng Wimbledon được tái chế làm ‘nhà’ cho chuột - Ảnh 5.Fan cắm trại xuyên đêm săn vé Wimbledon 2025
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười