Showbiz muôn màu

Cảnh 'nude' duy nhất của Marilyn Monroe được tìm thấy ra sao?

JOY

Đăng lúc 11:50 | 29/05/2023

Là 'biểu tượng gợi cảm' thế kỷ, Marilyn Monroe từng có những cảnh cởi áo táo bạo trên màn ảnh nhưng vì nhiều lý do mà chúng bị chôn vùi sau khi ghi hình.

Mới đây, thông tin về phân cảnh cởi áo khoe cơ thể táo bạo lần đầu tiên trong sự nghiệp của Marilyn Monroe trên màn ảnh bất ngờ được "đào" lại. Vào vai nữ chính trong phim điện ảnh The Misfits, nữ diễn viên có cảnh quay tình tứ với nam tài tử Clark Gable. 

Ở phân cảnh trên giường ngủ, "biểu tượng gợi cảm" của thế kỷ 20 đã để mình trần chỉ khoác hờ tấm drap trải giường khi được nam chính Clark Gable đánh thức buổi sáng sớm. 

Lý do cảnh nude duy nhất trên phim của Marilyn Monroe bị chôn vùi?

Cảnh nude duy nhất của Marilyn Monroe được tìm thấy ra sao? - Ảnh 1.

Marilyn Monroe và diễn viên Clark Gable trong phim The Misfits

Ở cảnh sau đó, Monroe đã làm rơi tấm drap trắng và phơi bày phần cơ thể nữ tính trước ống kính. Đây là cảnh khỏa thân đầu tiên của "biểu tượng gợi cảm" trong vai trò một diễn viên. 

Tuy nhiên sau khi thực hiện phân cảnh này, đạo diễn của phim là John Huston đã quyết định không đưa nó vào phim mà tuyên bố hủy bỏ và tổ chức quay lại phân đoạn này.

Ở thời điểm The Misfits công chiếu, truyền thông thế giới đã vô số lần đặt câu hỏi về lý do hủy bỏ cảnh Marilyn Monroe khỏa thân nhưng đạo diễn John Huston một mực khẳng định đã phá hủy nó. 

Cảnh nude duy nhất của Marilyn Monroe được tìm thấy ra sao? - Ảnh 3.

Cảnh phim khỏa thân duy nhất của Marilyn Monroe

Thế nhưng vào năm 2018, tức 57 năm sau khi The Misfits phát hành, Charles Casillo - tác giả cuốn tiểu sử về Marilyn Monroe - cho biết đã tìm thấy phân đoạn này vẫn còn nguyên vẹn. Casillo đã phỏng vấn Curtice Taylor - con trai của nhà sản xuất bộ phim Frank Taylor - và được biết Curtice Taylor thay cha mình cất giữ đoạn phim này nhiều năm. 

Ông Curtice Taylor nói: "Rất nhiều lần, những thứ không sử dụng đã bị phá hủy. Nhưng Frank Taylor tin rằng nó rất quan trọng và mang tính đột phá nên ông đã lưu giữ nó".

Phim The Misfits do Arthur Miller - chồng của Monroe - viết kịch bản và đưa vào sản xuất năm 1961. Nội dung phim kể về câu chuyện ba chàng cao bồi trong cuộc chinh phục một phụ nữ xinh đẹp do Marilyn Monroe thủ vai. 

Cảnh phim trong phòng ngủ của Marilyn Monroe và Clark Gable đã được đạo diễn Huston thực hiện lại sau khi hủy bỏ phân cảnh khỏa thân

The Mitfits cũng là bộ phim cuối cùng của nữ minh tinh người Mỹ bởi chỉ một năm sau đó, cô được phát hiện qua đời do dùng thuốc ngủ quá liều. Charles Casillo chia sẻ trong quá trình viết sách tiểu sử về Monroe rằng cảnh khỏa thân trong The Misfits không có trong kịch bản. 

Và khi nữ diễn viên thực hiện cảnh quay này, tất cả thành viên có mặt tại đó đều bị sốc. Sau đó, những cuộc tranh luận về việc giữ hay hủy bỏ phân cảnh khỏa thân này nổ ra. Cuối cùng chính đạo diễn John Huston đã quyết định hủy bỏ vì cho rằng nó không cần thiết với nội dung phim. 

Trong khi đó, nhà sản xuất Frank Taylor cho rằng đây là cảnh phim thể hiện đam mê, cảm xúc chân thực của nữ chính và tạo nên một tác phẩm thu hút hơn so với bản đã phát hành. Hẳn đó là lý do mà ông đã chọn im lặng cất giữ và thậm chí truyền lại cho con trai lưu giữ đoạn phim hơn nửa thế kỷ. 

Hiện, câu chuyện về cảnh phim khỏa thân duy nhất của nữ minh tinh được đưa vào sách tiểu sử mang tên Marilyn Monroe: Cuộc đời riêng của biểu tượng chung xuất bản 2018. 

Sự ra đi của nữ diễn viên người Mỹ đã qua hơn 6 thập kỷ nhưng mẩu chuyện, vai diễn hay hình tượng trên màn ảnh mà Marilyn Monroe để lại vẫn luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

'Cây táo nở hoa' hé lộ phân cảnh Báu bị cướp sắc? Hài hước cảnh Hài hước cảnh 'đi chợ Việt trả giá' trong phim Hollywood Bí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý HảiBí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý Hải
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU