Lẩu Thập Cẩm

Bí quyết cô gái 22 tuổi mua nhà sau 3 năm đi làm

AN NGUYÊN

Đăng lúc 12:02 | 20/08/2022

Số dư tài khoản ngày càng thêm nhiều con số không đằng sau đã giúp cô gái 22 tuổi có đủ nền tảng tài chính để mua được nhà chỉ sau 3 năm đi làm.

Chương trình Master of Life của Đài SBS phát sóng hôm 15-8 đã giới thiệu trường hợp của Park Yu Jin (22 tuổi), cô gái 22 tuổi, mua được nhà chỉ sau 3 năm đi làm, theo Sedaily.

Theo đó, Yu Jin có được 100 triệu won kể từ khi bắt đầu tiết kiệm từ tháng 1-2019 đến tháng 7-2022. Cô khẳng định: "Tôi đã hoàn thành mục tiêu sau 3 năm thực hiện kế hoạch tiết kiệm".

Bí quyết cô gái 22 tuổi mua nhà sau 3 năm đi làm - Ảnh 1.

"Thánh nữ tiết kiệm" Park Yu Jin.

Quan điểm chi tiêu của Yu Jin cũng không có gì quá đặc biệt. Cô tiết lộ, để hạn chế các khoản chi, bản thân tự nấu ăn và đem cơm đến công ty mỗi ngày. Nhờ đó, Yu Jin có thể để dành được khoảng 20.000 won mỗi bữa ăn.

Song song đó, Yu Jin lựa chọn tàu điện ngầm kết hợp đi bộ để đến chỗ làm, thay vì sử dụng các phương tiện khác như taxi hoặc xe buýt. Quãng đường di chuyển từ nhà đến ga tàu điện hoặc từ ga điện đến văn phòng được cô ghi lại trên ứng dụng để tích điểm và lãnh phần thưởng. Mỗi tháng, cô kiếm được 15.000 won từ ứng dụng này.

Park còn có thêm một khoản thu khác từ công việc bán thời gian của mình tại phòng gym hoặc cửa hàng tiện lợi, làm vào cuối tuần. Tại đây, cô có thể xin các sản phẩm vừa hết hạn của cửa hàng để ăn vào cuối ngày.

Bí quyết cô gái 22 tuổi mua nhà sau 3 năm đi làm - Ảnh 2.

Tài khoản lên đến 102 triệu won (hơn 1,8 tỉ đồng) của Park Yu Jin.

Tổng mỗi tháng, Yu Jin kiếm được 2,35 triệu won từ công việc chính và 420.000 won từ các công việc làm thêm. Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, gửi biếu bố mẹ và em trai, mỗi tháng cô có được khoảng 2,3 triệu won. Nhờ tiết kiệm gần như trọn vẹn số tiền kiếm được, Yu Jin đã sớm đạt mục tiêu mua nhà, có được 102 triệu won.

Trong một năm tới, cô gái 22 tuổi dự tính sẽ tiết kiệm thêm 50 triệu won để có thể khởi nghiệp lĩnh vực bất động sản.

Elon Musk đòi mua Manchester United Elon Musk đòi mua Manchester United Mẹ và con trai cùng bị một người đàn ông lừa tình Mẹ và con trai cùng bị một người đàn ông lừa tình Tiểu vào túi hiệu, chàng trai phải bồi thường bạn gái gần 27 triệu đồng Tiểu vào túi hiệu, chàng trai phải bồi thường bạn gái gần 27 triệu đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm