Lẩu Thập Cẩm

Bỏ việc để làm 'con cái toàn thời gian' với lương 13 triệu đồng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 05:52 | 22/05/2023

Sau khi trở thành 'con cái toàn thời gian', người phụ nữ ở nhà cả ngày để vừa chăm sóc bố mẹ vừa có lương.

Nianan (40 tuổi) đã bỏ việc theo cách chẳng ai ngờ đến để thành "con cái toàn thời gian" sau hơn chục năm đi làm miệt mài cho một hãng thông tấn. Tuy nhiên, câu chuyện của người phụ nữ Trung Quốc này khiến dân tình tranh cãi nảy lửa nhiều hơn là ủng hộ. 

Bỏ việc để làm con cái toàn thời gian với lương 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Trở thành "con cái toàn thời gian" là lựa chọn của không ít người trong bối cảnh hiện tại.

Làm "con cái toàn thời gian", sống mòn theo lương hưu của bố mẹ?

Cụ thể, bố mẹ ruột của Nianan khi thấy con gái quá căng thẳng với công việc nên đã đề nghị "hãy nghỉ việc". Đồng thời, hai vị phụ huynh còn đề xuất một gói trợ cấp hằng tháng 4.000 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng) cho con gái, được trích từ quỹ hưu trí hơn 300 triệu đồng. 

Và thế là Nianan trở thành "con cái toàn thời gian", một khái niệm dành cho những người phải đối mặt với áp lực cuộc sống, cạnh tranh ngày càng lớn, tìm ra cách thức để "tồn tại". 

Theo SCMP, người phụ nữ 40 tuổi coi "công việc" chăm sóc bố mẹ mình là một điều rất thú vị và tràn ngập tình yêu thương. Mỗi ngày, cô cùng phụ huynh thực hiện hàng loạt hoạt động, từ mua sắm đến khiêu vũ, từ nấu ăn đến làm tài xế... 

Hằng tháng, Nianan còn lên kế hoạch tổ chức những chuyến đi chơi xa, rời khỏi môi trường quen thuộc hằng ngày để mọi người cùng "đổi gió". 

Bỏ việc để làm con cái toàn thời gian với lương 13 triệu đồng - Ảnh 2.

Mức lương "chăm sóc bố mẹ" làng nhàng khiến Nianan ít nhiều lăn tăn. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Dù cuộc sống sau khi nghỉ việc rất thoải mái song Nianan thừa nhận áp lực lớn nhất với cô vẫn là vấn đề tiền nong. Bố mẹ biết thế nên vẫn thường trấn an "con gái rượu": "Nếu con tìm được công việc phù hợp hơn, hãy cứ làm. Còn không thì ở nhà dành thời gian cho bố mẹ có phải tốt hơn không?!". 

Tuy nhiên, dân tình lại không mấy đồng ý trước quyết định của Nianan. Họ gọi cô là "ken lao", trong tiếng Trung nghĩa là "sống phụ thuộc vào người già". Số khác gay gắt, chỉ trích cô thiếu ý chí trong đời. 

Dù vậy, vẫn có nhiều người ủng hộ, lập luận rằng: "Nếu bố mẹ cô ấy muốn, và cô ấy cảm thấy không phiền, tại sao mọi người lại phê phán". 

Bị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấnBị nhà tuyển dụng đòi 100.000 đồng tiền cà phê sau buổi phỏng vấn Cô gái đổi tên sau khi chia tay bạn trai cũCô gái đổi tên sau khi chia tay bạn trai cũ Ảnh vui 18-5: Thanh niên cầu được ước thấy khi mong Ảnh vui 18-5: Thanh niên cầu được ước thấy khi mong 'áp lực' biến mất
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm