Showbiz muôn màu

Bí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý Hải

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:00 | 19/04/2023

Liên tục chơi lớn khi làm phim, đạo diễn Lý Hải một lần nữa khiến công chúng 'tròn mắt' bởi độ đầu tư khủng cho phần 6 của thương hiệu phim ăn khách của mình.

Trong cả thương hiệu Lật mặt, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh có lẽ là tác phẩm khiến Lý Hải gặp nhiều khó khăn và vất vả nhất. 

Đoàn phim không chỉ tái hiện làng chiếu Định Yên đã bị quên lãng từ lâu, hay xây cả một dãy nhà trọ để phục vụ cảnh phim then chốt, mà còn phải dựng nhà kho chứa hàng nghìn tấm chiếu cho phân đoạn cháy nguy hiểm bậc nhất màn ảnh rộng.

Bí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý Hải - Ảnh 1.

Từ ý tưởng đốt một thuyền chiếu, Lý Hải chơi lớn đầu tư xây nhà kho chiếu rồi đốt cháy để có cảnh phim chân thực

Lý Hải "chơi lớn" hết lần này tới lần khác

Giống như cảnh nhà trọ, cảnh đốt nhà kho tuy ngắn nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phim. 

Đây là tình huống ảnh hưởng đến chuyển biến tâm lý nhân vật và khiến anh ta có những quyết định gây sốc sau đó. 

Vốn là một đạo diễn kỹ tính, Lý Hải muốn cảnh cháy phải diễn ra một cách chân thật nhất và hạn chế tối đa kỹ xảo để người xem cảm nhận rõ sức nóng, sự nguy hiểm mà nhân vật đối mặt.

Ban đầu, Lý Hải tính đốt một chiếc thuyền chở chiếu thông thường nhưng cảm thấy chưa đủ dồn nhân vật vào đường cùng nên đã quyết định “chơi lớn” thành cả nhà kho. Vì quay cảnh cháy nổ nên khi đạo diễn đi mượn hay thuê bối cảnh thì không ai dám cho cả. 

Do đó anh đã xin phép mượn chủ nhà một khoảng đất trống ở gần vườn cây để xây dựng bối cảnh xưởng chiếu. Cả ê kíp phải tự dựng mọi thứ từ khung trụ, lợp mái cho đến trang trí bên trong.

Lý Hải chia sẻ hậu trường dựng bối cảnh kho chiếu và đốt cháy

Quá trình thực hiện gặp trở ngại khi Lật mặt 6 ghi hình vào đúng mùa nước nổi. Vừa xây xong thì nước ngập rất cao khiến phần nền hư hỏng toàn bộ. Đoàn phim buộc phải chờ nước rút để đổ đá, nâng nền xong mới dám chất chiếu vào bên trong. 

Đạo diễn hành động Toni Dương Bảo Anh tiết lộ: “Nguyên một đội ngũ lên đây đổ sàn, làm trụ, làm cột, ăn nằm dầm dề tận một tháng trước khi bấm máy”.

Bí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý Hải - Ảnh 4.

Người dân địa phương cho Lý Hải mượn khu đất trống xây bối cảnh nhà kho

Xong phần bối cảnh thì một vấn đề phát sinh chính là nhà kho sẽ sử dụng bao nhiêu tấm chiếu là đủ. Lý Hải chia sẻ: “Mình mang 1.000 chiếc chiếu vào chất thì sao nó chỉ có khoảng chút xíu. Mình phải chất thêm 1.000 chiếc nữa. Thế là hết cụm này tới cụm kia và mình phải sắp đầy set quay để mọi người thấy đây là kho chứa chiếu thật”.

“Khi quay phim, không phải cháy một lần mà là quay đi quay lại nhiều lần. Điều đó có nghĩa là đoàn phim phải chất chiếu vào rồi đốt, có diễn viên diễn xuất trực tiếp trong đó. Khi lên phim, khán giả có thể thấy cảnh quay rất ngắn. Nhưng mục đích của Lý Hải là làm sao có những set hình thật tốt và chân thật nhất”, nhà làm phim nói thêm.

Để hạn chế tối đa kỹ xảo thì đoàn phim phải đốt rụi cả nhà kho từ mái tôn tới cửa sổ, bảng hiệu và hàng chục nghìn tấm chiếu bên trong. 

Trước lúc bấm máy, Tiết Cương tâm sự: “Phân đoạn này rất là nguy hiểm. Bởi vì cháy nổ mà, hồi hộp quá”. Thậm chí, nhiều diễn viên còn cảm thấy sợ hãi vì chưa từng thấy cảnh cháy nhà nào thật như thế.

Bí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý Hải - Ảnh 5.

Hình ảnh hậu trường cảnh cháy kho chiếu thật

Lý Hải đã phải làm tâm lý cho mọi người trước khi thực hiện. Đồng thời, anh còn tính toán kỹ lưỡng nhiều thứ vì trong nhà kho khi lửa cháy không chỉ có diễn viên mà còn là thành viên ê kíp, máy móc thiết bị hỗ trợ ghi hình. 

Đoàn phim đã phải huy động hai xe cứu hỏa túc trực để đề phòng sự cố. Lý Hải tiết lộ ê kíp phải đốt lửa từng cụm để diễn viên quay từng cảnh một. Đến khi đại cảnh cháy cả nhà kho thì phải rút người ra bớt để bảo đảm an toàn.

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng quá trình ghi hình vẫn diễn ra rất căng thẳng và đáng sợ vì lửa cháy lớn, sức nóng và khói mù mịt rất nguy hiểm. 

Tiết Cương nhớ lại: "Mình giống như người từ cõi chết trở về. Không tưởng tượng được lửa cháy lớn như thế. Lúc đó lửa cháy phừng phực làm mình không phải diễn nữa mà là sợ thật". 

Chính bởi hình ảnh lửa cháy đáng sợ này mà Lý Hải còn khéo léo lồng ghép thông điệp về việc khi hút thuốc thì không nên vứt hay gạt tàn bừa bãi để gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bí mật đằng sau cảnh đốt kho chiếu trong phim Lý Hải - Ảnh 6.

Diễn viên Tiết Cương nhiều lần suýt bị lửa táp vì cảnh quay này

Sự cố gắng và lăn xả hết mình, không ngại hiểm nguy của dàn diễn viên cùng cái tâm của nhà làm phim mà thành quả mang đến chính là những khung hình ấn tượng và chân thật nhất trên màn ảnh rộng của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh.

Bộ phim hiện đã mở bán vé sớm ngày 20-4 và có suất chiếu đặc biệt lúc 19h ngày 26, 27-4 tại các rạp trên toàn quốc.

Bối cảnh Việt Nam trong Bối cảnh Việt Nam trong 'Taxi driver 2' gây sốt Victor Vũ chi tiền tỉ để trồng hoa cho bối cảnh Victor Vũ chi tiền tỉ để trồng hoa cho bối cảnh 'Trại hoa đỏ' Phim Tết ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ sẽ có phần 2, 3 với bối cảnh nước ngoàiPhim Tết ‘Siêu lừa gặp siêu lầy’ sẽ có phần 2, 3 với bối cảnh nước ngoài
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU