Lẩu Thập Cẩm

Bỏ đại học vì càng học càng tăng cân

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:18 | 04/08/2023

Quyết định bỏ đại học của nữ sinh viên khiến nhiều người không khỏi sốc.

Một sinh viên họ Shang (đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã quyết định bỏ đại học sau khi cân nặng tăng vọt lên mốc 90kg chỉ trong một học kỳ. Câu chuyện của Shang nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội đất nước tỉ dân, theo SCMP.

Theo đó, cô gái trẻ chẳng hề hối hận vì đã nghỉ học. Sau gần một năm không phải lên giảng đường, Shang giảm được 35kg so với "đỉnh điểm". 

Để có được vóc dáng thon gọn, Shang quyết định bỏ đại học đang theo học.

Để có được vóc dáng thon gọn, Shang quyết định bỏ đại học đang theo học.

Vì sao cô gái trẻ bỏ đại học để giảm cân?

Shang cho biết lý do khiến cô không thể kiểm soát cân nặng vì dành thời gian chủ yếu trong phòng thí nghiệm, mà không hoạt động thể chất. Ngày ngày, cựu sinh viên này vùi đầu vào nghiên cứu, bất chấp chiếc bụng nhão ngày một... nhão của mình. 

"Mới hơn nửa năm mà tôi tưởng mình như kiệt sức rồi. Thực sự không ổn", Shang nhớ lại thời điểm đó. 

Bỏ đại học giúp Shang có thêm thời gian để thực hiện giảm cân.

Bỏ đại học giúp Shang có thêm thời gian để thực hiện giảm cân.

Cô gái trẻ đưa ra quyết định nghỉ học khi cảm thấy bản thân ngày càng tăng cân, khiến sức khỏe không tốt. Dù không chắc chắn lắm với quyết định này, song Shang vẫn "nói là làm". 

Sau khi nghỉ học, Shang bắt đầu đến phòng gym để tập thể dục. Cô đi bơi, chơi thêm cầu lông và leo cầu thang. Ngoài ra, Shang còn duy trì chế độ ít calo, với các bữa ăn đa phần là rau, hải sản và ngũ cốc. 

"Vật lộn" tập luyện và kết hợp ăn uống khoa học, Shang chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Nhờ đó, sau gần một năm chăm chỉ, cân nặng của cô đã xuống còn 65kg. Lúc này, cô gái trẻ mới thở phào cho những nỗ lực của mình. 

Bài viết của Shang thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem trên Weibo. Không ít người tỏ ra thắc mắc trước quyết định nghỉ học của Shang. Nhiều netizen cũng tò mò, sau khi giảm cân, cô sẽ quay trở lại giảng đường hay không. Số khác đề cao sự quyết tâm của Shang, hy vọng thái độ sống tích cực của cô sẽ lan tỏa rộng khắp. 

Ảnh vui 4-8: Đang giảm cân nhưng gặp đồng nghiệp thích trà sữaẢnh vui 4-8: Đang giảm cân nhưng gặp đồng nghiệp thích trà sữa Ảnh vui 3-8: Đánh giá nhà hàng 1 sao vì phát hiện nhân viên có bồẢnh vui 3-8: Đánh giá nhà hàng 1 sao vì phát hiện nhân viên có bồ Điểm chung của các sinh viên điểm cao: Nghe nhạc Taylor Swift!Điểm chung của các sinh viên điểm cao: Nghe nhạc Taylor Swift!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm