Showbiz muôn màu

Bộ tóc đỏ của nàng tiên cá Halle Bailey tiêu tốn hơn 3,5 tỉ đồng

JOY

Đăng lúc 20:00 | 29/05/2023

Bộ tóc dreadlock với những lọn tóc tết đặc trưng của nàng tiên cá trong live-action ‘The little mermaid’ đã khiến nhà sản xuất tiêu tốn hơn 3 tỉ đồng chế tác và duy trì.

Phim The little mermaid (Nàng tiên cá) được kỳ vọng là bom tấn mùa hè vừa chính thức phát hành tại rạp. Phim nhận được nhiều lời khen về kịch bản, âm nhạc, diễn xuất trái ngược hẳn các chê bai trước khi phim ra mắt. 

Bộ tóc đỏ của nàng tiên cá Halle Bailey tiêu tốn hơn 3,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tạo hình tiên cá Ariel với mái tóc dài của Halle Bailey

Hơn cả là diễn xuất thuyết phục của nữ chính Halle Bailey trong vai nàng tiên cá Ariel. Nữ diễn viên xuất sắc ở cả diễn xuất lẫn giọng hát và trở thành hình tượng nàng tiên cá phiên bản live-action ấn tượng nhất màn ảnh.

Halle Bailey và bộ tóc đỏ ấn tượng của nàng tiên cá 

Bên cạnh đó, mái tóc dreadlock với những lọn tóc tết vốn là điểm nhấn ngoại hình của Ariel cũng được nhà sản xuất đầu tư hết mực.

Theo tiết lộ, ê kíp làm phim chi tới 150.000 USD (khoảng 3,5 tỉ đồng) để duy trì kiểu tóc cho nữ diễn viên trong suốt thời gian cô vào vai tiên cá. 

Thời gian tạo hình từ 12 đến 14 giờ liền để tạo kiểu tóc trên cho Halle Bailey trước khi vào mỗi đợt quay.

Bộ tóc đỏ của nàng tiên cá Halle Bailey tiêu tốn hơn 3,5 tỉ đồng - Ảnh 3.

Nhà sản xuất phim chi bộn tiền để thực hiện bộ tóc dreadlock cho Ariel

Camille Friend, trưởng bộ phận làm tóc (người từng được đề cử tranh giải Oscar), cho biết nhiệm vụ của cô là tạo ra một mái tóc vừa gợi nhớ phiên bản gốc lại vừa mang lại sự mới mẻ cho nhân vật. Do đó, quá trình tạo ra bộ tóc của nàng tiên cá Ariel trong phiên bản live-action The little mermaid rất kỳ công. 

"Tóc thật của Halle dài đến thắt lưng, nên việc đội nguyên một bộ tóc giả sẽ trông rất ngớ ngẩn. Nếu lấy lọn tóc giả quấn quanh những bím tóc của cô ấy thì sẽ không phải cắt hay nhuộm lại chúng. Chúng tôi có thể thay đổi màu sắc mà không cần thay đổi cấu trúc tóc bên trong. Chúng tôi đã sử dụng ba sắc đỏ khác nhau. 

Không rõ con số cụ thể, nhưng có lẽ ê kíp đã chi tối thiểu 150.000 USD vì chúng tôi phải làm lại và tháo nó ra. Đó là một quá trình kỳ công'' - nhà tạo mẫu tóc chia sẻ.

Bộ tóc đỏ của nàng tiên cá Halle Bailey tiêu tốn hơn 3,5 tỉ đồng - Ảnh 4.

Halle Bailey khoe bộ tóc thật dài được tạo kiểu cầu kỳ tại buổi ra mắt phim

Cũng theo Friend, đối với những cảnh quay dưới nước, nhóm đã thêm những phần tóc xõa thừa để tạo hiệu ứng bồng bềnh cho mái tóc. Riêng phân cảnh nàng tiên cá Ariel trồi lên khỏi mặt biển và thực hiện cú hất tóc huyền thoại, đoàn làm phim phải sử dụng công nghệ CGI để hỗ trợ.

Theo như nhà thiết kế mô tả, Halle Bailey phải rất nỗ lực khi đội thêm bộ tóc thật nặng hơn cùng với mái tóc dài của mình. Thêm vào đó, nữ diễn viên phải ngâm mình dưới nước đến 13 tiếng mỗi ngày để phục vụ cho việc diễn xuất. Và những phản hồi tích cực về hóa thân tiên cá của Bailey đã cho thấy "trái ngọt" tuyệt vời mà nữ diễn viên nhận được.

HH'Hen Niê bật mí hậu trường chuẩn bị làm host show ẩm thực Chi Pu tung clip hậu trường, hé lộ khoảnh khắc các tỷ tỷ muốn Chi Pu tung clip hậu trường, hé lộ khoảnh khắc các tỷ tỷ muốn 'lật bàn' tại Đạp gió 2023 Hậu trường Hậu trường 'Người giữ thời gian' của Mỹ Tâm có gì khiến fan thích mê
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU